Logo-neu
Logo-neu
image-alt-text

Review học đại học từ xa – Hình thức học hiện đại

Review học đại học từ xa – Hình thức học hiện đại

14:48 26/04/2023

Trong bối cảnh hiện nay, học đại học từ xa đang trở thành một lựa chọn phổ biến cho nhiều sinh viên. Tuy nhiên, bạn đang băn khoăn không biết liệu hình thức học này có thực sự hiệu quả và đáng tin cậy không? Bài viết “Review học đại học từ xa” sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về chất lượng và trải nghiệm học tập của hình thức này.

1. Review học đại học từ xa – Ưu điểm của học từ xa

review hoc dai hoc tu xa

1.1 Sự linh hoạt về thời gian

Với hình thức học đại học từ xa, người học có thể học bất cứ lúc nào. Học viên cũng có thể dễ dàng sắp xếp công việc, cuộc sống và tiết kiệm quỹ thời gian để đẩy nhanh việc học tập và trau dồi kỹ năng, kinh nghiệm.

1.2 Thuận tiện về không gian

Học viên sẽ không cần phải đến tận trường, lớp để học theo lịch cố định. Từ đó, người học tiết kiệm được chi phí đi lại, ăn ở gần trường. Điều này những học viên khó khăn về tài chính có thể tiếp tục con đường học tập của mình và có được bằng đại học để thuận tiện cho công việc, sự nghiệp.

1.3 Sở hữu bằng đại học trong thời gian được quy định

Với những người học văn bằng hai đại học, họ có thể đẩy rút ngắn thời gian học tập của bản thân một cách tối đa. Những môn học đại cương đã học trong chương trình đại học trước đó sẽ được giảm tải để rút ngắn thời gian của khóa học. Tuy nhiên, việc rút ngắn thời gian học tập chỉ áp dụng với những người học văn bằng thứ hai đại học để đảm bảo chất lượng học tập và tiếp thu đầy đủ kiến thức.

Xem thêm: Tuyển sinh Đại học từ xa 2023 – Xu hướng giáo dục mới thời đại 4.0

2. Thách thức của việc học đại học từ xa

review hoc dai hoc tu xa

2.1 Hạn chế sự tương tác trực tiếp giữa người dạy và người học

Sự tương tác và nói chuyện trực tiếp luôn mang lại hiệu quả cao trong quá trình truyền đạt và tiếp thu kiến thức. Tuy nhiên, học đại học từ xa lại có những rào cản khiến người dạy và người học ít có cơ hội tương tác trực tiếp và kịp thời.

2.2 Đòi hỏi sự chủ động và kỷ luật cao từ người học

Học đại học từ xa thiếu ràng buộc về thời gian và không gian nên dễ gây ra thái độ trì hoãn của người học. Chính vì vậy, nếu người học không có tính tự giác cao và kỷ luật về thời gian thì khó có thể hoàn thành chương trình học đúng hạn và theo kế hoạch. Từ đó, chất lượng đầu ra của người học cũng sẽ giảm sút.

2.3 Không được trải nghiệm cuộc sống sinh viên

Việc học đại học trực tiếp mang lại những trải nghiệm thú vị giúp người học phát triển, mở rộng mối quan hệ và phát triển kỹ năng. Tuy nhiên, người học đại học từ xa cũng có thể mở rộng mối quan hệ và kỹ năng của mình bằng các cách khác như kết bạn online, kết giao trong công việc và bỏ thời gian ra để trau dồi kỹ năng thông qua công việc hoặc các khóa học khác.

Xem thêm: Bật mí tuyển sinh: Bằng đại học từ xa có giá trị không?

3. Giảng viên của chương trình đại học từ xa có chất lượng không?

review hoc dai hoc tu xa

Hiện nay, học đại học từ xa là một phương thức đào tạo hiện đại áp dụng sự phát triển của khoa học và công nghệ để giáo dục con người. Khác với hình thức đào tạo trực tiếp tại trường, chương trình đại học từ xa yêu cầu các giảng viên đáp ứng những yêu cầu về chuyên môn cũng như tin học và công nghệ. Do đó, học viên có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng của đội ngũ giảng viên trong chương trình này.

