Logo-neu
Logo-neu
image-alt-text

Bật mí danh sách các trường đào tạo Quản trị kinh doanh ở Hà Nội chất lượng

Bật mí danh sách các trường đào tạo Quản trị kinh doanh ở Hà Nội chất lượng

11:37 23/06/2023

Hiện nay, có khoảng hơn 150 trường đại học đào tạo ngành Quản trị Kinh doanh trên cả nước. Vậy, những trường đào tạo Quản trị kinh doanh ở Hà Nội nào chất lượng nhất hiện nay? Nếu bạn đang có ý định theo học ngành quản trị kinh doanh tại Hà Nội thì bài viết này chắc chắn là dành cho bạn.

1. Vì sao ngành quản trị kinh doanh ngày càng hot?

truong dao tao quan tri kinh doanh o ha noi
Trường đào tạo quản trị kinh doanh ở Hà Nội

Theo thống kế năm 2022 công bố bởi Bộ kế hoạch và đầu tư, Việt Nam có khoảng hơn 1 triệu doanh nghiệp đang hoạt động. Trong đó, nếu chỉ tính riêng trong năm 2022 thì cả nước ta đã có khoảng 150 nghìn doanh nghiệp mới thành lập.Những con số trên cho thấy tiến trình công nghiệp hóa phát triển của đất nước ta ngày càng lớn mạnh.

Vậy nên, thị trường hiện nay đang rất khao khát nguồn nhân lực về ngành quản trị kinh doanh được đào tạo bài bản đến từ các trường đào tạo quản trị kinh doanh.

Nguồn nhân lực này sẽ đóng một vai trò quan trọng, là xương sống chính của doanh nghiệp trong việc điều hành và quản lý toàn bộ hoạt động kinh doanh với những chức năng:

  • Đưa ra hoàng loạt các quyết định chiến lược
  • Điều hành và quản lý cấp cao tất cả hoạt động kinh doanh
  • Nâng cao những hiệu quả kinh doanh
  • Xây dựng, tạo dựng nên niềm tin với các mối quan hệ cho doanh nghiệp

=>> Xem thêm: Tìm hiểu về ngành quản trị kinh doanh chi tiết nhất

2. Danh sách các trường đào tạo Quản trị kinh doanh ở Hà Nội chất lượng nhất hiện nay

Những trường đào tạo Quản trị kinh doanh ở Hà Nội nào có chất lượng tốt nhất đang là câu hỏi được nhiều bậc phụ huynh và các em học sinh quan tâm khi bắt đầu khi tìm hiểu về đại học. Cùng tham khảo ngay danh sách các trường đào tạo Quản trị kinh doanh ở Hà Nội hàng đầu sau để chọn được môi trường thích hợp nhất cho mình.

2.1. Đại học Kinh tế quốc dân

truong dao tao quan tri kinh doanh o ha noi
Trường đào tạo quản trị kinh doanh ở Hà Nội

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân chính là một trong những ngôi trường đi đầu trong việc đào tạo các chuyên ngành kinh tế. Đặc biệt trong thời đại giáo dục mở, trường còn có Hệ đào tạo từ xa ngành Quản trị kinh doanh.

Chương trình đào tạo này được thiết kế đồng bộ và chuẩn hóa cùng các trường đại học hàng đầu trên thế giới. Với tiêu chí học tập linh hoạt, tiết kiệm chi phí, sinh hoạt. Hơn hết, bạn có thể vừa học vừa vì đây là chương trình học linh động thời gian theo thời gian biểu của bạn.

Mục tiêu đào tạo của chuyên Quản trị Kinh doanh tại trường là đào tạo ra những đội ngũ nhân lực đã được trang bị đầy đủ về cả kiến thức chuyên môn và các kỹ năng mềm đáp ứng được nhu cầu của các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Đào tạo ra được những thế hệ lãnh đạo, quản lý tương lai có sức ảnh hưởng trong nền kinh tế hiện nay là những đích đến của trường. Đại học Kinh tế quốc dân cũng luôn được xếp ở top đầu những trường đào tạo Quản trị kinh doanh ở Hà Nội tốt nhất.

=>> Xem thêm: THÔNG BÁO: Tuyển sinh đào tạo từ xa trình độ đại học năm 2023

2.2. Đại học Ngoại thương Hà Nội

Kế thừa và phát huy truyền thống của Nhà trường, Khoa Quản trị Kinh doanh của Đại học Ngoại thương đã khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học và đóng góp tích cực vào việc cung cấp một nguồn nhân lực có chất lượng cao phục vụ cho sự nghiệp phát triển nền kinh tế của đất nước. Trong số các trường đào tạo Quản trị kinh doanh ở Hà Nội, Đại học Ngoại thương luôn được đánh giá cao về môi trường năng động và sinh viên giỏi giang, sáng tạo.

2.3. Đại học Kinh tế – ĐHQGHN

truong dao tao quan tri kinh doanh o ha noi
Trường đào tạo quản trị kinh doanh ở Hà Nội

Một trong những trường đào tạo Quản trị kinh doanh ở Hà Nội không thể không kể đến Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội.

Trong hơn 27 năm, có nhiều thế hệ thầy trò và cán bộ, công nhân viên của trường đã nỗ lực hết mình để trường trở thành một đại học uy tín hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực chuyên sâu đào tạo về kinh doanh và quản trị liên ngành. Đồng thời, hiện nay trường đang từng bước đưa thương hiệu của mình tiến ra các khu vực rộng hơn và thế giới.

=>> Xem thêm: Quản trị Kinh doanh có những ngành nào? Lĩnh vực tiềm năng?

2.4. Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Ngành quản trị kinh doanh tại trường mang đến cho học viên những trải nghiệm thực tế rất phong phú. Ngoài ra, các hình thức đào tạo ngành quản trị kinh doanh linh hoạt cũng được trường áp dụng rộng rãi, đem lại sự tiện lợi tối đa cho sinh viên.

2.5. Đại học Thăng Long

Cái tên cuối cùng trong danh sách trường đào tạo Quản trị kinh doanh ở Hà Nội chất lượng mà bài viết muốn giới thiệu là Đại học Thăng Long. Quản trị kinh doanh chính là một trong những ngành được đưa vào giảng dạy sớm nhất tại Đại học Thăng Long. Từ khi được triển khai đến nay, Quản trị kinh doanh là một trong những ngành thu hút cho trường nhiều sinh viên nhất.
Với chương trình đào tạo linh hoạt, cập nhật thực tế theo yêu cầu của thực tế và thường xuyên được rà soát điều chỉnh, Ngành đã đào tạo ra rất nhiều thế hệ sinh viên có kiến thức chắc chắn, có đủ phẩm chất kỹ năng đầy đủ nhằm có thể đáp ứng tốt nhu cầu về nhân lực của xã hội.

=>> Xem thêm: Con gái có nên học quản trị kinh doanh không?

3. Học ngành Quản trị kinh doanh có dễ tìm được việc không?

truong dao tao quan tri kinh doanh o ha noi
Trường đào tạo quản trị kinh doanh ở Hà Nội

Mỗi năm hiện có hơn 10.000 cử nhân ra trường ở các trường đào tạo Quản trị kinh doanh ở Hà Nội, song hành cùng với đó chính là sự thành lập rất nhiều doanh nghiệp thương mại tư nhân. Vì vậy nên tỉ lệ có việc làm của các sinh viên sau khi ra trường có thể lên đến 70 – 80%.

Ngành Quản trị kinh doanh đưa đến cho người học kiến thức tổng quan về mọi lĩnh vực. Do đó sinh viên sau khi ra trường có thể làm việc ở nhiều phòng ban khác nhau trong tổ chức doanh nghiệp như: phòng kinh doanh, phòng nhân sự, phòng kế toán,…. với các vị trí công việc đa dạng và mức lương ổn định.

=>> Xem thêm: Review về ngành quản trị kinh doanh- lương cao, làm sếp?

Kết luận

Bài viết trên đây đã trả lời đầy đủ các thông tin về danh sách các trường đào tạo Quản trị kinh doanh ở Hà Nội chất lượng nhất. Mỗi trường đại học đều có những ưu điểm riêng, nhưng chung quy lại tất cả đều mang đến cho sinh viên những kiến thức vững chắc và cơ hội phát triển sự nghiệp Quản trị Kinh doanh của mình sau này. Hi vọng, sau bài viết bạn đọc đã có được cho mình lựa chọn thích hợp để theo đuổi ngành học Quản trị Kinh doanh này.

Nguồn tham khảo: vietnamnet.vn, bcvt.edu.vn


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

Đăng ký tư vấn

Loading...

Các ngành đào tạo

© 2023 Copyright by IT AUM