05 điều khiến bạn học quay cuồng nhưng vẫn không hiệu quả

0
19

Cùng điểm qua 05 điều khiến bạn học quay cuồng nhưng vẫn không hiệu quả dưới đây và tìm cách tránh xa nó ra bạn nhé

Xem thêm: Học Đại học trực tuyến qua mạng có tốt không?

1. Tôi không biết bắt đầu học từ đâu

Đối với chương trình học Đại học trực tuyến, hãy tự kiểm soát việc học của mình. Bạn hãy lập một danh sách tất cả những việc mà bạn cần phải làm, sau đó chia nhỏ khối lượng công việc thành những phần nhỏ hơn, dễ hoàn thành hơn. Nhưng học cũng phải có ưu tiên, bạn hãy lên kế hoạch của mình một cách thực tế, không nên bỏ qua những thảo luận trên diễn đàn cùng các bạn và Thầy cô giáo. Ở đó có thể sẽ có những nút gỡ cho những thắc mắc của chính bạn.

Hãy tạo thói quen học mỗi khi rảnh, ngay từ đầu từ 30 phút đến 1 giờ mỗi ngày và dần dần xây dựng thành thói quen

2. Tôi có quá nhiều thứ phải học mà thời gian lại còn quá ít

Xem lại các bài đã học, xem lại một cách kĩ lưỡng chương trình học, các tài liệu đọc tham khảo và những bài luyện tập trên hệ thống. Việc ôn tập lại những phần đã học sẽ tiết kiệm được thời gian, bởi nó giúp bạn tổ chức sắp xếp lại những nội dung chính và chú trọng vào chúng.

Vì vậy, bạn hãy áp dụng phương pháp này vào cách học của riêng bạn, áp dụng nó vào những tài liệu bạn đang phải học, nhưng cần phải nhớ là việc xem lại các bài đã học không phải là cách thay thế hiệu quả cho việc đọc chúng từ trước.

3. Phần này khô khan quá, tôi thậm chí không thể nào mà đọc được nó

Tấn công vào các phần như vậy. Hãy chủ động với những bài học của bạn. Bạn hãy tự hỏi mình xem “Cái gì quan trọng cần phải nhớ trong phần này?”.

Bạn cũng nên ghi chú lại những khái niệm chính trong bài, sau đó hãy thảo luận chúng với các bạn học trong lớp hoặc trên diễn đàn đ. Bạn nên học nhóm cùng nhau. Tuy nhiên, lưu ý là bạn nên đối mặt với những phần mà bạn thấy không hứng thú hơn là chỉ đọc chúng một cách thụ động mà lại bỏ qua mất những ý quan trọng.

4. Tôi mới biết được điều đó chỉ một phút trước

Xem lại bài. Sau khi đọc xong một phần bạn nên cố gắng nhớ lại tất cả những gì đã được đề cập trong phần đó. Rồi bạn hãy thử trả lời những câu hỏi mà bạn đã đặt ra cho phần mình vừa đọc.

Nếu bạn không thể nhớ được hết thì hãy đọc lại những phần mà bạn thấy khó nhớ. Bạn dành càng nhiều thời gian để học thì thường sau đó bạn sẽ càng phải xem lại chúng. Thậm chí với những chỗ bạn có thể nhớ ra ngay lập tức thì học thêm sẽ làm cho khả năng đột nhiên bạn quên toàn bộ những gì đã học ít xảy ra hơn. Nói cách khác là bạn không thể học quá nhiều.

Tuy nhiên cách bạn sắp xếp tổ chức và liên hệ các vấn đề với nhau như thế nào sẽ quan trọng hơn là bạn dành bao nhiêu thời gian cho việc học.

5. Nhưng tôi thích học ở trên giường

Hãy chú ý đến điều kiện học. Việc học đại học trực tuyến giúp bạn chủ động hơn về thời gian và địa điểm học, nhưng đó cũng chính là những cản trở rất tinh vi. Sự chiều chuộng bản thân, vừa nằm vừa học, hay học với tư thế quá thoải mái. Sẽ làm bạn chểnh mảng với việc học. Vì vậy, hãy kỷ luật với bản thân để thu nạp được kiến thức một cách trọn vẹn nhất.

Để được trải nghiệm hình thức Học trực tuyến Đại học Kinh tế Quốc dân, hãy đăng ký thông tin với chúng tôi để được cấp tài khoản học thử trước khi đăng ký học. Đăng ký tại đây!

Hoặc liên hệ hotline để được tư vấn trực tiếp: 0915500256