Giảng viên tham gia vào chương trình đại học từ xa là những cá nhân ưu tú và xuất sắc, không chỉ có trình độ học vấn và kinh nghiệm làm việc, mà còn sở hữu nhiều học vị danh giá. Họ được tập huấn và bồi dưỡng định kỳ về kỹ năng và phương pháp giảng dạy phù hợp với hình thức đào tạo từ xa. Điều này đảm bảo chất lượng dạy và học của giảng viên và sinh viên, đồng thời tạo ra môi trường học tập chất lượng và hiệu quả.

Xem thêm: Hệ đào tạo là gì? Tại sao nó quan trọng trong giáo dục?

4. Hệ đại học từ xa tuyển sinh theo hình thức nào?

review hoc dai hoc tu xa

Hiện nay, hình thức tuyển sinh xét tuyển đã được áp dụng trong đại học từ xa để thu hút đối tượng học sinh có nhu cầu theo học. Để tham gia quá trình này, việc đầu tiên các bạn cần làm là xác định rõ trường đại học mà mình mong muốn theo học và nghiên cứu kỹ về các quy định và yêu cầu đối với chương trình đào tạo từ xa.

Mỗi trường sẽ có quy định và yêu cầu hồ sơ khác nhau, do đó, việc tìm hiểu và chú ý đến thời gian mở các đợt tuyển sinh là vô cùng quan trọng. Nếu bạn muốn biết thêm chi tiết, có thể đến trực tiếp văn phòng làm việc của nhà trường để trao đổi thêm.

Nếu bạn đang phân vân không biết lựa chọn địa chỉ nào để học đại học từ xa thì Chương trình đào tạo từ xa trình độ đại học NEU-Elearning của Đại học Kinh tế Quốc dân chính là một lựa chọn hoàn hảo. Với mục tiêu đào tạo các chuyên gia, nhà quản lý có năng lực và kiến thức chuyên môn, kỹ năng và phẩm chất đạo đức cao, chương trình này cung cấp cho học viên nhiều lợi ích.

Học viên tham gia chương trình sẽ được học tập tại nhà với các chủ đề đa dạng như: Quản trị kinh doanh, Luật Kinh tế, Marketing, Tài chính ngân hàng và nhiều lĩnh vực khác. Học viên có thể chọn học toàn bộ hoặc một phần các môn học tại chương trình, dựa trên sự lựa chọn và nhu cầu của bản thân.

Xem thêm: E-learning là gì? Phương pháp học tập hiện đại và tiện lợi

5. Kết luận

Trên đây là bài viết review học đại học từ xa chi tiết mà chúng tôi muốn cung cấp cho các bạn. Học đại học từ xa là một phương thức đào tạo phù hợp với những người muốn học tập mà không muốn phải di chuyển đến trường học hàng ngày. Để có được trải nghiệm học tập từ xa tốt nhất, bạn nên tìm hiểu kỹ về chương trình học và địa chỉ học chất lượng học.


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

Đăng ký tư vấn

Loading...

Các ngành đào tạo

Logo-neu
TRUNG TÂM ĐÀO TẠO TỪ XA:
- Phòng 103 Tòa nhà A1 số 207 Giải Phóng, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
VĂN PHÒNG TƯ VẤN VÀ TIẾP NHẬN HỒ SƠ TUYỂN SINH:
Công ty Cổ phần tư vấn dịch vụ đào tạo AUM Việt Nam
- Miền Bắc: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
- Miền Nam: Số 91 Ký Con, Phường Nguyễn Thái Bình , Quận 1, Hồ Chí Minh
Hotline/ Zalo:  

091.745.2118

Email:  

[email protected]

Facebook:

facebook.com/chuongtrinhdaotaotuxa

NGÀNH ĐÀO TẠO

Quản trị kinh doanhLuật kinh tếKế toánTài chính ngân hàng

NHẬN THÔNG TIN ƯU ĐÃI

Email

Đối-tác

© 2023 Copyright by IT AUM

Loading...