Tìm kiếm cơ hội mới cho bản thân khi học đại học trực tuyến

0
21

Xu hướng đào tạo trực tuyến đang mở ra nhiều cơ hội học tập, nâng cao trình độ, vừa học vừa làm… để cải thiện kiến thức thực tế, việc làm, cải thiện thu nhập cho nhiều đối tượng trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Chỉ cần một máy tính hay điện thoại có kết nối internet là bạn có thể trở thành học viên của một trường đào tạo đại học trực tuyến. Bên cạnh sự tiện lợi như tiết kiệm chi phí, thời gian học linh hoạt, tối ưu nội dung, linh động trong học tập thì chất lượng đào tạo và cách học cũng là điều đáng nói.

Hãy tạo cơ hội cho bản thân

co-hoi-khi-hoc-truc-tuyen

Rõ ràng xu hướng đào tạo trực tuyến đang mở ra nhiều cơ hội học tập, nâng cao trình độ, học thêm nghề… để cải thiện việc làm, cải thiện thu nhập cho những người chưa đi làm và những người đang đi làm.

Chất lượng của đào tạo đại học trực tuyến có tốt không?

Các doanh nghiệp hay tuyển dụng những học viên có kinh nghiệm và đó là lợi ích của học trực tuyến khi mà các bạn có thể vừa học và vừa áp dụng kiến thức vừa học vào thực tế. Cho nên, có người đang đi làm cũng học thêm văn bằng 2 để cải kiện công việc cũng như có thêm kiến thức, cũng có người trước đây chưa có điều kiện học nên tranh thủ học trực tuyến để kiếm cho mình một công việc ổn định hơn.

Thấy được tiềm năng lớn này, gần đây nhiều trường ĐH mở các khóa đào tạo trực tuyến, nhiều cơ sở dạy nghề nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của người học. Một số như Trường đại học Kinh Tế Quốc Dân, Viện đại học Mở, hay như Trường đại học Bưu Chính Viễn Thông… đều có các khóa học đại học trực tuyến hay văn bằng 2 cho những người muốn học. Ngoài ra còn có các ứng dụng, website cung cấp các khóa học với các ngành khác nhau từ quản trị kinh doanh, luật, công nghệ thông tin, ngôn ngữ Anh,kế toán,….

Với sự bùng nổ đào tạo trực tuyến như hiện nay thì vấn đề chất lượng đào tạo cũng khiến nhiều người lo lắng. PGS. TS Đàm Quang Vinh- Giám đốc trung tâm đào tạo từ xa Đại học Kinh tế Quốc dân- cho rằng kỹ năng nghề là yếu tố cực kỳ quan trọng, bởi đa phần người học ra trường đều phải được nhà tuyển dụng, doanh nghiệp đào tạo lại.

“Bởi vậy, cần có sự quản lý, giám sát chặt chẽ từ các cơ quan chức năng sao cho chất lượng đào tạo phải đạt chuẩn, đúng với những gì mà trung tâm đã quảng bá. E-Learning là một loại hình đào tạo mới rất phù hợp với xu thế phát triển của xã hội, nhấct là chúng ta đang hội nhập vào cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Song nếu không biết được mình cần học gì, làm gì thì tỉ lệ thành công đối với người học là rất ít!” – ông Vinh nói.

Theo ông Vinh, để đạt được kết quả như mong muốn, người học nghề trực tuyến cần có sự đam mê, chủ động và thái độ xác định tự học là chính để tự rèn luyện bản thân mình.

Cử nhân trực tuyến NEU – Elearning

Chương trình Cử nhân từ xa NEU-Elearning là chương trình đào tạo đại học trực tuyến thuộc Đại học Kinh Tế Quốc Dân với nhiều ưu điểm vượt trội cho người học như học online tại bất kỳ đâu, tiết kiệm thời gian chi phí, kiến thức cập nhật, hỗ trợ 24/7…. Đăng ký tham gia cộng đồng hơn 20.000+ sinh viên thành đạt ngay hôm nay.
ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI KHOẢN HỌC THỬ MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY
Đăng ký ngay