Logo-neu
Logo-neu
image-alt-text

Đọc vị ngành Quản trị nhân lực và Quản trị kinh doanh

Đọc vị ngành Quản trị nhân lực và Quản trị kinh doanh

12:01 06/07/2023

Trong môi trường kinh doanh hiện đại, Quản trị nhân lực và Quản trị kinh doanh là hai lĩnh vực đáng chú ý, chúng không chỉ là những lĩnh vực quan trọng mà còn là chìa khóa để đạt được thành công trong hoạt động kinh doanh. Hãy cùng NEU E-Learning khám phá từng ngành học có điều gì nổi bật trong thế giới kinh doanh này nhé!

1. Hiểu thế nào về Quản trị nhân lực

1.1. Vai trò của ngành quản trị nhân lực

quan tri nhan luc va quan tri kinh doanh
Quản trị nhân lực và Quản trị kinh doanh

Vai trò của nhân sự trở nên vô cùng quan trọng trong các doanh nghiệp và tổ chức. Đó là lý do tại sao ngành Quản trị nhân lực ra đời để đáp ứng nhu cầu cấp thiết đó. Những người làm việc trong lĩnh vực này cần có tầm nhìn và chiến lược dài hạn để có thể tìm kiếm, quản lý và khai thác nguồn nhân sự một cách hợp lý, nhằm đảm bảo sự ổn định và phát triển của doanh nghiệp và tổ chức.

Vì tính quan trọng và thách thức của việc quản lý, Quản trị nhân lực đã trở thành một lĩnh vực hấp dẫn và thú vị, thu hút rất nhiều bạn trẻ.

=>> Xem thêm: Review về ngành quản trị kinh doanh- lương cao, làm sếp?

1.2. Yếu tố cần có khi học Quản trị nhân lực là gì?

Nếu bạn sở hữu những kỹ năng này, bạn có thể phát triển bản thân và thành công trong ngành Quản trị nhân lực.

  • Kỹ năng giao tiếp tốt: Bằng kỹ năng giao tiếp tốt cùng sự khéo léo và tinh tế, bạn có thể xây dựng mối quan hệ cá nhân tốt với mọi người. Điều này giúp công việc của bạn được thực hiện một cách suôn sẻ, giảm thiểu hiểu lầm, tranh chấp không cần thiết và giải quyết các mâu thuẫn khi chúng phát sinh.
  • Kỹ năng đọc vị tâm lý: Đây là một yếu tố quan trọng trong Quản trị nhân lực. Để có thể hiểu đúng nhu cầu và khả năng của mỗi người, bạn cần rèn luyện khả năng đọc vị tâm lý thông qua cách hành vi, cử chỉ và ngôn ngữ cơ thể.
  • Kỹ năng lắng nghe và thấu hiểu: Không chỉ giúp bạn hiểu và đánh giá ứng viên, mà nó còn giúp bạn xây dựng sự thiện cảm và giải tỏa tâm lý cho cả nhân sự và lãnh đạo trong tổ chức.
  • Kỹ năng đàm phán: Một trong những kỹ năng quan trọng nhất để phát triển và tiến xa trong sự nghiệp, đặc biệt đối với những công việc có thu nhập cao, giúp bạn tạo sự cân bằng lợi ích giữa các bên và sự đồng thuận giữa nhân sự và doanh nghiệp.

=>> Xem thêm: [A -Z] Mặt trái của ngành quản trị kinh doanh bạn nên biết!

2. Thế nào là Quản trị kinh doanh?

quan tri nhan luc va quan tri kinh doanh
Quản trị nhân lực và Quản trị kinh doanh

2.1. Quản trị kinh doanh là gì?

Quản trị kinh doanh là lĩnh vực học tập và đào tạo nhằm trang bị kiến thức và kỹ năng liên quan đến việc thành lập và quản lý một doanh nghiệp, bất kể loại hình doanh nghiệp đó (tư nhân, nhà nước, phi chính phủ).

Chương trình đào tạo bao gồm các khía cạnh quan trọng trong hoạt động doanh nghiệp như kế toán, marketing, tài chính, nhân sự, cùng với các kỹ năng mềm như lãnh đạo, phân tích và đạo đức kinh doanh.

=>> Xem thêm: Tìm hiểu về ngành quản trị kinh doanh chi tiết nhất

2.2. Kỹ năng cần thiết của ngành Quản trị kinh doanh

quan tri nhan luc va quan tri kinh doanh
Quản trị nhân lực và Quản trị kinh doanh
  • Không ngại làm việc nhóm: Một doanh nghiệp muốn thành công, không chỉ cần có những cá nhân giỏi, mà còn cần một đội ngũ đồng lòng và hợp sức. Ngay cả khi bạn không đảm nhận vai trò quản lý, tinh thần đồng đội vẫn rất quan trọng để bạn có thể phối hợp làm việc với mọi người ngành Quản trị kinh doanh.
  • Không sợ những con số: Sự hiểu biết và thành thạo trong việc phân tích số liệu sẽ giúp bạn đưa ra quyết định thông minh và định hướng kinh doanh hiệu quả.
  • Tư duy nhạy bén và thực tế: Trong lĩnh vực Quản trị kinh doanh, không nên bước vào với những hoài bão xa vời mà cần có cái nhìn thực tế về thị trường và khả năng cạnh tranh, điều này giúp bạn nhìn nhận mọi khía cạnh và định hướng kinh doanh một cách chính xác và hiệu quả.
  • Thích giao tiếp với mọi người: Việc giao tiếp và tương tác với mọi người là một yếu tố quan trọng để xây dựng mối quan hệ và mở rộng mạng lưới kinh doanh.

=>> Xem thêm: Đại học GenZ: Quản trị kinh doanh thi môn gì?

3. Có nên học Quản trị kinh doanh của NEU E-Learning?

quan tri nhan luc va quan tri kinh doanh
Quản trị nhân lực và Quản trị kinh doanh

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đang giảng dạy chương trình đào tạo cử nhân từ xa ngành Quản trị kinh doanh. Với chương trình học trực tuyến, mang đến sự linh hoạt về thời gian và cho phép sinh viên học tại bất kỳ nơi nào.

Chương trình đào tạo này được thiết kế nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên không thể tham gia học trực tiếp tại trường. Sinh viên có thể tham gia vào các buổi học trực tuyến, trao đổi với giảng viên và sinh viên khác qua môi trường E-Learning và hoàn thành các bài tập, bài kiểm tra một cách thuận tiện.

Nếu bạn quan tâm đến Chương trình đào tạo cử nhân từ xa – Đại học Kinh tế Quốc dân, hãy để lại thông tin đăng ký để nhận được tư vấn chi tiết và đầy đủ nhé.

=>> Xem thêm: THÔNG BÁO: Tuyển sinh đào tạo từ xa trình độ đại học năm 2023

Kết luận

Ngành Quản trị nhân lực và Quản trị kinh doanh là hai lĩnh vực học có vai trò quan trọng trong việc thành công và phát triển của một doanh nghiệp. Cả hai ngành này đều cung cấp kiến thức và kỹ năng thiết yếu để xây dựng và điều hành một tổ chức hiệu quả. Bằng việc học tập và rèn luyện, bạn sẽ có cơ hội phát triển sự nghiệp trong các doanh nghiệp tư nhân, trực thuộc nhà nước đến việc làm trong các tổ chức phi chính phủ và quốc tế.

Nguồn ham khảo: uef.edu.vn, glints.com, hotcourses.vn


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

Đăng ký tư vấn

Loading...

Các ngành đào tạo

© 2023 Copyright by IT AUM