Năm xu hướng học tập trực tuyến cần chú ý trong năm 2020

0
68

Năm xu hướng học tập trực tuyến cần chú ý trong năm 2020

Trong hai thập kỷ qua, công nghệ và internet đã ảnh hưởng đáng kể cách chúng ta dạy và học. Số lượng truy cập vào các khóa học trực tuyến và nội dung kỹ thuật số đã bùng nổ. Các tổ chức thuộc mọi quy mô và loại hình hiện đang thử nghiệm nhiều cách khác nhau để sử dụng internet cho việc đào tạo.

Sinh viên càng ngày càng kỳ vọng vào sự hỗ trợ của công nghệ cho việc học tập, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 bắt buộc sinh viên toàn thế giới nghỉ ở nhà. Vì thế, họ đang tìm kiếm các lựa chọn linh hoạt để thay thế cho các mô hình học tập truyền thống ở trường học.

Điều này có nghĩa là nhu cầu học tập trực tuyến sẽ tiếp tục tăng. Theo nhiều báo cáo, nhu cầu thị trường đào tạo trực tuyến trong khu vực Châu á Thái Bình Dương (APAC) được dự đoán sẽ có tốc độ tăng trưởng càng ngày càng cao cho đến năm 2025.

Thị trường Learning Management System (LMS) ở châu Á đang bùng nổ.

Với những đột phá công nghệ mới trong ngành giáo dục trực tuyến ở châu Á, thị trường Hệ thống quản lý học tập kỹ thuật số (LMS) cũng bùng nổ. Theo báo cáo của Market Research, khu vực APAC dự kiến ​​sẽ là thị trường LMS tăng trưởng nhanh nhất trong những năm tới, với tốc độ tăng trưởng hàng năm kép có thể đến 19,75% từ 2019 đến 2027.

Nhờ sự phát triển của ngành ed-tech và tỷ lệ sử dụng di động, internet ngày càng tăng, một số quốc gia trong khu vực đã bắt đầu áp dụng các giải pháp LMS. Các tổ chức trụ cột trong ngành giáo dục cũng đã nhận ra  tầm quan trọng của việc tích hợp hiệu quả những thiết bị di động trong quy tình E-Learning.

Những đột phá công nghệ này không chỉ ảnh hưởng đến ngành giáo dục, mà các tổ chức và doanh nghiệp cũng đã bắt đầu sử dụng LMS để đào tạo nhân viên, thúc đẩy phát triển kỹ năng và lập kế hoạch tuyển dụng, kế nhiệm. LMS cũng là một công cụ hữu ích để giúp nhân viên mới hòa nhập với môi trường, công việc và đơn vị.

Trong khi thị trường LMS, cùng với ngành công nghiệp edtech tiếp tục phát triển trên khắp châu Á, thị trường học tập trực tuyến dự kiến ​​sẽ chứng kiến ​​nhiều sự đổi mới và xu hướng trong những năm tới.

Chúng ta hãy xem xét một số xu hướng học tập trực tuyến mới dự kiến sẽ nổi bật trong năm 2020:

Thực tế ảo (Virtual Reality/VR)

Với công nghệ VR ngày càng dễ tiếp cận với giá cả phải chăng, các tổ chức sau trung học cơ sở đang tiến dần đến việc tích hợp VR vào các giáo trình trên thiết bị di động để tạo ra trải nghiệm giáo dục toàn diện hơn, nhằm tăng cường sự hiểu biết của học sinh về các vấn đề phức tạp.

Dạy kèm trực tuyến (Online Tutoring)

Thị trường gia sư toàn cầu đang tăng trưởng 13,7% CAGR và châu Á đang nổi lên là một trong những thị trường giáo dục trực tuyến béo bở nhất.

Việc đào tạo các giảng viên để sử dụng các công nghệ kỹ thuật số một cách chuyên nghiệp về cơ bản là bước đầu tiên một tổ chức cần thực hiện trước khi nâng cấp hệ thống của mình lên thành một LMS hoạt động tiên tiến hơn.

