Nhảy đến nội dung

Tại sao nhóm ngành kinh doanh luôn “hot”

Là một trong những nhóm ngành thuộc hàng “top” về số lượng học sinh lựa chọn và tỉ lệ chọi cao, kinh doanh là lĩnh vực dường như chưa bao giờ hết “hot” ở Việt Nam nói riêng, thế giới nói chung. Câu hỏi đặt ra là tại sao ngành học này lại “hot” đến vậy và liệu việc chúng ta chọn học nhóm ngành này có phải là một lựa chọn khôn ngoan hay chỉ là một quyết định chạy theo số đông như nhiều người vẫn nghĩ?

Quản trị kinh doanh và 5 vai trò kỹ năng mềm

Quản trị kinh doanh có thực sự cần kỹ năng mềm ? Câu trả lời là có, thậm chí là rất cần thiết. Vì khi có kỹ năng mềm, bạn có thể dễ dàng đàm phán các hợp đồng, vụ việc, thậm chí khi giao dịch với cấp dưới. Hãy tưởng tượng một kịch bản đàm phán trong đó một hợp đồng quan trọng được ký kết với khách hàng. Họ chưa kịp trao đổi gì thì khách hàng đã bỏ đi giữa chừng. Hoặc bạn phải thuyết trình cho một dự án lớn, nhưng bạn không thể nói trôi chảy và mạch lạc khi đứng giữa đám đông. Tất cả ở trên là kỹ năng mềm.

Các môn học ngành quản trị kinh doanh? Học quản trị kinh doanh ra làm nghề gì?

Ngành Quản trị kinh doanh là nghề rất HOT hiện nay, tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ được học ngành Quản trị kinh doanh sẽ bao gồm học những gì vì sự đa dạng đến từ ngành học này. Bài viết này sẽ giới thiệu, đồng thời cung cấp kiến thức về các môn học của ngành quản trị kinh doanh và cơ hội nghề nghiệp khi sinh viên ra trường.

1. Ngành Quản trị kinh doanh cần học những môn gì?

Ngành quản trị kinh doanh thuộc khối ngành kinh tế, chương trình học sẽ gồm 03 nhóm môn là nhóm môn học đại cương, nhóm môn học cơ sở ngành và nhóm môn học chuyên ngành.

Ngành Quản Trị Kinh Doanh lương bao nhiêu?

Bạn đang muốn theo đuổi ngành Quản trị kinh doanh, muốn trở thành một nhà quản trị tài ba. Bạn đã tìm hiểu nhiều thông tin về ngành học này, nhưng vẫn còn băn khoăn ngành Quản trị kinh doanh lương bao nhiêu. Vậy trong bài viết này, trường Đại Học Kinh Tế Quốc Dân sẽ gửi tới các bạn thông tin tham khảo về mức lương của ngành Quản trị kinh doanh, từ đó bạn sẽ xác định được có nên tiếp tục theo đuổi ngành nghề này trong tương lai.

Ngành quản trị kinh doanh nên học trường nào? Cơ hội cho người học ngành QTKD

Quản trị kinh doanh luôn là một trong những ngành học phổ biến và được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất không chỉ trong nước mà cả trên thế giới. Tỷ lệ các bạn trẻ chọn đây là ngành học theo đuổi suốt 4 năm đại học là một con số không hề nhỏ. Nhưng không phải ai trong số đó có được những hiểu biết chính xác và đầy đủ về ngành học này trước khi đăng ký chọn trường.

Tổng Quan về ngành Quản Trị Kinh Doanh

Ngành Quản trị kinh doanh là gì? Quản trị kinh doanh là một trong những ngành học thuộc khối ngành kinh tế được nhiều thí sinh lựa chọn nhất trong kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng hàng năm. Dưới đây là những thông tin tổng quan về ngành học này để giúp bạn đưa ra quyết định có nên học Quản trị kinh doanh là gì nhé.

Ngành Quản Trị Kinh Doanh ra trường có mức lương như thế nào?

Ngày nay Ngành Quản Trị Kinh Doanh đang rất hấp dẫn với các bạn sinh viên, lí do là vì sự hấp dẫn của ngành nghề và mức lương cao. Tuy nhiên các bạn có biết mức lương cụ thể và làm sao để có thể đạt được mức lương đó chưa? Tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Học quản trị kinh doanh và những khó khăn phải vượt qua

Từ trước đến nay, ngành quản trị kinh doanh là một ngành được rất nhiều các bạn trẻ lựa chọn. Thế nhưng, tỷ lệ thuận của ngành học này sẽ đòi hỏi yêu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp cao hơn. Vì thế mà việc tìm hiểu rõ cơ hội, thách thức của ngành này sẽ giúp các bạn có một định hướng nghề nghiệp tốt hơn.

Subscribe to ngành quản trị