Logo-neu
Logo-neu
image-alt-text

Top trường đào tạo ngành Quản trị Kinh doanh TPHCM chất lượng nhất

Top trường đào tạo ngành Quản trị Kinh doanh TPHCM chất lượng nhất

15:10 26/04/2023

Những năm gần đây, ngành Quản trị Kinh doanh luôn là ngành học hot top đầu, nhận được nhiều sự quan tâm từ sinh viên. Top trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh TPHCM cũng là một chủ đề được tìm kiếm khá nhiều. Hãy cùng tìm hiểu về những ngôi trường đấy qua bài viết dưới đây nhé.

1. Đôi nét về ngành Quản trị Kinh doanh

Ngành Quản trị Kinh doanh là một trong những ngành đào tạo phổ biến và được ưa chuộng nhất hiện nay. Quản trị Kinh doanh liên quan đến việc quản lý các hoạt động kinh doanh của các tổ chức, công ty hoặc doanh nghiệp để đạt được các mục tiêu kinh doanh như tăng trưởng doanh số, tăng cường lợi nhuận và cạnh tranh trong thị trường.

Sinh viên học ngành Quản trị Kinh doanh cần có khả năng phân tích và giải quyết các vấn đề kinh doanh, kỹ năng lãnh đạo và quản lý nhóm, khả năng làm việc độc lập và tinh thần cầu tiến để có thể phát triển và thành công trong sự nghiệp.

Các cơ hội nghề nghiệp cho các chuyên gia Quản trị Kinh doanh rất đa dạng và có thể làm việc trong các vị trí quản lý cấp cao của các công ty, doanh nghiệp hoặc có thể mở công ty của riêng mình.

Xem thêm: Học đại học online cho người đi làm – Giải pháp học tập hiện đại

2. Top trường đào tạo ngành Quản trị Kinh doanh TPHCM

2.1 Trường Đại học Kinh Tế TP Hồ Chí Minh – UEH

Chính cái tên Trường Đại học Kinh tế TP. HCM (University of Economics Ho Chi Minh City – UEH) đã cho ta thấy khả năng của trường trong việc đào tạo các khối ngành kinh tế. Cụ thể, đây là trường đại học công lập đứng đầu đối với ngành kinh tế và quản lý, trường có nhiều ngành, với nhiều bậc, hệ thống đào tạo đa dạng.

2.2 Trường Đại học Kinh tế TP. HCM

Chất lượng giảng dạy

Trường có đội ngũ giáo sư, giảng viên hùng hậu được đào tạo bài bản từ cácngôi trường danh tiếng, có trình độ cao, có uy tín khoa học và chuyên môn. Đây là một trong những điều kiện thuận lợi nhất để trường từng bước nâng cao chất lượng dạy và học, nâng cao vị trí và uy tín của mình trong xã hội. Ngoài ra, đây là ngôi trường có số lượng người học thuộc các bậc, hệ thống đào tạo, từ Cử nhân đến Thạc sĩ, Tiến sĩ được đánh giá là lớn nhất cả nước.

Xem thêm: E-learning là gì? Phương pháp học tập hiện đại và tiện lợi

2.3 Trường Đại học Ngoại Thương (Khu vực miền Nam) – FTU

Trường Đại học Ngoại Thương (miền Nam) được nhận xét là một trong những trường đại học hàng đầu tại Việt Nam, chuyên đào tạo các chuyên ngành về kinh tế, quản trị kinh doanh và thương mại quốc tế. Trường được thành lập vào năm 1960 và hiện nay có trụ sở chính tại quận Phú Nhuận, TP.HCM.

Chất lượng giảng dạy

Ngành học đào tạo chủ lực của Đại học Ngoại thương không thể không kể đến ngành Quản trị kinh doanh. Ngôi trường thuộc top trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh TPHCM này chắc chắn sẽ giúp sinh viên đạt được đầy đủ kiến ​​thức chuyên môn về ngành.

Trường đầu tư vào đội ngũ giảng viên hùng hậu, giúp sinh viên có kiến thức toàn diện và kỹ năng thực tiễn cơ bản trong ngành quản trị kinh doanh. Sinh viên tại trường có cơ hội được tham gia các hoạt động ngoại khóa, hội thảo, thực tập và trao đổi sinh viên với các trường đại học quốc tế trên toàn thế giới.

Ngoài ra, chương trình học tại trường luôn được cập nhật liên tục, phù hợp với tài liệu đào tạo toàn cầu cũng như nhu cầu của xã hội.

Xem thêm: Mách nhỏ GenZ: Quản trị kinh doanh học trường nào ở Hà Nội?

