Không còn giới hạn độ tuổi học Đại học với chương trình đào tạo trực tuyến

0
24

Với chương trình đào tạo cử nhân trực tuyến, không chỉ giới hạn về thời gian, không gian bị xóa bỏ, mà tuổi tác cũng không còn là vấn đề gây trở ngại đối với sinh viên.

Đó là những chia sẻ của PGS.TS Đàm Quang Vinh, Giám đốc Trung tâm đào tạo từ xa – Đại học Kinh Tế Quốc Dân, chia sẻ trong buổi lễ khai giảng khóa 5 năm 2018 vừa qua. Hơn 60 năm phát triển, Đại Học Kinh Tế Quốc Dân được xem là ngôi trường đầu ngành trong lĩnh vực đào tạo đại học ngành kinh tế và quản trị kinh doanh. Với hình thức đào tạo cử nhân trực tuyến, Đại học Kinh Tế Quốc Dân đã rẽ sang một bước ngoặt lớn, việc đào tạo không chỉ giới hạn tại khuôn khổ giảng đường đại học, mà còn được mở rộng ra tới bất kỳ đâu, bất kỳ thời gian nào. 

Dự kiến trong năm 2019, nhà trường sẽ tiếp tục đẩy mạnh cơ sở chính tại Hà Nội và Tp. HCM, mỗi khóa học hệ từ xa xét tuyển và đào tạo từ 100 – 150 sinh viên, dành cho các đối tượng là công dân Việt Nam đang sinh sống tại mọi miền của Tổ quốc. Với những tiện ích mà hệ đại học trực tuyến mang lại, đây sẽ là cơ hội sở hữu bằng đại học tiết kiệm, phù hợp với tất cả mọi người ở mọi độ tuổi.

le-khai-giang-khoa-5-nam-2018-eneu
Đại học từ xa không phân biệt tuổi tác Ảnh được lấy từ buổi lễ khai giảng NEU – Elearning khóa 5

PGS. TS Đàm Quang Vinh chia sẻ thêm: “Quan niệm về tuổi tác khi tham gia học đại học là một trở ngại rất lớn đối với hệ đào tạo tập trung. Nhà trường thường xuyên nhận được phản hồi từ phía các anh chị ở độ tuổi tứ tuần, là làm sao sắp xếp được một lớp toàn người đầu bạc (cười) ngồi với nhau được không? Rồi nhiều khi nhà trường xếp cho một lớp oái oăm, giảng viên trẻ măng chỉ đáng tuổi con mình mà vẫn phải chào thầy xưng em, chưa kể những cản trở khi khả năng tiếp nhận kiến thức bị hạn chế do giảng viên cần phải duy trì tốc độ giảng bài nhất định cho toàn bộ sinh viên trong lớp.”

Với Đại học trực tuyến, những rào cản trên không còn là vấn đề:

  • Được học ngay tại nhà, chẳng phải đến trường lớp ngồi nghe giảng 
  • Trao đổi với bạn bè, giảng viên thông qua internet, không còn những ngại ngùng, gượng gạo như khi học tập trung
  • Bài giảng của giảng viên được lưu lại trên hệ thống học tập, có thể truy cập để học lại bất cứ khi nào bạn muốn, không sợ bị tụt lại nếu như không theo kịp tốc độ giảng bài của giảng viên

Chương trình học hệ đào tạo từ xa có phù hợp với người lớn tuổi?

Hiện tại, chương trình đào tạo cử nhân trực tuyến NEU – Elearning đang triển khai cho 4 ngành: Kế Toán (115 tín chỉ), Quản trị kinh doanh (124 tín chỉ), Ngân hàng (133 tín chỉ), Luật (129 tín chỉ), đào tạo trong 3,5 năm (2 năm đối với hệ văn bằng 2). Chương trình được xây dựng dựa trên tổng khối lượng kiến thức của hệ đào tạo chính quy và xây dựng phù hợp với người đã đi làm. 

hoc-dai-hoc-tu-xa

Hình thức học tập cũng rất đa dạng. Nhà trường upload lên hệ thống tài liệu theo nhiều dạng Ebook khác nhau (file word, excel, PDF, powerpoint,…) hay các file video, MP3,… Sinh viên tham gia học tập bằng cách truy cập vào hệ thống của nhà trường học online, hoặc down tài liệu về máy nếu cần. Ngoài ra, chúng tôi có các hình thức trao đổi, tương tác trực tiếp bằng Video call, chat,… Đây là cách tương tác chính của giảng viên và sinh viên theo thời gian thực.

Cách thức học trực tuyến tại Đại học Kinh Tế Quốc Dân bạn có thể tham khảo tại đường link: https://bit.ly/2LsndIt

Giá trị của văn bằng đại học từ xa như thế nào?

Nằm trong hệ thống văn bằng của Việt Nam, bằng đại học trực tuyến được Bộ GD & ĐT công nhận và có giá trị tương đương như bằng chính quy. Theo Luật Giáo dục đại học sửa đổi, từ ngày 01/07/2019, tất cả các bằng đại học đều không ghi hệ đào tạo, đó là một tin vui cho những ai muốn sở hữu bằng đại học nhưng không có đủ điều kiện để tham gia học chính quy. Bạn có thể đọc thêm thông tin đầy đủ tại đây: https://bit.ly/2V0Sc2Q

Như vậy với hệ đào tạo từ xa, giấc mơ sở hữu bằng đại học không còn là vấn đề nan giải dành cho những người đã lớn tuổi. Trong cuối năm 2018 đầu năm 2019, nhà trường mở thêm cơ sở của hệ đào tạo từ xa tại Tp. Hồ Chí Minh, nhằm tạo điều kiện để những sinh viên ở xa có nhiều cơ hội học tập.

Cử nhân trực tuyến NEU – Elearning

Chương trình Cử nhân từ xa NEU-Elearning là chương trình đào tạo đại học trực tuyến thuộc Đại học Kinh Tế Quốc Dân với nhiều ưu điểm vượt trội cho người học như học online tại bất kỳ đâu, tiết kiệm thời gian chi phí, kiến thức cập nhật, hỗ trợ 24/7…. Đăng ký tham gia cộng đồng hơn 20.000+ sinh viên thành đạt ngay hôm nay.
ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI KHOẢN HỌC THỬ MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY
Đăng ký ngay