Logo-neu
Logo-neu
image-alt-text

Tổng hợp tất cả các ngành nghề hiện nay hot nhất

Tổng hợp tất cả các ngành nghề hiện nay hot nhất

13:55 30/05/2023

Định hướng nghề nghiệp trước là một điều vô cùng quan trọng đối với các bạn trẻ hiện nay. Tất cả mọi người đều mong muốn tìm kiếm được một công việc phù hợp với đam mê và có thu nhập ổn định. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn tổng hợp tất cả các ngành nghề hiện nay được lựa chọn nhiều nhất có nhiều cơ hội phát triển.

1. Công nghệ thông tin

tong hop tat ca cac nganh nghe hien nay

Công nghệ thông tin là một ngành đứng đầu trong danh sách các ngành được lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Công nghệ đang trở thành xu hướng dẫn đầu trên thị trường, tất cả các ngành nghề đều cần ứng dụng khoa học kỹ thuật vào.

Do đó vai trò của ngành công nghệ thông tin rất quan trọng. Vì nó giúp các ngành khác phát triển. Không những thế, sau dịch bệnh covid-19 và xu hướng người dùng mua hàng online phát triển mạnh mẽ khiến cho nhu cầu của ngành công nghệ thông tin ngày càng cao hơn.

Hiện nay ở Việt Nam ngành công nghệ thông tin có nhiều bước tiến nhưng mức độ phát triển vẫn còn hạn chế cho nhân lực ngành này đang bị thiếu hụt trầm trọng. Theo các thống kê của viện Chiến lược Thông tin và Truyền thông thì ngành Công nghệ thông tin ở Việt Nam chỉ có khoảng 15% lượng sinh viên ra trường đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp về chuyên môn.

Do đó, nếu bạn lựa chọn ngành này và có một kỹ năng chuyên ngành vững vàng chắc chắn bạn sẽ tìm được một công việc ổn định và có nhiều cơ hội thăng tiến.

Xem thêm: Review học đại học từ xa

2. Marketing truyền thông

tong hop tat ca cac nganh nghe hien nay

Vài năm trở lại đây ngành Marketing đang phát triển rầm rộ trong các bạn trẻ. Ngành này phù hợp với các bạn năng động sáng tạo để xử lý các vấn đề trong không quảng cáo kinh doanh. Trước kia làm marketing chỉ gói gọn trong việc phát tờ rơi, quảng cáo qua tivi, báo đài. Ngày nay, truyền thông marketing phát triển mạnh hơn qua các mạng xã hội như facebook, tiktok, website,…

Người làm marketing sẽ tạo ra những giá trị nội dung, hình ảnh video và những chiến lược quảng cáo, hỗ trợ cho việc bán hàng và mở rộng thị trường của doanh nghiệp. Tất cả các công ty sản xuất đều cần đến một đội ngũ nhân viên marketing để tiếp cận với người dùng bằng nhiều cách khác nhau.

Marketing giúp khách hàng gần gũi hơn với sản phẩm và doanh nghiệp. Đi cùng với sự phát triển của công nghệ, ngành Marketing trở nên quan trọng là một bộ phận không thể thiếu của các doanh nghiệp vì vậy mà nhu cầu chuyển dụng rất lớn.

Xem thêm: Học đại học online cho người đi làm

3. Thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa cũng là một ngành hot hiện nay và trong tương lai ngành này gắn liền với ngành marketing truyền thông. Những tấm biển quảng cáo, tờ rơi, các dự án trên sàn thương mại điện tử đều cần đến các thiết kế. Thiết kế đồ họa là một ngành học nhiều tiềm năng và có nhiều triển vọng phát triển. Ngành này đòi hỏi sự sáng tạo, sự khác biệt và có chuyên môn thực sự.

Trong thời kỳ 4.0 những thiết kế cần phải đẹp mắt, gây ấn tượng mạnh từ cái nhìn đầu tiên. Ngành thiết kế đồ họa là xu hướng được lựa chọn nhiều trong giới trẻ. Ngành này bạn có thể nhận những công việc tự do tại nhà và thu nhập rất tốt.

Xem thêm: Bằng đại học online có giá trị không?

4. Dịch vụ du lịch và lữ hành

tong hop tat ca cac nganh nghe hien nay

Trong những năm gần đây Việt Nam được bình chọn là điểm đến du lịch hấp dẫn trên thế giới lượng khách du lịch hàng năm tăng lên đáng kể để sau dịch covid. Trong 6 tháng đầu năm 2022 lượng khách quốc tế là 602 nghìn lượt tăng 582,2% so với năm 2021. Trong tương lai ngành du lịch còn rất nhiều tiềm năng phát triển tỷ lệ nhu cầu nhân lực cho ngành này cũng khá lớn.

