26 điểm thi Đại Học, Chàng trai 18 tuổi quyết định chỉ học trực tuyến theo đuổi giấc mơ khởi nghiệp

0

26 điểm, với số điểm thi Đại Học khối A vào loại cao, Trịnh Đức Hùng lại không lựa chọn học đại học truyền thống. Chàng trai sinh năm 2000 quyết định học trực tuyến Đại học NEU ngành Quản Trị Kinh Doanh, theo đuổi giấc mơ khởi nghiệp.

Trịnh Đức Hùng – sinh năm 2000, là con trưởng trong một gia đình kinh doanh hàng tạp hóa tại một thị trấn nhỏ thuộc tỉnh Hòa Bình. Ngay từ nhỏ, Hùng đã là một cậu bé rất tự lập, thích tự học và luôn giúp đỡ bố mẹ việc nhà.

Lên cấp 3, Hùng tìm thấy niềm đam mê với những môn học khối A như Toán, Lý, Hóa. “Mình rất tự tin với các môn học khối A, nó rèn luyện cho mình khả năng tư duy, buộc bản thân mình phải “động não” nhiều và giúp mình xây dựng thói quen làm chủ bài học”. Hùng cười và nói.

“Mình cũng rất thích các môn học công nghệ – tin học, vì trong tương lai, công nghệ là xu hướng tất yếu trong mọi lĩnh vực”. Hùng chia sẻ thêm.

anh-nam-sinh
Trịnh Đức Hùng – Nam sinh ấp ủ giấc mơ khởi nghiệp

3 năm Học sinh giỏi liên tiếp cùng với số điểm thi khá cao, Hùng có thể chọn học một trường Đại Học khối A hàng đầu. Nhưng chàng trai đã quyết tâm theo học E-NEU, chương trình đào tạo trực tuyến thuộc Đại học Kinh Tế Quốc Dân. Hùng bộc bạch: “Việc học trên lớp đôi lúc làm mình thấy nhàm chán, học một cách máy móc, hầu hết là lý thuyết mà thực tế lại khó áp dụng, nhất là đối với ngành Quản Trị Kinh Doanh mà mình theo đuổi”.

“Mình lựa chọn học trực tuyến vì mình muốn đi làm thêm để tích lũy kinh nghiệm. Với kiến thức học được, mình có thể áp dụng ngay vào công việc hiện tại”, Hùng nói thêm. “Ngoài ra mình cũng đang ấp ủ một dự án start-up nhỏ, do vậy mình cần trang bị kiến thức về Quản Trị Kinh Doanh ngay từ bây giờ”.

Tốt nghiệp cấp 3 đi theo một con đường mới, mặc dù không ít lần bị bố mẹ phản đối, nhưng Hùng quyết tâm bảo về quan điểm đến cùng. Vì chưa biết đến hình thức học trực tuyến bao giờ nên bố mẹ Hùng phần nhiều không tin tưởng. Hơn nữa Hùng lại đi làm ngay nên bố mẹ lại càng lo lắng. Hùng đã phải thuyết phục bố mẹ và cùng bố mẹ tìm hiểu kỹ chương trình đào tạo từ xa của NEU. Đại học Kinh Tế Quốc Dân vốn đã có thương hiệu và lòng tin từ phía phụ huynh và học sinh, nên bố mẹ Hùng cũng dần đặt niềm tin vào quyết định của con.

anh-nam-sinh

Khi nói về những dự định trong tương lại, Hùng rất hào hứng chia sẻ: “Mình chỉ cần bằng Tốt nghiệp cấp 3 thôi. Mình có nhiều dự định nên mình muốn đi làm ngay, và cũng không muốn bị gò bó vào việc theo học một đại học truyền thống. Trải nghiệm đi xin việc mà chưa có gì trong tay cũng là một thử thách giúp mình tự tin hơn khi giới thiệu bản thân, tìm ra những điểm mạnh riêng mà không phải là một tấm bằng đại học”

“Mình mới chỉ tham gia học trực tuyến E-NEU từ tháng 10/2018, đây mới chỉ là sự khởi đầu, mình còn một chặng đường dài ở phía trước, nhưng mình tin tưởng sẽ làm được. Mình dự định sẽ dồn được một khoản vốn nhỏ cho đến năm 2020, khi đó cũng gần hoàn thành xong chương trình học, mình sẽ tự đứng ra kinh doanh riêng”

Hồ hởi và đầy tin tưởng vào lựa chọn của mình, ở ngưỡng cửa trưởng thành của cuộc đời, Hùng đang tự viết nên câu chuyện giản dị của bản thân – một chàng trai đầy hoài bão và quyết tâm theo đuổi đam mê