Logo-neu
Logo-neu
image-alt-text

Ngành tài chính ngân hàng tiếng Anh là gì?

Ngành tài chính ngân hàng tiếng Anh là gì?

14:07 19/06/2023

Hội nhập quốc tế là một phần quan trọng trong ngành tài chính ngân hàng hiện nay. Trên công cụ tìm kiếm, ngành tài chính ngân hàng tiếng Anh là gì là một câu hỏi có lượt truy cập rất cao. Bên cạnh đó, học tốt tiếng Anh ngành tài chính ngân hàng là cực kỳ cần thiết giúp bạn nâng cao cơ hội việc làm. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp giúp bạn đọc những thắc mắc trên cũng như cung cấp một số kiến thức liên quan..

1. Ngành tài chính ngân hàng tiếng Anh là gì?

nganh tai chinh ngan hang tieng anh la gi

Ngành tài chính ngân hàng tiếng Anh là gì chính là một trong những câu hỏi được nhiều bạn sinh viên quan tâm. Tài chính ngân hàng trong tiếng Anh được viết là Finance and Banking. Đây được định nghĩa là ngành học về tất cả các hoạt động có liên quan đến tài chính, tiền tệ thông qua ngân hàng. Cụ thể, ngành này đào tạo về tài chính doanh nghiệp và các vấn đề cần sử dụng các công cụ tài chính.

Ngành tài chính ngân hàng thường sẽ được chia ra với các chuyên ngành chuyên sâu hơn để các sinh viên có thể lựa chọn thế mạnh và đam mê của mình như: tài chính bảo hiểm, ngành tài chính thuế, tài chính ngân hàng, tài chính công. Sinh viên theo học ngành này sẽ được đào tạo chuyên sâu về kiến thức tài chính, cách phân tích, dự báo về nhiều vấn đề liên quan tới tài chính. Được rèn luyện kỹ càng cũng như thực hàng các kỹ năng chuyên về nghiên cứu, tìm ra giải pháp nâng cao, rèn luyện tư duy nhạy bén với ngành tài chính.

Xem thêm: Giới thiệu ngành Tài chính Ngân hàng từ A đến Z

2. Một số từ vựng Tiếng Anh chuyên ngành tài chính ngân hàng

nganh tai chinh ngan hang tieng anh la gi

Trong quá trình tự học tiếng Anh ngành tài chính ngân hàng thì học từ vựng là một phần rất quan trọng. Bên cạnh việc nắm rõ ngành tài chính ngân hàng tiếng Anh là gì, học từ mới sẽ giúp sinh viên tìm hiểu cũng như tiếp cận dễ dàng hơn với các tài liệu chuyên ngành hữu ích.

Bài viết gửi đến bạn danh sách từ vựng Tiếng Anh chuyên ngành tài chính ngân hàng sau:

 • Accounting Controllers: Kiểm soát viên kế toán
 • Products Development Specialist: Chuyên viên phát triển sản phẩm
 • Market Development Specialists: Chuyên viên phát triển thị trường
 • Big Business Customers Specialist: Chuyên viên khách hàng doanh nghiệp lớn
 • Personal Customers Specialist: Chuyên viên chăm sóc khách hàng
 • Financial Accounting Specialists: Chuyên viên kế toán tài chính
 • Marketing Staffs Specialist: Chuyên viên quảng bá sản phẩm
 • Valuation Officers: Nhân viên định giá
 • Information Technology Specialists: Chuyên viên công nghệ thông tin (IT)
 • Marketing Officers: Chuyên viên tiếp thị
 • Cashiers: Thủ quỹ

Xem thêm: Cơ hội nghề nghiệp ngành Tài chính ngân hàng hiện nay

3. Những cơ hội việc làm hấp dẫn khi học tốt tiếng Anh ngành tài chính ngân hàng?

nganh tai chinh ngan hang tieng anh la gi

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo tài chính ngân hàng, các sinh viên sẽ có đủ kiến thức, tư duy vững chắc về ngành và tự tin với bất kỳ công việc ở bất kỳ môi trường nào. Cơ hội việc làm trong ngành tài chính ngân hàng hiện rất rộng mở có nhiều vị trí đa dạng.

Tài chính quốc tế là một trong những chuyên ngành được các bạn sinh viên lựa chọn nhiều. Học viên theo học chuyên ngành tài chính quốc tế sẽ được đào tạo chuyên sâu về các kiến thức về tài chính quốc tế như: Tín dụng quốc tế, Quản lý khoản nợ nước ngoài. Tài chính quốc tế chính là bộ phận của kinh tế quốc tế chuyên nghiên cứu về các loại tỷ giá hối đoái, các thể chế tài chính quốc tế cũng như là đầu tư quốc tế.

Ngành tài chính ngân hàng, đặc biệt là tài chính quốc tế mang đến cơ hội làm việc không chỉ riêng ở trong nước mà còn ở cả môi trường quốc tế. Tiếng Anh là yêu cầu bắt buộc khi phỏng vấn cho những công việc quốc tế. Sinh viên nếu học tốt tiếng Anh, việc trả lời phỏng vấn các câu hỏi như ngành tài chính ngân hàng tiếng Anh là gì, từ vựng chuyên ngành tài chính ngân hàng này là gì,… là rất đơn giản. Do đó, cơ hội việc làm lại càng tốt hơn.

Nếu bạn đang tìm kiếm cơ hội để mở rộng kiến thức chuyên môn, đừng bỏ qua Chương trình đào tạo từ xa trình độ đại học NEU-Elearning. Chương trình mang đến sự linh hoạt tuyệt vời và giúp học viên nâng cao vốn tiếng Anh chuyên ngành hiệu quả.

Xem thêm: Danh sách các trường có ngành Tài chính Ngân Hàng

4. Yếu tố cần có để học tốt tiếng Anh ngành tài chính ngân hàng

nganh tai chinh ngan hang tieng anh la gi

Phần trên của bài viết đã một phần giải đáp cho bạn đọc về ngành tài chính ngân hàng tiếng Anh là gì và về cơ hội việc làm của ngành này. Tất cả cho thấy ngành tài chính ngân hàng là một ngành khá có tương lai hiện nay, phù hợp với rất nhiều đối tượng sinh viên. Tuy nhiên cũng có một vài những yếu tố cần thiết để giúp sinh viên có thế học tập, đặc biệt là học tiếng Anh, ngành tài chính ngân hàng tốt hơn.

Đối với ngành tài chính ngân hàng, đây là ngành tiếp xúc với con số, phép tính công thức rất nhiều. Sinh viên rất cần có một khả năng tính toán nhanh, yêu thích số liệu, nhạy bén với con số. Ngoài ra, học viên cũng cần có đức tính tỉ mỉ và luôn luôn cẩn thận trong công việc. Phẩm chất trung thực cũng là rất quan trọng và được đề cao vì cần sự chính xác tuyệt đối về số liệu.

Ngoài ra, để tìm hiểu được nhiều kiến thức mới về chuyên ngành và tiếng Anh, việc sử dụng máy tính cũng như một số phần mềm công nghệ thành thạo cũng rất cần thiết. Bên cạnh, sinh viên cần nuôi dưỡng một vốn ngoại ngữ, tiếng Anh tốt để thoải mái tiếp xúc với những thuật ngữ chuyên ngành, cũng các khách hàng nước ngoài hoặc khi có cơ hội học tập tại các doanh nghiệp nước ngoài.

Xem thêm: Ngành tài chính ngân hàng học những môn gì?

5. Kết luận

Những thắc mắc về chuyên ngành tài chính ngân hàng tiếng Anh là gì, các cơ hội việc làm rộng mở nào trong ngành cũng như các yếu tố cần thiết để học tốt đều đã được giải đáp chi tiết ở trên. Hi vọng rằng bài viết trên giúp bạn đọc hiểu hơn về ngành và có một quyết định đúng đắn về chuyên ngành cho riêng mình.

Nguồn tham khảo: dhthainguyen.edu.vn, eiv.edu.vn


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

Đăng ký tư vấn

Loading...

Các ngành đào tạo

© 2023 Copyright by IT AUM