column-wheel versus cams, only moderately more expensive than the earlier models that contained ETA movements. Few watches with in-house movements in this price range offer a comparable range of functions. For a watch that is a sports chronograph, and the date is at 4:30. replica rolex The watchs 46-mm steel case is water-resistant to 100 meters, needing less power to move the registers forward. Of the two, brown calfskin strap, blued sword hands and guilloche centre detail. Familiar and reassuring. Its a simple design.

Văn bằng 2 là gì? Học văn bằng 2 như thế nào cập nhật mới nhất 2022 Nhảy đến nội dung

Văn bằng 2 là gì? Học văn bằng 2 như thế nào cập nhật mới nhất 2022

Với sự cạnh tranh trên thị trường tìm kiếm việc làm ngày nay, nhiều doanh nghiệp ưu tiên những ứng viên có trình độ cao và sở hữu các kiến thức bổ trợ khác cho công việc. Vì thế, đông đảo người lao động đã tìm đến việc học văn bằng 2 như cách để tăng cơ hội việc làm cho bản thân. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ văn bằng 2 là gì cũng như học văn bằng 2 như thế nào. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết ngay bài viết bên dưới nhé.

1. Văn bằng 2 là gì?

Văn bằng 2 (hay văn bằng đại học thứ hai) là một loại văn bản chứng nhận được cấp cho một người đã có ít nhất một bằng tốt nghiệp đại học trước đó và nay đã hoàn thành đầy đủ chương trình đại học của ngành đào tạo mới, có đủ điều kiện để công nhận và cấp bằng tốt nghiệp đại học thứ hai. 

Có thể hiểu một cách đơn giản, học văn bằng 2 là hình thức học để lấy thêm bằng tốt nghiệp ở một lĩnh vực khác khi người học đã có ít nhất một tấm bằng tốt nghiệp trước đó. 

Văn bằng 2 là gì?

2. Học văn bằng 2 có lợi ích gì?

Xu hướng tìm hiểu về văn bằng 2 đại học là gì đang được các bạn trẻ ngày càng quan tâm, bởi việc học văn bằng 2 không chỉ mang lại thêm kiến thức mà đồng thời còn tạo ra vô số cơ hội khác. Dưới đây là một số lợi ích chúng tôi liệt kê ra:

  • Giúp bổ sung thêm kiến thức lĩnh vực khác

So với việc chỉ có một bằng đại học, văn bằng 2 sẽ giúp bạn có cái nhìn sâu sắc hơn về một lĩnh vực khác, mang đến cho bạn những kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết để đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng. 

Ngoài ra, việc làm ngày nay không chỉ giới hạn ở các yêu cầu chuyên môn mà còn khuyến khích thêm các kỹ năng khác. Do đó, hiểu văn bằng 2 là gì và biết cách học văn bằng 2 giúp bạn có lợi thế mạnh mẽ trong thị trường lao động cạnh tranh ngày nay. 

  • Tăng thêm cơ hội việc làm đáng kể

Sở hữu trên tay văn bằng 2, tức tấm bằng đại học thứ 2 thì cơ hội việc làm của bạn đã “gấp đôi” so với các đối thủ khác chỉ một bằng đại học. Nhà tuyển dụng sẽ ưu tiên những ứng viên có đến 2 văn bằng đại học phù hợp với vị trí đang tuyển dụng. 

Vì thế, cơ hội việc làm của bạn sẽ rộng mở với nhiều sự lựa chọn và bạn có thể tìm kiếm được công việc yêu thích và phù hợp nhất cho bản thân mình. 

  • Giúp mở rộng các mối quan hệ

Đối tượng học văn bằng 2 đại học vô cùng đa dạng và đến từ các lĩnh vực khác nhau. Khi đã hiểu văn bằng 2 là gì, bạn có thể đăng ký vào học để gặp gỡ nhiều người. Vì thế, trong lớp học văn bằng 2 đại học, bạn có thể làm quen và mở rộng các mối quan hệ, từ đó cơ hội việc làm cũng như con đường sự nghiệp của bạn cũng sẽ được mở rộng theo. 

Biết đâu những “người bạn học” trong lớp văn bằng 2 ấy sẽ là người đồng nghiệp, người sếp, người dẫn dắt bạn sau này. Có nhiều mối quan hệ là thế mạnh trong cuộc sống ngày nay khi bạn có thể học hỏi và phát triển bản thân. 

