Nhảy đến nội dung

Ngành Quản Trị Kinh Doanh ra trường có mức lương như thế nào?

Ngày nay Ngành Quản Trị Kinh Doanh đang rất hấp dẫn với các bạn sinh viên, lí do là vì sự hấp dẫn của ngành nghề và mức lương cao. Tuy nhiên các bạn có biết mức lương cụ thể và làm sao để có thể đạt được mức lương đó chưa? Tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

1. Mức lương trung bình của ngành Quản Trị Kinh Doanh

Trước tiên hãy cùng tìm hiểu mức lương trung bình của nhân viên ngành Quản Trị Kinh Doanh. Dựa theo số liệu thống kê, mức lương dao động từ 4 triệu đến 21 triệu đồng tùy thuộc vào vị trí làm việc và đặc thù trong công việc. Mức lương trung bình của ngành Quản Trị Kinh Doanh là 8,5 triệu đồng / tháng. Đối với những sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm thì mức lương tối thiểu là 3 triệu đồng / tháng. Tất nhiên con số khiêm tốn này chỉ dành cho những người mới, chưa có kinh nghiệm, còn đối với những người có năng lực cao, kinh nghiệm dày dặn, làm cho các doanh nghiệp lớn thì mức lương họ nhận được là con số trên trời khiến nhiều người phải ao ước.

Mức lương trung bình của ngành quản trị kinh doanh

2. Làm sao để có được mức lương cao đối với ngành Quản Trị Kinh Doanh

Học ngành Quản Trị Kinh Doanh ra trường có thể làm trong nhiều lĩnh vực khác nhau như Quản trị tài chính, quản trị nhân lực, quản trị marketing, quản lý sản xuất, ...

Để có mức lương cao trong ngành Quản trị kinh doanh bạn cần nắm vững kiến thức chuyên môn (điều mà ngành Quản trị kinh doanh sẽ đem đến cho bạn với khối lượng kiến thức tổng thể của ngành), bạn cần rèn luyện những kỹ năng sau:

  • Kỹ năng quản lý: đây là kỹ năng mà bất kì nhà quản trị nào cũng cần có. Kỹ năng này là sự hòa trộn của nhiều kỹ năng khác như: kỹ năng hoạch định, tổ chức, điều hành doanh nghiệp và tổ chức công việc cá nhân.
  • Kỹ năng làm việc nhóm: việc quản lý nhóm hay nhân viên tốt sẽ giúp cho mọi công việc diễn ra thuận lợi, mọi công đoạn được hoạt động trơn tru, dẫn đến nâng cao hiệu suất và hiệu quả cũng cao hơn.
  • Kỹ năng xử lí thông tin và tư duy logic: Xử lý thông tin nhanh chóng và một tư duy logic là những yếu tố bạn nhất định phải có nếu như bạn muốn trở thành một nhà quản lý giỏi. Thử tưởng tượng, bạn đang đứng trước hàng ngàn thông tin và số liệu cần phải giải quyết, nếu không có được những kỹ năng này thì liệu bạn có thể giải quyết được công việc không? Chắc chắn là không thể.

Xem thêm: Ngành quản trị kinh doanh và những khó khăn phải vượt qua

3. Mức lương trung bình cụ thể của các vị trí ngành Quản trị kinh doanh

Để bạn có cái nhìn tổng quan khi trả lời câu hỏi: “Mức lương của ngành quản trị kinh doanh là bao nhiêu ?“. Chúng tôi đã tổng hợp mức lương tại một số vị trí như sau:

  • Thử việc: Dưới 3 triệu
  • Nhân viên kinh doanh: Trung bình 5 – 7 triệu, biên độ dao động lương lớn do có hoa hồng cao
  • Chuyên viên: từ 8 – 15 triệu
  • Trưởng phòng: Từ 10 – 20 triệu
  • Giám đốc: Lương phụ thuộc vào lợi nhuận của doanh nghiệp, mức trung bình thường trên 20 triệu

Mức lương trên hoàn toàn có thể tăng cao hơn tùy thuộc vào khả năng của bạn. Điều quan trọng là bạn mang lại giá trị như nào cho doanh nghiệp bạn làm việc. Bạn cần chứng minh được cho nhà tuyển dụng là bạn xứng đáng có mức lương đó. 

Mức lương cụ thể các vị trí ngành quản trị kinh doanh

Qua bài viết này mong các bạn sẽ có cái nhìn rõ hơn về ngành Quản Trị Kinh Doanh, về những cơ hội cũng như thách thức mà ngành Quản Trị Kinh Doanh sẽ đem lại cho bạn. Bạn có thể tìm hiểu thêm về chương trình đào tạo từ xa ngành Quản Trị Kinh Doanh - Đại Học Kinh Tế Quốc Dân tại đây.

Xem thêm: