Logo-neu
Logo-neu
image-alt-text

Tốt nghiệp bằng đại học trực tuyến có giá trị không?

Tốt nghiệp bằng đại học trực tuyến có giá trị không?

10:12 30/06/2023

Học đại học trực tuyến đang trở thành một trong những xu thế mới hiện nay. Nó mang đến nhiều lợi ích nhất định giúp sinh viên người đi làm có thể linh hoạt tận dụng thời gian rảnh của mình. Tuy nhiên nhiều sinh viên cũng đặt câu hỏi rằng bằng đại học trực tuyến có giá trị không? Để hiểu rõ hơn về vấn đề này hãy cùng NEU E-Learning tìm hiểu xem hiện trạng đại học trực tuyến hiện nay như thế nào nhé.

1. Giá trị bằng đại học trực tuyến

bang dai hoc truc tuyen co gia tri khong
Bằng đại học trực tuyến có giá trị không?

Hiện nay, bằng đại học trực tuyến có giá trị không? và liệu bằng đại học này đã được chấp nhận chưa? vẫn là thắc mắc của nhiều người khi muốn theo học hình thức này.

Theo quyết định số 40/2013 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về các văn bằng chứng chỉ đào tạo trực tuyến hay gọi là đào tạo từ xa thì nhà nước hoàn toàn không có sự phân biệt giữa người tốt nghiệp đại học trực tuyến và tốt nghiệp hệ đào tạo chính quy.

Ngày 19 tháng 11 năm 2018 quốc hội đã thông qua sửa đổi luật giáo dục Đại học số 34/2018/QH14, theo đó bằng đại học từ xa chính thức được công nhận và có giá trị tương đương với bằng đại học chính quy.
Đến thông tư số 27/2019/TT-BGDĐT đã quyết định bỏ phân biệt hình thức đào tạo. Từ đó, kể từ tháng 3 năm 2020 trên bằng đại học sẽ không còn ghi hình thức đào tạo nữa.

Vậy nên với thắc mắc bằng đại học trực tuyến có giá trị không? đã được NEU E-Learning giải đáp cho bạn. Bằng đại học trực tuyến giờ đã được công nhận và các doanh nghiệp cũng đã chấp nhận khi bạn mang tấm bằng đại học trực tuyến đi xin việc.

=>> Xem thêm: Giải đáp: Có nên học đại học trực tuyến không?

2. Ưu và nhược điểm của việc học đại học trực tuyến

bang dai hoc truc tuyen co gia tri khong
Bằng đại học trực tuyến có giá trị không?

Bên cạnh việc bằng đại học trực tuyến có giá trị không? Ưu và nhược điểm của hình thức học này là gì mà được nhiều người quan tâm đến vậy. Dưới đây là ưu và nhược điểm khi bạn theo học hình thức này:

2.1. Ưu điểm của hình thức nhập trực tuyến đó là:

  • Linh hoạt: Có thể học mọi lúc mọi nơi chủ động sắp xếp thời gian và học ở bất kỳ nơi đâu chỉ cần có điện thoại máy tính có kết nối internet là bạn có thể tham gia học tập.
  • Đa dạng: Hình thức học tập này phù hợp với những người vừa học vừa làm bạn có thể phát triển ở một lĩnh vực khác hoặc học cùng lúc nhiều ngành.
  • Bằng cấp công bằng: Giá trị bằng cấp tương đương đại học chính quy, như đã nói trên thông tin ghi trên bằng có hình thức đào tạo trực tuyến hoàn toàn trong giống với thông tin ghi trên bậc đại học chính quy.

