Nhảy đến nội dung

Ngành Luật có những khó khăn gì mà bạn chưa biết?

Nếu ngành luật là định hướng lựa chọn của bản thân trong tương lai sắp tới thì việc tìm hiểu ngành học này thực sự là điều quan trọng. Bên cạnh những lợi ích thì còn có cả những khó khăn khi học ngành luật mà có thể bạn còn chưa biết. Cùng tìm hiểu ngay để xem bản thân có đủ nỗ lực để theo đuổi đến cùng lựa chọn của bản thân hay không nhé!

Lợi ích khi sinh viên theo học ngành luật

Trước khi chia sẻ về những khó khăn khi học ngành luật, chúng ta sẽ điểm qua những lợi ích tuyệt vời mà ngành học này mang lại cho bạn nhé!

Những khó khăn khi học ngành luật mà bạn cần biết

Không riêng gì các ngành y, hóa, kinh tế, … luật cũng là một trong các ngành học được đánh giá là khá khó nhằn. Tuy nhiên đối với những bạn đã có đam mê đối với ngành này, thì những khó khăn khi học ngành luật là vấn đề chắc chắn bạn cần phải nắm. Để giúp bạn vượt qua những thử thách dễ dàng hơn và thành công nhanh chóng hơn. Hãy lưu ngay vào sổ tay những kinh nghiệm dưới đây nhé!

Mức lương của sinh viên Luật mới ra trường là bao nhiêu?

Sinh viên mới ra trường thông thường có 2 hướng đi, một là làm việc cho doanh nghiệp, hai là làm việc cho cơ quan nhà nước, do vậy, mức lương tối thiểu đối với sinh viên mới ra trường như sau:

- Nếu chọn làm việc cho cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp thì mức lương tối thiểu bạn nhận được là 3.253.000 đồng/tháng đối với sinh viên tốt nghiệp Đại học và 2.919.000 đồng/tháng đối với sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng.

- Còn nếu như bạn chọn làm việc tại các doanh nghiệp thì mức lương của bạn sẽ được xác định theo từng Vùng mà bạn làm việc. Cụ thể như sau:

Subscribe to Ngành luật