5 câu hỏi phải cân nhắc trước khi đăng ký học đại học trực tuyến

0
17

Nhiều bạn trẻ hiện đang phân vân rằng có nên học đại học trực tuyến hay không? Học đại học trực tuyến có tốt không? Học đại học trực tuyến có dễ xin việc không? Điều lợi và hại như thế nào so với cách học truyền thống – đến trường như trước đây không? Không chỉ có các bạn trẻ mới băn khoăn về điều này, mà nhiều người đã đi làm, người lớn tuổi cũng có những thắc mắc tương tự.

Có hàng triệu sinh viên đại học ghi danh các khóa học đại học trực tuyến hằng năm. Gần 1/3 số sinh viên đại học tham gia ít nhất một chương trình học trực tuyến. Một trong bảy sinh viên chỉ học trực tuyến, theo dữ liệu mới nhất từ Babson Survey Research Group, nơi tiến hành điều tra về học trực tuyến tại Mỹ.

Tuy học đại học trực tuyến qua mạng có nhiều lợi thế về mặt thời gian và địa điểm nhưng không phải ai cũng phù hợp với tất cả mọi người.

5 câu hỏi phải cân nhắc trước khi đăng ký học đại học trực tuyến

Sau đây là 5 câu hỏi nên cân nhắc trước khi ghi danh vào một chương trình học đại học trực tuyến bất kỳ:

Bạn có khả năng tự tạo động lực cho chính bản thân?

Tự động viên chính mình là yếu tố quan trọng trong việc học trực tuyến. Thường thì những người học trực tuyến thường lớn tuổi và có nhiều điều lo toan hơn ngoài việc học.

Để thành công trong việc học trực tuyến, bạn cần phải có kỷ luật và tự tạo động lực. Các chuyên gia nói rằng bạn cũng cần quản trị thời gian và năng lượng để cân bằng giữa việc học và những trách nhiệm khác.

Bạn có đủ thiết bị?

Bạn có thể tham gia khóa học trực tuyến vào bất kỳ lúc nào và bất kỳ đâu. Tuy nhiên, không phải lúc nào điện thoại cầm tay thông minh cũng có thể đáp ứng được nhu cầu lớp học.

5 câu hỏi phải cân nhắc trước khi đăng ký học đại học trực tuyến

Thường thì bạn sẽ cần máy tính để bàn (desktop) hoặc máy tính cầm tay (laptop) và kết nối internet. Bạn cũng cần trang web hay ứng dụng cần thiết do khóa học yêu cầu.

Bạn có thích nghi với môi trường học trực tuyến?

Học trực tuyến hay học đại học từ xa có thể không phải là cách tốt nhất để bạn thu nhận thông tin. Nếu bạn không phải là người thích đọc sách thì có thể học trực tuyến không phải là lựa chọn tốt nhất vì các khóa học này thường đòi hỏi đọc sách rất nhiều.

Một điều khác với cách học truyền thống ở trường là bạn sẽ không tương tác nhiều với giáo sư và bạn học. Nếu như bạn học hiệu quả hơn nhờ học nhóm thì có thể bạn nên cân nhắc lại.

Megan Pederson, chuyên gia giảng dạy và cố vấn học thuật trực tuyến cho Đại học Minnesota Crookston nói: “Mỗi người có cách học khác nhau, vì vậy những người học tốt hơn bằng cách đọc hoặc nghe có lợi thế cho việc học trực tuyến. Nhưng những người học bằng cách thực hành thường không thích thú với học trực tuyến.”

Chương trình học có đủ tiêu chuẩn?

Giá trị bằng cấp trực tuyến khác nhau theo từng trường. Các chương trình học do trường công lập, tư thục và phi lợi nhuận thì đạt chuẩn. Bạn nên nghiên cứu về các chứng chỉ trước khi gia danh.

5 câu hỏi phải cân nhắc trước khi đăng ký học đại học trực tuyến

Bạn có thể tìm thông tin xếp hạng về trường hay về chương trình học trên những ấn phẩm có uy tín. Hoặc bạn có thể liên hệ với nhà trường để tìm hiểu sâu hơn.

Hiện tại, đại học Kinh tế Quốc dân đã triển khai việc đào tạo đại học từ xa qua mạng cấp bằng cử nhân uy tín, chất lượng. Chương trình của trường được xây dựng phù hợp với thực tiễn công việc xã hội, luôn cập nhật và ứng dụng công nghệ 4.0 vào giảng dạy.

Đăng ký tư vấn miễn phí tại: http://bit.ly/2SefCPn

Học phí bao nhiêu?

Nếu bạn không đủ khả năng chi trả học phí, bạn có thể xin trợ giúp tài chính tương tự như bạn theo học chương trình truyền thống. Bạn có thể tham gia vào chương trình cho vay ưu đãi của các ngân hàng đối với sinh viên đang theo học đại học.

Số tiền tài trợ phụ thuộc vào tình trạng ghi danh, còn phụ thuộc vào gia đình hay không và thu nhập, Trường cũng có thể hỗ trợ học bổng hoặc cho vay.

Cử nhân trực tuyến NEU – Elearning

Chương trình Cử nhân từ xa NEU-Elearning là chương trình đào tạo đại học trực tuyến thuộc Đại học Kinh Tế Quốc Dân với nhiều ưu điểm vượt trội cho người học như học online tại bất kỳ đâu, tiết kiệm thời gian chi phí, kiến thức cập nhật, hỗ trợ 24/7…. Đăng ký tham gia cộng đồng hơn 20.000+ sinh viên thành đạt ngay hôm nay.
ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI KHOẢN HỌC THỬ MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY
Đăng ký ngay