2.2. Nhược điểm của việc học trực tuyến:

  • Thứ nhất: Hình thức đào tạo từ xa không trải nghiệm được cuộc sống sinh viên ở các trường đại học. Khi học từ xa bạn sẽ không được gặp gỡ nhiều bạn bè không có mở rộng được mối quan hệ cũng như là tham gia các hoạt động thực tế.
  • Thứ hai: Để học đại học từ xa bạn cần phải trang bị các thiết bị công nghệ thông minh và mạng internet. Nếu không bạn sẽ gặp khó khăn trong quá trình học tập.
  • Thứ ba: Là bạn phải có động lực về sự tự định hướng. Khi tham gia khóa học trực tuyến đa phần bạn sẽ phải tự học rất nhiều. Vì vậy bạn cần phải có tinh thần và kỷ luật tốt.

=>> Xem thêm: Danh sách các trường đại học đào tạo trực tuyến

3. Đại học trực tuyến – đa dạng đối tượng học

bang dai hoc truc tuyen co gia tri khong
Bằng đại học trực tuyến có giá trị không?
  • Người sau khi tốt nghiệp cấp 3 muốn đi làm ngay để trang trải việc học nhưng vẫn muốn bổ sung kiến thức chuyên ngành. Trường hợp này thì đại học trực tuyến là một lựa chọn tốt cho bạn. Bạn có thể dễ dàng sắp xếp việc học và việc làm của mình.
  • Bạn đang là sinh viên của một trường khác và muốn học thêm một ngành học hay còn gọi là học song song hai ngành. Việc học trực tuyến sẽ giúp bạn không bị trùng giờ học với lớp học chính quy. Bạn có thể lựa chọn đại học trực tuyến để có thể học cùng lúc hai trường.
  • Bạn là người đang đi làm và muốn quay lại học đại học. Việc thi cử vào đại học chính quy sẽ khó khăn cho bạn. Do đó bạn có thể tham gia vào các lớp học trực tuyến để chủ động sắp xếp thời gian học tập và chỉ cần xét tuyển vào học.
  • Bạn đã có một bằng cao đẳng và đang muốn học thêm một bằng đại học khác, nhưng do tính chất công việc bạn không thể sắp xếp tham gia học tại trường thì bạn có thể lựa chọn hình thức đại học trực tuyến phù hợp với thời gian của mình nhé.

=>> Xem thêm: Tốt nghiệp bằng đại học từ xa có xin được việc không?

4. Chương trình học trực tuyến cùng Đại học Kinh tế Quốc dân

bang dai hoc truc tuyen co gia tri khong
Bằng đại học trực tuyến có giá trị không?

Để đảm bảo việc học trực tuyến được hiệu quả, bạn nên nâng cao khả năng tự học, tự đọc tài liệu, chuẩn bị trước mỗi môn học. Bạn cần mạnh dạn trao đổi với các giảng viên khi gặp khó khăn và hoàn thành đầy đủ bài tập để giảng viên có thể đánh giá được năng lực của mình.

Nếu bạn đang tìm một trường đại học từ xa uy tín và chất lượng, Chương trình đào tạo cử nhân từ xa – Đại học Kinh tế Quốc dân là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Đáp ứng đầy đủ các tiêu chí: linh hoạt, tiết kiệm, chủ động, bài giảng đa dạng, giảng viên đầu ngành của trường.

Để biết thêm nhiều thông tin về Chương trình đào tạo cử nhân từ xa – Đại học Kinh tế Quốc dân cũng như các ngành học, hãy nhanh tay đăng ký để được NEU E-Learning tư vấn chi tiết cho các bạn hơn nhé!

=>> Xem thêm: Tìm hiểu: Cách đăng ký hồ sơ xét tuyển đại học online

Kết luận

Qua bài viết này hy vọng bạn đã hoàn toàn yên tâm về vấn đề bằng đại học trực tuyến có giá trị không rồi nhé. Nếu bạn đang phân vân thì đừng ngần ngại mà không học hình thức này để mang lại những lợi ích phù hợp với bạn.

Nguồn tham khảo: ehou.vn, dienmayxanh.com


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

Đăng ký tư vấn

Loading...

Các ngành đào tạo

© 2023 Copyright by IT AUM