Logo-neu
Logo-neu
image-alt-text

Việc tuyển dụng ngành Luật kinh tế hiện nay có khó khăn không?

Việc tuyển dụng ngành Luật kinh tế hiện nay có khó khăn không?

13:43 05/07/2023

Bạn đang tìm kiếm thông tin về tuyển dụng ngành Luật kinh tế? Đó là một lĩnh vực hứa hẹn với nhiều cơ hội việc làm đang chờ đón. Với sự phát triển không ngừng của kinh tế và hệ thống pháp luật, nhu cầu về chuyên gia về Luật kinh tế ngày càng tăng cao. Điều này tạo ra một môi trường thuận lợi cho những ai có sự am hiểu sâu về cả hai lĩnh vực này. Trong bài viết này, hãy cùng NEU E-Learning khám phá thêm về ngành Luật kinh tế và tìm hiểu các cơ hội tuyển dụng đang chờ đón.

1. Hiểu thế nào về ngành Luật kinh tế?

tuyen dung nganh luat kinh te
Tuyển dụng ngành Luật kinh tế

Trước khi tìm hiểu về cơ hội tuyển dụng ngành Luật kinh tế, chúng ta cần khám phá khái niệm cơ bản của lĩnh vực này. Luật kinh tế đóng vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh các quan hệ kinh tế, từ tổ chức và quản lý cho đến thực hiện hoạt động sản xuất kinh doanh, thông qua tập hợp các quy định pháp luật được nhà nước ban hành hoặc công nhận.

Ngành này áp dụng cho các doanh nghiệp trong việc tương tác với nhau và với các cơ quan quản lý kinh tế của nhà nước. Đây là một lĩnh vực quan trọng, chắc chắn sẽ có nhiều cơ hội tuyển dụng hấp dẫn cho những người am hiểu về cả lĩnh vực kinh tế và pháp luật.

=>> Xem thêm: Ngành Luật kinh tế tiếng Anh là gì? Ngành học triển vọng

2. Học những gì khi tham gia vào ngành Luật kinh tế?

tuyen dung nganh luat kinh te
Tuyển dụng ngành Luật kinh tế

Để có cơ hội được tuyển dụng ngành Luật kinh tế thì các bạn cần biết sẽ học gì. Ngành này là sự kết hợp độc đáo giữa lĩnh vực luật học và kiến thức tổng hợp từ kinh tế học, bao gồm thương mại và kinh tế. Qua quá trình học, sinh viên sẽ được trang bị từ kiến thức cơ bản đến nâng cao và các kỹ năng chuyên sâu về pháp luật và thực tiễn pháp lý trong lĩnh vực kinh doanh.

Ngành Luật kinh tế đào tạo sinh viên về khả năng nghiên cứu và xử lý các vấn đề pháp lý phát sinh trong hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Sinh viên sẽ có kiến thức vững vàng về quy định pháp luật và các quy trình quản lý doanh nghiệp. Đồng thời, sinh viên sẽ được học cách xử lý các vấn đề pháp lý giữa các doanh nghiệp và trong quan hệ giữa doanh nghiệp với các cơ quan quản lý nhà nước.

=>> Xem thêm: Giải đáp: Luật kinh tế gồm những ngành nào?

3. Các vị trí trong việc tuyển dụng ngành Luật kinh tế hiện nay là gì?

tuyen dung nganh luat kinh te
Tuyển dụng ngành Luật kinh tế

Do nhu cầu lao động trong ngành Luật kinh tế rất cao, đặc biệt trong bối cảnh hoạt động kinh tế và thương mại đang phát triển mạnh mẽ. Ngành Luật kinh tế đóng vai trò quan trọng trong việc giúp các doanh nghiệp giải quyết các vấn đề pháp lý trong hoạt động kinh doanh của họ.

Sau khi hoàn thành chương trình học, bạn có nhiều cơ hội nghề nghiệp trong ngành Luật kinh tế, bao gồm:

  • Luật sư chuyên ngành Luật kinh tế: Trở thành một luật sư chuyên về Luật kinh tế, bạn có thể làm công việc biện hộ và cung cấp tư vấn cho các tổ chức kinh tế – xã hội hoặc các doanh nghiệp. Điều kiện cần thiết là bạn cần có chứng chỉ luật sư.
  • Chuyên gia, chuyên viên tư vấn pháp lý: Bạn có thể làm việc tại các cơ quan nhà nước hoặc trong các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế – xã hội, cung cấp tư vấn về các vấn đề pháp lý.
  • Chuyên viên/nhân viên thực hiện dịch vụ pháp lý: Bạn có thể làm việc như một chuyên viên hoặc nhân viên thực hiện các dịch vụ pháp lý dưới sự hướng dẫn của luật sư.
  • Chuyên viên/nhân viên lập pháp, hành pháp và tư pháp: Bạn có thể làm việc trong các cơ quan nhà nước ở các cấp độ khác nhau, tham gia vào quá trình lập pháp, thực hiện công tác hành pháp và tư pháp.

Ngoài ra, bạn cũng có thể trở thành giảng viên, nghiên cứu và giảng dạy về Luật kinh tế tại các trường đại học hoặc các viện nghiên cứu và cơ sở giáo dục khác.
Tuy nhiên, để đạt được thành công trong ngành Luật kinh tế, bạn cần liên tục cập nhật kiến thức và rèn luyện kỹ năng chuyên môn cùng với tư duy phân tích và khả năng giải quyết vấn đề.

=>> Xem thêm: Mức lương ngành luật kinh tế có hấp dẫn không?

4. Chương trình đào tạo từ xa – Đại học Kinh tế Quốc dân

tuyen dung nganh luat kinh te
Tuyển dụng ngành Luật kinh tế

Đại học Kinh tế Quốc dân là một trong những ngôi trường hàng đầu tại Việt Nam, nổi tiếng với chất lượng giảng dạy cao và cung cấp nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Trường không chỉ chú trọng đến kiến thức chuyên ngành mà còn đặc biệt quan tâm đến việc phát triển kỹ năng mềm, giao tiếp và lãnh đạo cho sinh viên, tạo điều kiện để họ tự tin và thành công trong công việc.

Sau khi tốt nghiệp ngành Luật kinh tế, sinh viên có nhiều cơ hội tham gia làm việc tại các cơ quan nhà nước, công ty pháp lý, ngân hàng, và các tổ chức quốc tế. Bằng cấp này được đánh giá cao về kiến thức và năng lực, đồng thời tạo nên một điểm mạnh trong việc tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp và thăng tiến trong công việc.

Nhờ sự kết hợp giữa chất lượng giảng dạy, phát triển kỹ năng của trường, Đại học Kinh tế Quốc dân trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho những ai muốn theo đuổi ngành Luật kinh tế và đạt được thành công trong sự nghiệp.

=>> Xem thêm: THÔNG BÁO: Tuyển sinh đào tạo từ xa trình độ đại học năm 2023

Kết luận

NEU E-Learning hy vọng rằng những thông tin chia sẻ trên đã giúp giải đáp một số thắc mắc về tuyển dụng ngành Luật kinh tế. Mong rằng qua bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích, giúp bạn lựa chọn ngành nghề phù hợp nhất với bản thân. Nếu bạn còn thắc mắc về ngành học này của Đại học Kinh tế Quốc dân, hãy liên hệ ngay để được tư vấn chi tiết hơn nhé.

Nguồn tham khảo: luatvietnam.vn, hotcourses.vn


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

Đăng ký tư vấn

Loading...

Các ngành đào tạo

© 2023 Copyright by IT AUM