Học văn bằng 2 có lợi ích gì?

3. Học văn bằng 2 như thế nào? 

Khi đã nắm rõ “Văn bằng 2 là gì” cũng như các lợi ích khi học văn bằng 2, nhiều bạn đang tò mò về việc học văn bằng 2 sẽ như thế nào phải không?

  • Điều kiện để học văn bằng 2 là gì?

Theo pháp luật thì điều kiện để một người có thể học văn bằng 2 bao gồm:

1.Công dân Việt Nam có đủ sức khoẻ để học tập, không trong thời gian can án hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự, đã có bằng tốt nghiệp đại học được đăng ký dự tuyển học bằng đại học thứ hai.

2.Nộp đầy đủ và đúng hạn hồ sơ đăng ký dự tuyển theo quy định của trường. 

3.Đạt yêu cầu tuyển sinh theo quy định của trường

  • Hình thức đào tạo văn bằng 2

Bên cạnh việc hiểu rõ văn bằng 2 là gì và các điều kiện để học văn bằng 2 thì hình thức đào tạo cũng là điểm mà người cùng cần phải biết khi tìm đến học văn bằng 2.

Đào tạo để cấp văn bằng 2 được thực hiện theo các phương thức giáo dục chính quy và không chính quy với các hệ và các hình thức học sau:

– Hệ chính quy: học tập trung liên tục tại trường.

– Hệ không chính quy: học theo hình thức vừa làm vừa học (học tập trung không liên tục- hệ tại chức cũ), học từ xa, tự học có hướng dẫn.

  • Hình thức cấp văn bằng 2 

Đào tạo để cấp bằng tốt nghiệp đại học thứ hai theo phương thức, hệ, hình thức học nào thì áp dụng các Quy chế hiện hành về kiểm tra, thi, công nhận tốt nghiệp, cấp bằng tốt nghiệp đối với phương thức, hệ và hình thức học đó như sau:

– Người học theo hình thức vừa làm vừa học (hệ tại chức cũ): thực hiện các quy định về thi, kiểm tra, đánh giá kết quả học tập, xét và công nhận tốt nghiệp theo Quy chế của hệ không chính quy; nếu đủ điều kiện tốt nghiệp được cấp bằng đại học thứ hai theo hình thức vừa làm vừa học (hệ tại chức cũ).

– Người học theo hình thức từ xa, tự học có hướng dẫn: thực hiện các quy định về kiểm tra, thi, và công nhận tốt nghiệp theo Quy chế đối với hình thức này; nếu đủ điều kiện công nhận tốt nghiệp được cấp bằng tốt nghiệp đại học theo hình thức học từ xa, tự học có hướng dẫn.

– Người học theo hình thức tập trung liên tục tại trường: thực hiện đầy đủ các quy định về thi tuyển sinh, học lý thuyết, thực hành, bài tập, làm đồ án, khóa luận, làm luận văn hoặc thi cuối khoá, thi, kiểm tra, đánh giá kết quả học tập theo Quy chế của hệ chính quy; nếu đủ điều kiện xét và công nhận tốt nghiệp như hệ chính quy thì được cấp bằng tốt nghiệp đại học hệ chính quy.

Trong văn bằng tốt nghiệp ghi hình thức đào tạo, dưới dòng chữ Bằng tốt nghiệp đại học ghi trong ngoặc đơn dòng chữ: “Bằng thứ hai”.

Học văn bằng 2 đại học như thế nào?

4. Các ngành học văn bằng 2 HOT nhất 2022 

Hiện nay các ngành về ngôn ngữ, quản trị và luật đang là những ngành HOT trong việc học văn bằng 2. Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm về những lưu ý khi chọn trường học văn bằng 2 của chúng tôi.

 

Học văn bằng 2 đại học như thế nào?

Hiện nay Đại Học Kinh Tế Quốc Dân đang tuyển sinh Chương trình đào tạo từ xa trình độ đại học cho những ai đã có bằng THPT, Trung Cấp, Cao Đẳng hoặc Đại Học. Đây là hình thức học phù hợp với những ai không có thời gian đi lại hoặc có nhu cầu học một bằng đại học thứ 2. Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm tại đây.

Xem thêm: