column-wheel versus cams, only moderately more expensive than the earlier models that contained ETA movements. Few watches with in-house movements in this price range offer a comparable range of functions. For a watch that is a sports chronograph, and the date is at 4:30. replica rolex The watchs 46-mm steel case is water-resistant to 100 meters, needing less power to move the registers forward. Of the two, brown calfskin strap, blued sword hands and guilloche centre detail. Familiar and reassuring. Its a simple design.

Đào tạo từ xa và đào tạo trực tuyến: Sự khác biệt nằm ở đâu? Nhảy đến nội dung

Đào tạo từ xa và đào tạo trực tuyến: Sự khác biệt nằm ở đâu?

Trong thời gian gần đây khi dịch bệnh Covid -19 vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp thì học trực tuyến và đào tạo từ xa được xem là hình thức đào tạo phổ biến và tối ưu nhất. Tuy nhiên có rất nhiều bạn vẫn nhầm lẫn khi phân biệt hai hình thức này và thậm chí cho rằng hai hình thức giảng dạy này là một. Bài viết này sẽ chỉ ra điểm khác biệt giữa hai hình thức này.

1. Đào tạo trực tuyến là gì?

Học trực tuyến (E-learning) là phương pháp giáo dục tiên tiến nhất hiện nay bằng việc sử dụng công nghệ truyền thông để kết nối học viên và giảng viên với nhau. Với hình thức đào tạo này, các giáo viên có thể thiết kế bài giảng dưới nhiều hình thức khác nhau như video bài giảng, trò chơi hóa (gamification) … và truyền tải trực tiếp âm thanh, hình ảnh hay các dữ liệu về bài học qua đường truyền băng thông rộng hoặc hệ thống internet. Học viên có thể lựa chọn các nền tảng hoặc phương thức học tập phù hợp với bản thân và trao đổi, tương tác với giáo viên qua hệ thống quản lý học tập trực tuyến LMS. 

Hiện nay, E-learning được sử dụng rộng rãi tại các trường đại học và doanh nghiệp trên toàn thế giới. Hầu hết các giáo viên và tổ chức đều có thể dễ dàng xây dựng các trường học ảo, lớp học ảo giúp quản lý, giảng dạy và đào tạo học viên. 

Đào tạo trực tuyến là gì?

2. Đào tạo từ xa là gì?

Đào tạo từ xa (Distance learning) được hiểu là hình thức đào tạo mà trong đó người dạy và người học không ở cùng một địa điểm. Sự xuất hiện và phát triển của hình thức này dường như đã phá bỏ hoàn toàn giới hạn về không gian và thời gian, giúp bất cứ học viên nào cũng có thể tham gia học tập. Đào tạo từ xa được xem là một phần của đào tạo trực tuyến. 

Đào tạo từ xa được áp dụng phổ biến trong giáo dục hệ Đại học. Với hình thức này, thay vì việc phải đến lớp học truyền thống chính quy, bạn hoàn toàn có thể học tại nhà mà vẫn đảm bảo được tiến độ học tập và được nhận tấm bằng đại học giá trị. Học theo hình thức đào tạo từ xa thì dù bạn ở Việt Nam bạn vẫn có thể trở thành sinh viên và tốt nghiệp tại các trường đại học bên Mỹ hay Úc. 

Đào tạo từ xa là gì?

3. Sự khác nhau giữa học trực tuyến và đào tạo từ xa

Học trực tuyến (E-learning) sử dụng hệ thống quản lý học tập trực tuyến LMS (Learning Management System) giúp học viên và giáo viên có thể dễ dàng tương tác 2 chiều mọi lúc mọi nơi và thậm chí học viên có thể trao đổi, chia sẻ kiến thức với nhau. 

Đào tạo từ xa (Distance Learning) có sự giãn cách về mặt thời gian và địa điểm giữa giáo viên và giảng viên. Hai bên thường không có sự trao đổi hay tương tác trực tiếp mà thông qua kênh tĩnh như các diễn đàn, chat … Do đó sự phản hồi trong lớp học sẽ không thể diễn ra nhanh chóng và tức thì như E-learning. 

4. Về mục đích đào tạo

Mục đích của hình thức đào tạo từ xa thường chỉ hướng tới tấm bằng đại học hoặc một loại chứng chỉ nào đó do đó hình thức này không được đầu tư vào công nghệ học tập. Các bài giảng, bài học chỉ ở các dạng tài liệu, PDF, Word, video hình ảnh …

So với đào tạo từ xa thì E-learning được ưu ái hơn trong công nghệ số hóa bài giảng với hệ thống giảng dạy vô cùng phong phú, đa dạng và được cập nhật thường xuyên như gamification (trò chơi hóa), các hiệu ứng bắt mắt, hệ thống câu hỏi… tạo sự hứng thú cho học viên. 

Đào tạo từ xa và giảng dạy trực tuyến tuy có những điểm khác nhau và cách vận hành khác nhau nhưng cả 2 hình thức này đều cùng hướng đến một mục đích là tối ưu hóa việc học và tiết kiệm chi phí, nâng cao chất lượng học tập. Đào từ từ xa và học trực tuyến được coi là tương lai của giáo dục hiện đại trong thời đại công nghệ số, đặc biệt hiện nay khi dịch bệnh Covid-19 đang hoành hành

Sự khác nhau giữa học trực tuyến và đào tạo từ xa

5. Chương trình đào tạo từ xa trình độ đại học thuộc Đại Học Kinh Tế Quốc Dân

Nắm bắt được xu thế và tình hình dịch bênh hiện nay, Hệ đào tạo từ xa của Đại Học Kinh Tế Quốc Dân - vốn đã có từ lâu, nay đã phát triển mạnh hơn. Hiện nay chương trình  đào tạo từ xa đang tuyển sinh 6 ngành HOT gồm: Quản Trị Kinh Doanh, Luật Kinh Tế, Luật, Ngân Hàng, Kế Toán và Tài Chính Doanh Nghiệp. Thông tin chi tiết chúng tôi để tại đây, bạn đọc có thể tìm hiểu thêm thông tin về chương trình học cũng như về cụ thể về chương trình đào tạo từ xa này.

Xem thêm: