Logo-neu
Logo-neu
image-alt-text

Tìm hiểu: Ngành tài chính ngân hàng bao nhiêu điểm?

Tìm hiểu: Ngành tài chính ngân hàng bao nhiêu điểm?

10:23 27/06/2023

Ngành tài chính ngân hàng bao nhiêu điểm? Đó là câu hỏi mà nhiều người quan tâm khi bước vào lĩnh vực này. Với sự phát triển không ngừng của nền kinh tế và sự cạnh tranh gay gắt trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, điểm số trở thành một yếu tố quan trọng trong việc tìm kiếm và xác định sự thành công trong ngành này. Tìm hiểu chi tiết thông tin trong bài viết sau đây!

1. Ngành tài chính ngân hàng bao nhiêu điểm?

nganh tai chinh ngan hang bao nhieu diem
Ngành tài chính ngân hàng bao nhiêu điểm?

Ngành tài chính ngân hàng vẫn luôn thu hút sự quan tâm của nhiều học sinh khi tuyển sinh mỗi năm. Điểm chuẩn của ngành này cũng là một vấn đề được quan tâm rất nhiều. Vậy ngành tài chính ngân hàng bao nhiêu điểm? Dưới đây là tổng hợp mức điểm chuẩn của ngành tài chính ngân hàng tại một số trường đại học, để bạn có thể tham khảo:

 • Đại học Thương mại: Tài chính – Ngân hàng (Tài chính Ngân hàng Thương mại): Điểm chuẩn là 25,09 Tài chính – Ngân hàng (Tài chính công): Điểm chuẩn là 25,08.
 • Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội: Điểm chuẩn 33,18
 • Đại học Kinh tế Quốc dân: Điểm chuẩn TN THPT là 27.25 và ĐGTD là 20.00
 • Đại học Ngoại thương: Điểm chuẩn là 27.8 với khối A00 và 27.3 với khối A01; D01; D03; D05; D06; D07.
 • Đại học Hà Nội (dạy bằng tiếng anh): Điểm chuẩn có phương thức xét tuyển kết hợp là 32.13 (tiếng anh nhân đôi)
 • Đại học Công nghiệp Hà Nội: Điểm chuẩn là 24,7. Có 2 tiêu chí sau: tiêu chí phụ thứ nhất: Toán > 8.2; Tiêu chí phụ thứ hai: Toán = 8.2 và NV≤ 5
 • Đại học Tài chính – Ngân hàng: Điểm chuẩn là 23.1
 • Học viện Ngân Hàng: Điểm chuẩn là 28.25
 • Học viện Tài Chính: Điểm chuẩn là 25.8
 • Đại học Thủy Lợi: 26
 • Đại học Tài chính – Marketing: Điểm chuẩn là 28.07
 • Đại học Công nghiệp TP.HCM: Điểm chuẩn là 27.75
 • Đại học Mở TP.HCM: Điểm chuẩn xét là 24.5
 • Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng: Điểm chuẩn là 27.25

Trên đây là một số trường nổi bật ở Hà Nội và TP.HCM về Ngành tài chính ngân hàng bao nhiêu điểm? Vậy ngoài thông tin về điểm số thì tài chính ngân hàng cần học những gì?

=>> Xem thêm: Giải mã gen Z: Ngành tài chính ngân hàng học gì?

2. Tài chính ngân hàng học những kiến thức gì?

nganh tai chinh ngan hang bao nhieu diem
Ngành tài chính ngân hàng bao nhiêu điểm?

Với ngành Tài chính ngân hàng, sinh viên sẽ trang bị một sự hiểu biết chuyên sâu về các lĩnh vực phân tích tài chính và đầu tư trên thị trường vốn và thị trường tiền tệ trong bối cảnh toàn cầu hóa.

Sinh viên sẽ nắm vững kiến thức về thực hành các nghiệp vụ trong ngân hàng thương mại hiện đại, cùng với khả năng chuyên môn sắc bén trong phân tích và dự báo tài chính, tiền tệ để đưa ra các quyết định quản trị tài chính.

Trong quá trình học tập ngành Tài chính ngân hàng, sinh viên sẽ được tiếp cận với các môn học cung cấp kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu trong lĩnh vực này.

Các môn học bao gồm Kinh tế vi mô, Kinh tế vĩ mô, Lý thuyết tài chính tiền tệ, Tài chính doanh nghiệp, Tài chính quốc tế, Ngân hàng thương mại, Thị trường chứng khoán, Kế toán doanh nghiệp. Ngoài ra, sinh viên còn được tiếp cận với các môn học bổ trợ liên quan như Luật tài chính, Luật ngân hàng, Hệ thống tài chính Việt Nam, Hệ thống ngân hàng Việt Nam,…

=>> Xem thêm: Ngành tài chính ngân hàng tiếng Anh là gì?

3. Những kỹ năng mà sinh viên ngân hàng cần có

nganh tai chinh ngan hang bao nhieu diem
Ngành tài chính ngân hàng bao nhiêu điểm?