2.4 Trường Đại học Tôn Đức Thắng – TDTU

Đại học Tôn Đức Thắng (Ton Duc Thang University – TDTU) là cái tên tiếp theo góp mặt vào top trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh TP. HCM chất lượng và uy tín hàng đầu. Trường sở hữu đa dạng chương trình dạy học, có nhiều lựa chọn cho mọi người. Trong đó có chương trình giáo dục đại học dạy bằng tiếng Việt, bằng tiếng Anh, cả tiếng Việt và tiếng anh với các môn đặc thù và chương trình Campus du học luân chuyển.

Chất lượng giảng dạy

Ngành Quản trị Kinh doanh của Trường Đại học Tôn Đức Thắng luôn được các bạn sinh viên đánh giá là ngành đào tạo và nghiên cứu có uy tín, chất lượng cao. Sinh viên tại trường Đại học Tôn Đức Thắng có cơ hội tham gia các hoạt động ngoại khóa, hội thảo và các chương trình thực tập, giúp họ phát triển các kỹ năng và kiến thức trong lĩnh vực của mình. Trường còn đặc biệt chú trọng đến việc rèn luyện các kỹ năng mềm cho sinh viên, giúp họ trở thành những nhân viên tài năng và có khả năng thích nghi với môi trường làm việc.

Xem thêm: Bật mí: TOP 9 các ngành nghề đang hot hiện nay

2.5 Trường Đại học Kinh Tế – Luật – Đại học Quốc gia TPHCM – UEL

Là một trong các nhóm thuộc trường Đại học Quốc Gia TPHCM, Trường Đại học Kinh Tế – Luật (University of Economics and Law – UEL) tự hào là trường đại học đào tạo và nghiên cứu đồng thời khối ngành kinh tế, quản lý và luật tại TPHCM, trường nổi bật với lợi thế về năng lực của giảng viên, được xếp vào nhóm những trường đại học trọng điểm quốc gia của Việt Nam.

Chất lượng giảng dạy

Tuy lúc khởi động gặp khá nhiều khó khăn, nhưng hiện nay Đội ngũ giảng dạy có trình độ sau đại học chiếm gần 90%, nhiều kinh nghiệm, nhiệt huyết với nghề nghiệp, nhiệt tình với sinh viên. Đối với hoạt động đào tạo, trường tập trung vào việc đào tạo và phát triển năng lực cho sinh viên thông qua các chương trình đào tạo chuyên sâu về Kinh tế và Luật.

Giảng viên tại trường đều là những chuyên gia và nhà nghiên cứu có nhiều kinh nghiệm trong ngành. Họ không chỉ cung cấp kiến thức mà còn đưa ra những kinh nghiệm thực tiễn để giúp sinh viên trang bị các kỹ năng cần thiết cho công việc trong tương lai.

Xem thêm: Bật mí tuyển sinh: Bằng đại học từ xa có giá trị không?

2.6 Đại học từ xa – Đại học Kinh tế Quốc dân – NEU Elearning

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã triển khai hình thức học đại học từ xa để đáp ứng nhu cầu của sinh viên trong và ngoài tỉnh. Khi theo học tại đây, bạn sẽ được hướng dẫn nhiệt tình bởi đội ngũ giảng viên có chuyên môn, kinh nghiệm cao. Chất lượng giảng dạy của hình thức này được đầu tư tốt nhằm hỗ trợ tối đa cho các sinh viên theo học.

Trong đại học từ xa, sinh viên có thể tự điều chỉnh thời gian học tập của mình để phù hợp với lịch trình công việc hoặc các hoạt động cá nhân khác. Điều này giúp sinh viên có thể tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại, và tăng tính linh hoạt trong việc quản lý thời gian học tập.

Xem thêm: Tuyển sinh Đại học từ xa 2023 – Xu hướng giáo dục mới thời đại 4.0

3. Kết luận

Hy vọng bài viết top trường đào tạo ngành Quản trị Kinh doanh TPHCM đã cung cấp đầy đủ mọi thông tin về các trường đào tạo ngành Quản trị Kinh doanh mà bạn muốn tìm hiểu. Tìm hiểu và lựa chọn cho mình trường học đào tạo uy tín, chất lượng sẽ có ích cho công việc và chính tương lai sau này của bạn.

Nguồn tham khảo
top10thuduc.net
dhthainguyen.edu.vn
truongdoanhnhanceovietnam.edu.vn


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

Đăng ký tư vấn

Loading...

Các ngành đào tạo

© 2023 Copyright by IT AUM