Theo học nhóm ngành Kinh tế – Kinh doanh sinh viên cần tố chất đặc thù nào?

0

Kinh tế luôn là một trong những nhóm ngành “HOT” được nhiều thí sinh ưa chuộng và quan tâm trong mỗi kỳ tuyển sinh đại học. Vậy để theo học ngành kinh tế bạn cần có những tố chất đặc thù?

Bạn phải là người thích mua bán

Không phải ai cũng phù hợp để học ngành về kinh tế, đây là một khẳng định hoàn toàn đúng. Bởi tố chất đầu tiên học sinh cần có nếu quyết định xét tuyển nhóm ngành kinh tế là tính năng động và sự ham thích các hoạt động quản lý, mua bán.

Theo học nhóm ngành Kinh tế - Kinh doanh sinh viên cần tố chất đặc thù nào?

Cùng với sự hội nhập kinh tế quốc tế hiện nay, sinh viên ngành kinh tế sau khi tốt nghiệp có thể làm việc ở bất kỳ đâu trên thế giới nếu học tốt ngoại ngữ. Nhưng để không bị đào thải bởi thị trường lao động, ngay trên ghế nhà trường sinh viên cần xác định mục tiêu cụ thể và bồi dưỡng thêm về trình độ ngoại ngữ của mình để có thể chuẩn bị đủ hành trang cần thiết mà xã hội yêu cầu.

Kinh tế luôn thiếu người giỏi

Các bạn cần phải biết rằng chúng ta chọn ngành hôm nay là cho 5 năm sau nữa. Hơn nữa, Việt Nam lại đang trong quá trình hội nhập kinh tế rất mạnh, vài năm nữa chúng ta không chỉ cạnh tranh với nhân lực trong nước mà còn nhiều nước khác trên thế giới. Để vượt qua được thách thức này, khi chọn ngành cần xuất phát từ sự yêu thích của bản thân để trang bị tốt kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp và thái độ làm việc chuyên nghiệp để trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao.

Cơ hội việc làm lĩnh vực này do chính bản thân bạn sẽ quyết định. Tình trạng thất nghiệp hiện nay là có thật nhưng không đồng đều. Xã hội đang thừa người có bằng Đại học nhưng thiếu người có bằng Đại học giỏi thực sự. Các ngân hàng vẫn tuyển dụng dù cho quy mô có hạn chế hơn. Do vậy, quan trọng là phải kiên định và chuẩn bị hành trang tìm việc của mình theo đúng yêu cầu xã hội đặt ra.

Theo học nhóm ngành Kinh tế - Kinh doanh sinh viên cần tố chất đặc thù nào?

Nếu bạn thực sự là người yêu thích ngành kinh tế mà lại không có thời gian để theo học tại trường vì một lý do nào đó, hãy đăng ký ngay chương trình CỬ NHÂN TRỰC TUYẾN ngành KINH TẾ tại ĐẠI HỌC KINH TẾ QUỐC DÂN đào tạo và cấp bằng. Bạn có thể học online mọi lúc mọi nơi, tiết kiệm thời gian và chi phí, đặc biệt là sự chủ động trong suốt quá trình học là một lợi thế.

Thông tin chi tiết chương trình đại học trực tuyến xem tại: http://bit.ly/2PWbO9r