Nhảy đến nội dung

Những lý do bạn nên đi học liên thông đại học

Trong thời kỳ hội nhập kinh tế và sự cạnh tranh trở nên khốc liệt hơn, việc có kỹ năng, trình độ sẽ giúp bạn nắm bắt được cơ hội. Đó là một trong số những lý do mà bạn nên học liên thông đại học.

1. Cơ hội hoàn thiện giấc mơ Đại học còn dang dở

Hiện nay, có rất nhiều trường Đại học đào tạo đa ngành, đa bậc học với chất lượng đảm bảo về những chương trình đào tạo liên thông từ Trung cấp chuyên nghiệp, Cao đẳng nghề lên Đại học chính quy.

Học văn bàng 2

Liên thông đa dạng với nhiều ngành nghề hot hiện nay như: Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Kế toán, Tài chính - Ngân hàng, Ngôn ngữ Anh, Luật kinh tế....

Theo quy định, sinh viên có thể học liên thông cùng ngành hoặc trái ngành. Vì vậy, sau khi tốt nghiệp Trung cấp chuyên nghiệp, Cao đẳng, Cao đẳng nghề, bạn có thể liên thông do các trường tổ chức. Đây chính là cơ hội, hướng đi, bước tiến mới đầy triển vọng cho những ai muốn bước tiếp trên con đường đại học còn dang dở. 

Xem thêm: Học đại học online trên mạng có tốt không?

2. Tương lai rộng mở hơn

Sau 1,5 - 3,5 năm đào tạo - Tùy vào văn bằng cao nhất, sinh viên theo học chương trình liên thông sẽ có thể sở hữu tấm bằng Cử nhân/Kỹ sư trình độ Đại học hệ Chính quy do Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp. Có tấm bằng trong tay, sẽ mang đến nhiều cơ hội trong thị trường tuyển dụng có sự cạnh tranh mạnh mẽ như hiện nay. Đây cũng là bước tiến dễ dàng hơn trong con đường sự nghiệp sắp tới của bạn.

Văn bằng 2

Với bằng cấp nhận được từ chương trình liên thông đại học, bạn cũng có thể học lên Cao học ngay tại trường đang theo học hoặc tất cả các trường, học viện trên cả nước.

Xem thêmTại sao bạn nên học văn bằng 2 Quản trị kinh doanh?

3. Thời gian học tập linh hoạt, phù hợp

Sau khi tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, mọi sinh viên đều có kế hoạch được đi làm để học hỏi kinh nghiệm, đồng thời học tiếp lên để hoàn thiện trình độ học vấn Đại học. Thấu hiểu được nguyện vọng này, các chương trình đào tạo liên thông tại các trường đại học đã được triển khai giảng dạy với tiêu chí đem lại lợi ích và hiệu quả tối đa tới sinh viên.

Ngoài ra, hầu hết các trường khi vào học chính thức, sinh viên sẽ được xem xét miễn giảm những môn học đã được đào tạo ở Trung cấp chuyên nghiệp, Cao đẳng, Cao đẳng nghề nhằm rút ngắn được tối đa thời gian đào tạo.

Nếu có nhu cầu hoàn thành chương trình học trước thời hạn, sinh viên hoàn toàn có thể đăng ký học vượt một số học phần (đối với hình thức đào tạo tín chỉ). Cùng với đó, các em cũng có thể chủ động đăng ký giảm khối lượng học phần trong kỳ khi bận công việc hoặc việc các nhân.