3.1 Kỹ năng tính toán, tư duy logic

Trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, công việc của bạn đòi hỏi liên tục tiếp xúc với một loạt các con số phức tạp và vô số tính toán. Do đó, việc có kiến thức sâu về các môn tự nhiên, đặc biệt là Toán, là một yếu tố quan trọng không thể thiếu đối với những người theo học lĩnh vực này. Ngoài ra, khả năng ghi nhớ tốt cùng khả năng phân tích và đánh giá nhanh nhạy cũng là những phẩm chất quan trọng để giải quyết hiệu quả các vấn đề liên quan đến quản lý và đầu tư vốn.

3.2 Tính trung thực, cẩn thận

Trung thực là một phẩm chất không thể thiếu và cũng là nguyên tắc hàng đầu của người làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. Với tính chất nhạy cảm của lĩnh vực này, sự cẩn trọng, tỉ mỉ và chính xác luôn được đặt lên hàng đầu trong công việc. Một sự nhầm lẫn nhỏ cũng có thể dẫn đến hậu quả không thể lường trước.

3.3 Năng động, sáng tạo

nganh tai chinh ngan hang bao nhieu diem
Ngành tài chính ngân hàng bao nhiêu điểm?

Ngoài ra, sự linh hoạt trong giao tiếp và sự nhạy bén trong việc nắm bắt tâm lý để giới thiệu dịch vụ và thuyết phục khách hàng cũng là những yếu tố không thể thiếu trong ngành này. Điều này càng trở nên đặc biệt quan trọng khi người học có tính cách năng động, vì đó sẽ là chìa khóa thành công trong lĩnh vực tài chính ngân hàng.

3.4 Khả năng giao tiếp tốt

Với người làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, khả năng giao tiếp tốt trở thành một yếu tố vô cùng quan trọng. Trên con đường giao dịch và đàm phán thường xuyên với khách hàng và các doanh nghiệp, nhân viên ngân hàng cần sở hữu khả năng lĩnh hội tâm lý của khách hàng, và thuyết phục đối tác để đạt hiệu quả công việc tối đa, bên cạnh việc sở hữu kiến thức chuyên môn vững chắc.

=>> Xem thêm: Danh sách các trường xét học bạ ngành tài chính ngân hàng hiện nay

4. Học tài chính ngân hàng ra trường làm gì?

nganh tai chinh ngan hang bao nhieu diem
Ngành tài chính ngân hàng bao nhiêu điềm?

Vậy, ngành tài chính ngân hàng bao nhiêu điểm? Khi tốt nghiệp ngành tài chính ngân hàng, chúng ta có thể làm gì? Vị trí làm việc sau khi tốt nghiệp ngành tài chính ngân hàng sẽ nằm ở đâu?

Hoạt động lưu thông tiền tệ luôn được xem như là mạch máu của hệ thống kinh tế, vì nó đảm bảo hoạt động của toàn bộ hệ thống. Vì vậy, dù là trong thời kỳ phát triển hay khủng hoảng kinh tế, triển vọng về việc làm trong ngành không bao giờ hạn chế.

Sau khi tốt nghiệp ngành tài chính và ngân hàng, bạn có thể đảm nhận các vị trí công việc như sau:

 • Chuyên viên tín dụng ngân hàng; Chuyên viên kế toán, kiểm toán; Kế toán viên trong phòng thanh toán quốc tế; Nhân viên kinh doanh ngoại tệ.
 • Chuyên viên kinh doanh tiền tệ; Chuyên viên quản trị tài sản và nguồn vốn; Chuyên viên tài trợ thương mại;
 • Chuyên viên phân tích tài chính doanh nghiệp; Chuyên viên định giá tài sản; Chuyên viên mua bán, sáp nhập doanh nghiệp…
 • Giảng viên ngành tài chính và ngân hàng.

=>> Xem thêm: Bật mí: Thực trạng ngành Tài chính ngân hàng hiện nay

Kết luận

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị đào tạo ngành tài chính ngân hàng chất lượng thì Chương trình đào tạo cử nhân từ xa – Đại học Kinh tế Quốc dân chính là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Với NEU E-Learning, bạn có thể trang bị kiến thức và kỹ năng chuyên môn một cách linh hoạt và tiện lợi. Ngoài ra, NEU E-Learning cho phép bạn tự điều chỉnh thời gian học tập phù hợp với lịch trình cá nhân. Bạn có thể học từ xa, bất cứ khi nào và ở bất cứ đâu chỉ cần có kết nối internet.

=>> Xem thêm: THÔNG BÁO: Tuyển sinh đào tạo từ xa trình độ đại học năm 2023

Hy vọng thông qua bài viết trên, bạn sẽ giải đáp được thắc mắc về ngành tài chính ngân hàng bao nhiêu điểm. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng điểm số chỉ là một phần trong quá trình xác định thành công của bạn trong lĩnh vực này. Quan trọng hơn là sự đam mê, nỗ lực và sự phát triển liên tục để thành công trong lĩnh vực tài chính ngân hàng.

Nguồn tham khảo: hou.edu.vn, ehou.vn


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

Đăng ký tư vấn

Loading...

Các ngành đào tạo

© 2023 Copyright by IT AUM