Thị trường ngành du lịch nhà hàng khách sạn nước ta đang phát triển một cách mạnh mẽ. Sinh viên theo học ngành này có nhiều cơ hội tìm việc làm mà không phải lo lắng về mức thu nhập. Đặc biệt là những bạn giỏi ngoại ngữ và năng động yêu thích trải nghiệm thì đây là một lựa chọn lý tưởng.

Xem thêm: Có nên học hệ đào tạo từ xa E-learning?

5. Kiến trúc

Kiến trúc là một ngành có thu nhập cao và ổn định người có kiến trúc cần phải có năng lực thực sự cũng như sự đam mê với ngành nghề. Để làm kiến trúc bạn cần có khả năng thiết kế, đầu óc sáng tạo, tư duy vụ thẩm mỹ và an hiểu nhu cầu khách hàng.

6. Ngành Kinh tế – Đầu tư – Tài chính

tong hop tat ca cac nganh nghe hien nay

Thời kỳ phát triển kinh tế hiện nay, ngành nghề kinh tế đầu tư tài chính là cái tên không thể thiếu trong số những ngành được các bạn trẻ lựa chọn đây là nhóm ngành không bao giờ lỗi thời. Dù bạn làm ở bất kỳ lĩnh vực nào cũng cần phải biết về đầu tư tài chính để làm gia tăng lợi nhuận và tài sản của mình. Do đó, luôn cần nguồn nhân lực để hỗ trợ mọi người trong việc đầu tư như tài chính.

7. Ngành y dược

Ngành y dược là một ngành đóng vai trò quan trọng của sự phát triển xã hội và sức khỏe cộng đồng. Khi làm trong ngành này, bạn không những có thể chăm sóc sức khỏe gia đình người thân mà còn có nhiều công việc làm ổn định. Ngành học y dược là một ngành đòi hỏi có học lực giỏi trở lên và có rất nhiều áp lực khi đi làm.

Do đó, để học ngành này, bạn cần có sự kiên trì, đam mê với ngành. Theo đánh giá của các chuyên gia trong tương lai nhu cầu về dịch vụ cộng đồng sẽ tăng lên nhanh chóng, vì thế có thể khẳng định lĩnh vực y dược đang rất phát triển.

8. Ngành kế toán

Ngành kế toán hiện nay luôn nằm trong top những ngành được tuyển dụng cao do bất kỳ không nào cũng cần một bộ phận kế toán để thanh toán các chi phí lợi nhuận trong doanh nghiệp cũng như những rủi ro có thể xảy ra. Do đó nhân lực cần thiết cho ngành này vẫn rất nhiều.

9. Ngành xây dựng

tong hop tat ca cac nganh nghe hien nay

Ngành xây dựng là một bộ phận quan trọng của nền kinh tế tất cả các công trình xây dựng như căn hộ, nhà cao tầng, công trình công cộng, cầu đường, những trung tâm thương mại đều cần đến những kỹ sư xây dựng, kỹ sư công trình và nhà thầu. Do đó nhu cầu ngành này luôn ở mức cao.

Xem thêm: Hệ đào tạo là gì? Giải đáp thắc mắc cùng NEU E-learning

10. Ngành công nghệ thực phẩm

Ngành công nghệ thực phẩm là một ngành có tính ứng dụng cao và đa dạng trong cuộc sống nhu cầu tiêu dùng thực phẩm sạch và an toàn của người Việt cũng ngày càng tăng lên. Vì vậy ngành này có sức hấp dẫn đặc biệt đối với giới trẻ cũng như là nhiều công ty phát triển trong lĩnh vực này. Ngành này khá phù hợp với nhu cầu của nhiều bạn nữ.

Trên đây là danh sách tổng hợp các ngành nghề hiện nay được lựa chọn nhiều nhất. Mỗi ngành đều có đặc thù công việc riêng, hãy xác định rõ ngành nghề mà bạn hứng thú cũng như mong muốn gắn bó nhé. Khi bạn làm việc vui vẻ thì mới có thể kiếm tiền trong hạnh phúc. Hy vọng bài viết hữu ích dành cho bạn.

Nguồn tham khảo: infina.vn; glints.com; truongtaynama.edu.vn


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

Đăng ký tư vấn

Loading...

Các ngành đào tạo

© 2023 Copyright by IT AUM