Ngành Quản trị kinh doanh: Ngành hot, cạnh tranh cao là điều tất yếu

0
38

Từ trước đến nay, Quản trị kinh doanh luôn thu hút được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học. Đặc biệt, trong xu thế hội nhập kinh tế Quốc tế của Việt Nam những năm gần đây. Tuy nhiên, tỷ lệ thuận với sự hấp dẫn của ngành học này thì đòi hỏi của các nhà tuyển dụng cũng ngày càng cao hơn. Chính vì vậy, việc tìm hiểu rõ thách thức và cơ hội ngành này sẽ giúp cho các bạn định hướng nghề nghiệp tốt hơn.

Xem thêm: Vì sao bạn nên học thêm văn bằng Quản trị kinh doanh trực tuyến?

4 lý do ai cũng nên có thêm một văn bằng đại học hệ trực tuyến

Những thuận lợi và khó khăn khi làm trong ngành quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh luôn là một ngành chiếm thứ hạng cao trong hồ sơ đăng ký xét tuyển của thí sinh. Nhưng nhiều bạn chưa hiểu quản trị kinh doanh là gì. Quản trị kinh doanh là việc thực hiện các hành vi quản trị quá trình kinh doanh để duy trì, phát triển công việc kinh doanh của doanh nghiệp thông qua việc cân nhắc, tạo ra hệ thống, quy trình và tối đa hóa “hiệu suất”, “quản lý hoạt động kinh doanh” bằng quá trình tư duy và ra quyết định của nhà quản lý.

Không có một ngành học nào dạy sinh viên ra trường mà có thể làm giám đốc, CEO ngay được. Học Quản trị kinh doanh sẽ cho các bạn biết cho bạn biết làm sao để có thể trở thành giám đốc, CEO và con đường ngắn nhất để đạt đến thành công.

Mỗi một ngành học đều có những thách thức và cơ hội việc làm khác nhau. Việc lựa chọn ngành học nên xuất phát từ niềm đam mê, nguồn lực của bản thân. Khi bạn tự tin về trình độ, khả năng thích ứng với mọi môi trường, có kỹ năng lãnh đạo, giao tiếp tốt, thích làm việc trong môi trường sáng tạo, năng động, dám đương đầu với thử thách, bạn hoàn toàn có tố chất để theo học Quản trị kinh doanh.

Với những cử nhân mới tốt nghiệp, con đường nghề nghiệp khá chông gai. Đôi khi công việc đầu tiên chỉ là những công việc của một nhân viên kinh doanh cơ bản, đôi khi bạn sẽ cảm thấy chán nản với những công việc như thế. Tuy nhiên, nếu bạn đủ năng động, bạn sẽ học hỏi được nhiều kinh nghiệm để tích luỹ cho bản thân, và tìm cơ hội chuyển sang các vị trí công việc khác phù hợp hơn.

học đại học từ xa qua mạng

Thực trạng ngành quản trị kinh doanh tại Việt Nam

Hiện nay thị trường kinh tế là thị trường siêu cạnh tranh giữa các công ty, các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Nếu như trước đây với tấm bằng cử nhân bạn có thể được nhận vào làm việc tại các công ty.

Nhưng hiện nay, với thị trường kinh tế siêu cạnh tranh bạn sẽ cần sở hữu thêm những kỹ năng mềm khác, thêm khả năng cùng tấm bằng ngoại ngữ,…Và quan trọng nhất là thái độ ham học, kiến thức vững, làm việc cẩn trọng.

Tất cả gom lại bạn mới có cơ hội chủ động được các công ty tuyển dụng. Vì bạn có thể làm được việc cho họ. Và vì quá nhiều người học quản trị kinh doanh ra trường nên mức độ cạnh tranh của ngành này là rất cao.

Các trường đại học đào tạo ngành quản trị kinh doanh hàng đầu tại Việt Nam

Đại học Kinh tế quốc dân Hà Nội: là cơ sở đào tạo các ngành kinh tế nổi tiếng của nước ta. Tấm bằng kinh tế của trường Kinh tế quốc dân cũng rất có uy tín với các doanh nghiệp, công ty, cơ sở tuyển dụng.

Để trải nghiệm chương trình học trực tuyến Đại học Kinh tế Quốc dân ngành Quản trị kinh doanh, hãy đăng ký thông tin với chúng tôi để được cấp tài khoản học thử trước khi đăng ký học. Đăng ký tại đây!

Hoặc liên hệ hotline để được tư vấn trực tiếp: 0915500256

Cử nhân trực tuyến NEU – Elearning

Chương trình Cử nhân từ xa NEU-Elearning là chương trình đào tạo đại học trực tuyến thuộc Đại học Kinh Tế Quốc Dân với nhiều ưu điểm vượt trội cho người học như học online tại bất kỳ đâu, tiết kiệm thời gian chi phí, kiến thức cập nhật, hỗ trợ 24/7…. Đăng ký tham gia cộng đồng hơn 20.000+ sinh viên thành đạt ngay hôm nay.
ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI KHOẢN HỌC THỬ MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY
Đăng ký ngay