Lương ngành luật và cơ hội phát triển trong tương lai

0
11

Lương ngành luật hiện nay như thế nào? Có triển vọng phát triển trong tương lai hay không? Nhiều người thường nghĩ rằng cứ học luật thì ra trường sẽ làm luật sư hay thẩm phán. Tuy nhiên, nhu cầu việc làm ngành Luật hiện nay đang rất rộng mở dành cho các sinh viên đang theo học luật đặc biệt trong thời kỳ nước ta đang hội nhập.

Mức thu nhập hấp dẫn của chử nhân ngành Luật

Trước đây, ngành Luật luôn được tất cả mọi người trong xã hội nể trọng và coi là một ngành nghề cao quý bởi những người làm công việc này đều có học thức uyên bác. Mọi người không chỉ quan niệm về danh vọng mà cả mức lương của ngành nghề này cũng ở mức đáng mơ ước của nhiều người. Chính vì thế, ngành Luật luôn thu hút sự quan tâm của đông đảo bạn trẻ trong mỗi mùa tuyển sinh.

Hầu hết tất cả sinh viên ngành luật nói riêng và sinh viên tất cả các ngành nghề nói chung đều có một mong muốn chính là kiếm được việc làm ổn định và có mức thu nhập cao sau khi ra trường. Nhưng trên thực tế, đã có không ít bạn trẻ phải thất vọng vì mức lương mà mình nhận được sau khi ra trường. Chỉ có những sinh viên ngành Luật nói chung và Luật kinh tế nói riêng mới có được mức lương như trong mơ của họ.

Thu nhập của những người làm trong lĩnh vực luật kinh tế luôn là điều đáng mơ ước của rất nhiều người, không riêng tại Việt Nam mà còn ở rất nhiều quốc gia trên thế giới.

Tại Úc, mức lương trung bình của Luật sư Kinh tế là 107.896 USD/năm. Tại Mỹ, mức thu nhập của Luật sư ngành Kinh tế mỗi năm là 180.000 USD, Tại Việt Nam mức lương khởi điểm của một sinh viên mới tốt nghiệp ngành Luật Kinh tế và đi làm tại một doanh nghiệp tư nhân rơi vào khoảng 10 – 12 triệu đồng.

Tất tần tật thông tin về ngành luật trong tương lai

Tầm quan trọng của ngành luật trong thời kỳ hội nhập kinh tế

Nền kinh tế của nước ta đang vươn mình phát triển để hội nhập được với nền kinh tế của thế giới. Các công ty, doanh nghiệp trong nước hoặc những doanh nghiệp có vốn đầu tư của nước ngoài cũng không ngừng mở rộng và phát triển.

Quá trình hội nhập với nền kinh tế quốc tế đang diễn ra với những bước phát triển mạnh mẽ. Chính vì thế, hành lang pháp lý và những vấn đề liên quan đến chính sách kinh tế phải được quan tâm và đảm bảo chặt chẽ ở tất cả các khâu. Theo đó, luật kinh tế cũng trở thành công cụ bảo hộ ưu Việt nhất góp phần bảo vệ sự an toàn, duy trì sự ổn định và mang đến hiệu quả cao nhất có thể trong quá trình hoạt động của các đơn vị kinh doanh.

Việc nắm bắt và trang bị tất cả những kiến thức cần thiết về luật pháp trong và ngoài nước có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với sự phát triển của bất cứ doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức nào liên quan đến các hoạt động kinh tế.

Cơ hội và thách thức cho ngành Luật hiện nay

Việt Nam bước vào giai đoạn hội nhập quốc tế sâu rộng và toàn diện, đặt ra những yêu cầu hoàn toàn mới đối với sự phát triển ngành nghề trong xã hội, mở ra thời kỳ Luật pháp được số hóa. Vì thế, ngành Luật cần tăng cường nghiên cứu, nắm bắt xu thế mới công nghệ kỹ thuật, các phạm vi điều chỉnh luật của Việt Nam và thế giới.

Một trong những thách thức quan trọng nhất đối với sinh viên ngành Luật hiện nay là áp lực cạnh tranh trong ngành và áp lực bị đào thải, nên yêu cầu sinh viên phải có năng lực chuyên môn vững vàng, và phải tự trang bị các kỹ năng mềm cần thiết đảm bảo khả năng tư vấn tốt nhất cho khách hàng, nắm bắt và xử lý tốt các tình huống liên quan đến tất cả các mặt của đời sống xã hội.

Xu thế đào tạo hiện nay của các trường đại học, hầu hết các chương trình đào tạo, sinh viên đều được trang bị kiến thức và kỹ năng toàn diện, làm việc trong môi trường năng động. Nhưng đối với sinh viên ngành Luật phải nắm thật vững và rõ chuyên ngành, đồng thời luôn cập nhật và trau dồi về kiến thức kinh tế xã hội, không ngừng học hỏi, quan sát thực tế cuộc sống, tư duy độc lập, phân tích phán đoán đề xuất và giải quyết vấn đề pháp lý hiệu quả,…

Nên học ngành Luật ở đâu?

Các bạn trẻ có thể theo học tại những trường đại học hàng đầu có đào tạo ngành Luật như:

Cử nhân trực tuyến NEU – Elearning

Chương trình Cử nhân từ xa NEU-Elearning là chương trình đào tạo đại học trực tuyến thuộc Đại học Kinh Tế Quốc Dân với nhiều ưu điểm vượt trội cho người học như học online tại bất kỳ đâu, tiết kiệm thời gian chi phí, kiến thức cập nhật, hỗ trợ 24/7…. Đăng ký tham gia cộng đồng hơn 20.000+ sinh viên thành đạt ngay hôm nay.
ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI KHOẢN HỌC THỬ MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY
Đăng ký ngay