Ngoài việc giúp sinh viên nhận được sự trợ giúp từ gia sư mọi lúc mọi nơi, các công nghệ dạy kèm trực tuyến cũng giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí vận hành các trương chình phát triển đào tạo nhân lực, đồng thời cung cấp cho doanh nghiệp dữ liệu hữu ích để theo dõi tiến trình của nhân viên.

Học tập di động (Mobile Learning)

Học sinh đang truy cập các ứng dụng học tập trực tuyến trên thiết bị di động ngày càng nhiều. Sự phát triển của khả năng xử lý dữ liệu và các tính năng phong phú trên các thiết bị này góp phần tạo nên những trải nghiệm học tập năng động và toàn diện hơn.

Vì thiết bị điện tử có mặt rộng rãi trên toàn cầu đã và đang tạo điều kiện cho việc cung cấp trải nghiệm học tập cho các quốc gia và cá nhân bình thường không tiếp cần được giáo dục sau trung học.

Trò chơi hóa (Gamification)

Các chò trơi làm trải nghiệm học tập phong phú hơn và tăng cường sự nhập tâm của người học vào tài liệu đào tạo.

Theo Taamkru, một startup edtech hàng đầu có trụ sở tại Thái Lan cung cấp dịch vụ học tập trực tuyến qua các trò chơi cho các quốc gia trong vùng như Thái Lan, Singapore và Việt Nam, điểm số của trẻ em tăng trung bình 26.8%. sau khi đã sử dụng ứng dụng game giáo dục ít nhất 15 ngày.

Học tập qua video

Giảng viên hiện có thể cung cấp các lớp học và nội dung trên video. Học sinh thường thấy học qua video hấp dẫn, dễ tiếp thu hơn và có thể học theo tốc độ của riêng họ. Các công cụ phân tích gắn liền với các bài giảng qua video giúp giảng viên hiểu rõ hơn về cách sinh viên tương tác với nội dung.

Sự gia tăng dân số ở độ tuổi lao động với yêu cầu được giáo dục, sự nâng cao nhận thức về đào tạo trực tuyến trong cộng đồng và các chính sách hỗ trợ từ chính phủ sẽ là các yếu tố thúc đẩy hàng đầu của thị trường học tập trực tuyến toàn cầu trong tương lai gần.

Hơn nữa, các khoản đầu tư vào E-Learning ngày càng tăng là một yếu tố quan trọng khác thúc đẩy tăng trưởng thị trường. Do thị trường đào tạo trực tuyến dự kiến sẽ tăng trưởng mạnh trên toàn cầu trong vài năm tới, với số tiền đầu tư cao từ các tổ chức giáo dục cũng như nhà đầu tư quốc tế khi họ nhân ra khả năng đạt lợi tức đầu tư cao từ lĩnh vực này.

Theo Nick Hutton, Giám đốc khu vực châu Á DL2, đóng góp cho tạp trí Tech Collective.


Bạn quan tâm và muốn tìm hiểu thêm các khóa học, văn bằng trực tuyến?

Đại học từ xa Đại học Kinh tế Quốc dân (E-Learning – NEU) đang triển khai các Chương trình đào tạo cử nhân trực tuyến các ngành Quản trị kinh doanh – Quản trị doanh nghiệp – Luật – Kế toán và Ngân hàng, khai giảng tháng 9 năm nay.

Cử nhân trực tuyến NEU – Elearning

Chương trình Cử nhân từ xa NEU-Elearning là chương trình đào tạo đại học trực tuyến thuộc Đại học Kinh Tế Quốc Dân với nhiều ưu điểm vượt trội cho người học như học online tại bất kỳ đâu, tiết kiệm thời gian chi phí, kiến thức cập nhật, hỗ trợ 24/7…. Đăng ký tham gia cộng đồng hơn 20.000+ sinh viên thành đạt ngay hôm nay.
ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI KHOẢN HỌC THỬ MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY
Đăng ký ngay