Nhu cầu tuyển dụng dự kiến khởi sắc trong Q3

0
104

Các công ty lớn gần đây đã quay trở lại thị trường với ngân sách khủng để thúc đẩy nơi làm việc an toàn là trọng tâm chính để tuyển dụng.

Nhà cung cấp các giải pháp nhân sự Adecco Việt Nam nhận định nhu cầu tuyển dụng trong quý 3 sẽ tốt hơn quý 2 khi một số quốc gia bắt đầu mở cửa và các công ty sẽ gấp rút thực hiện kế hoạch kinh doanh đã bị trì hoãn từ đầu năm 2020.

Theo khảo sát của Adecco, 31% doanh nghiệp ước tính sẽ phục hồi trong 1-3 tháng tới. 29% doanh nghiệp khác phục hồi sẽ mất nhiều thời gian hơn từ 3-6 tháng.

Adecco dự báo khi các quốc gia bắt đầu mở cửa biên giới, thị trường lao động của ngành thực phẩm/thức uống, ngành hàng không và khách sạn sẽ sôi sục trở lại để vực dậy doanh nghiệp.

Trong Quý 3, dự kiến các công ty vừa và nhỏ sẽ phải đối mặt với thách thức thu hút nhân tài vì các công ty lớn gần đây đã quay trở lại thị trường với ngân sách khủng để thúc đẩy nơi làm việc an toàn là trọng tâm chính để tuyển dụng.

Tuy nhiên, các doanh nghiệp vừa và nhỏ có khả năng linh hoạt để có thể thích ứng với sự chuyển động nhanh chóng của thị trường. Nếu đầu tư thời gian và nỗ lực để nâng cao trình độ, thu hút và giữ chân nhân viên của mình, các doanh nghiệp này sẽ dành lợi thế trước đối thủ, theo Adecco.

 

Quý 2: Nhu cầu nhân lực suy giảm vì dịch bệnh

Theo khảo sát của Adecco, nhu cầu tuyển dụng giảm 20% so với quý trước, đặc biệt là từ các doanh nghiệp FDI và các công ty trong nước.

Doanh nghiệp vẫn rất thận trọng vì đất nước đang trong giai đoạn mở cửa trở lại và các châu lục khác chưa có dấu hiệu phục hồi hoàn toàn. Hầu hết yêu cầu tuyển dụng hiện nay đều đến từ các công ty nước ngoài chuẩn bị thâm nhập thị trường Việt Nam.

Theo khảo sát nội bộ của Adecco Việt Nam với 330 chuyên gia nhân sự vào tháng 5, 93% người được khảo sát báo cáo có doanh thu công ty của họ bị ảnh hưởng bởi COVID-19. Trong số đó, 43% doanh nghiệp bị ảnh hưởng nghiêm trọng đã giảm đến 21-40% doanh thu.

Có tới 57% các công ty Thực phẩm & Đồ uống nói rằng doanh thu của họ bị ảnh hưởng tiêu cực trong thời gian này, theo sau đó là ngành Bất động sản (56%) và Sản xuất (44%).

Ông Nguyễn Hoàng Thanh Chương, Phó Giám đốc bộ phận tuyển dụng TP HCM, Adecco Việt Nam nhận xét: ‘’Ngành sản xuất chịu thiệt hại nặng nề trong đại dịch này, đặc biệt là các công ty nội thất, dệt may và giày dép có thị trường ở Châu Âu và Bắc Mỹ.”

“Các lĩnh vực thực phẩm/đồ uống và khách sạn/du lịch cũng đang phải đối mặt với tỷ lệ sa thải cao nhất để có thể tối ưu chi phí duy trì hoạt động. Do đó, việc tuyển dụng trong các lĩnh vực này bị tạm hoãn hoặc kéo dài thời gian hơn,” ông nói.

Theo khảo sát trên, 58% các công ty chọn hoãn lại tất cả hoạt động tuyển dụng mới để giảm thiểu rủi ro của đại dịch. Trong số đó có tới hơn 75% là các doanh nghiệp lớn, doanh nghiệp vừa và nhỏ chỉ chiếm khoảng 50 – 56%. Các hoạt động khác như hoãn đợt xét tăng lương, thưởng; cắt giảm các vị trí thực tập và giờ làm việc cũng được lựa chọn phổ biến.

Số lượng tuyển dụng vị trí cấp cao trong quý 2 năm 2020 cũng suy giảm khá nhiều khi các công ty gặp khó khăn trong suy thoái kinh tế. Adecco Việt Nam cũng chứng kiến ​​một làn sóng ứng tuyển việc làm gia tăng gần gấp đôi so với thời gian bình thường ở các cấp quản lý kể từ đỉnh điểm của đại dịch vào tháng 3.

Tuy nhiên, một số lĩnh vực như sản phẩm công nghiệp, nông nghiệp và hóa chất có nhu cầu tuyển dụng vị trí bán hàng cao hơn 10 – 20% so với thường lệ. Các công ty công nghệ, chăm sóc sức khỏe và hàng tiêu dùng cũng cho thấy nhu cầu tuyển dụng các chuyên gia kỹ thuật và bán hàng tăng từ 10-15%.

Bà Nguyễn Thu Hà, Giám đốc Văn phòng Hà Nội, Adecco Việt Nam xác nhận: ‘’Trong quý 2 năm nay, các chuyên gia địa phương được tìm kiếm nhiều thay vì người nước ngoài vì sự cắt giảm ngân sách tuyển dụng cũng như tình trạng đóng cửa biên giới. Mức lương cũng thấp hơn mức trung bình của thị trường năm ngoái. Dù vậy, tại Hà Nội, một số công ty bán dẫn và công nghệ cao lớn vẫn đang thiếu nhân lực do nhu cần thành lập các trung tâm nghiên cứu và phát triển mới.’’

Theo Báo cáo Xu hướng lao động và xã hội Việt Nam 2019, dự báo xu hướng giai đoạn 2019 – 2021 của Viện Khoa học Lao động và Xã hội, quy mô lực lượng lao động từ 15 tuổi trở lên dự kiến tăng lên 55,76 triệu người năm 2019 và 56,62 triệu người năm 2021.

Tỷ lệ lao động qua đào tạo có bằng cấp/chứng chỉ đạt 23,14% năm 2019 cũng dự kiến tang lên 25,82% năm 2021.

Năm 2019, tiền lương danh nghĩa bình quân của lao động làm công hưởng lương đạt 6,15 triệu đồng/tháng và tăng lên 6,53 triệu đồng vào năm 2021, theo Viện Khoa học Lao động và Xã hội.

Để xem thêm về các khóa đào tạo cử nhân trực tuyến (E-learning) của Đại Học Kinh Tế Quốc Dân khai giảng Tháng 9 năm 2020, hãy nhấn vào đây.

Cử nhân trực tuyến NEU – Elearning

Chương trình Cử nhân từ xa NEU-Elearning là chương trình đào tạo đại học trực tuyến thuộc Đại học Kinh Tế Quốc Dân với nhiều ưu điểm vượt trội cho người học như học online tại bất kỳ đâu, tiết kiệm thời gian chi phí, kiến thức cập nhật, hỗ trợ 24/7…. Đăng ký tham gia cộng đồng hơn 20.000+ sinh viên thành đạt ngay hôm nay.
ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI KHOẢN HỌC THỬ MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY
Đăng ký ngay