Nhảy đến nội dung

Ngành quản trị kinh doanh luôn được nhiều người đăng ký học trực tuyến

Quản trị kinh doanh không phải là ngành mới tại Việt Nam, có rất nhiều trường đại học, cao đẳng trên cả nước đang đào tạo ngành này. Không chỉ là chương trình chính quy, mà cũng có rất nhiều người đăng ký học thêm một văn bằng thứ hai ngành Quản trị kinh doanh theo hệ trực tuyến.

Vậy vì sao ngành Quản trị kinh doanh lại "Hot" như vậy khi học trực tuyến? Hãy cùng ENEU tìm hiểu ngay sau đây nhé:

1. Quản trị kinh doanh phù hợp với nhiều lĩnh vực

Ngành quản trị kinh doan luôn được nhiều người đăng ký học trực tuyến

Quản trị kinh doanh là một ngành rất rộng vì bạn được học về tất cả mọi lĩnh vực trong doanh nghiệp: Từ việc hoạch định chiến lược, Quản trị tài chính, cho đến kế toán, quản trị nhân sự, quản trị hậu cần,... Điều này đánh đúng vào nhu cầu của thị trường và của người học, để doanh nghiệp phát triển thì bản thân mỗi cá nhân trong tổ chức cũng cần đi lên.

Học ngành quản trị kinh doanh, các bạn có nhiều cơ hội làm việc ở nhiều vị trí khác nhau, gần như không có sự giới hạn về cơ hội nghề nghiệp. Những ai có định hướng lên vị trí quản lý như trưởng phòng, giám đốc kinh doanh cần học thêm quản trị kinh doanh để bổ sung kiến thức quản trị cũng như kỹ năng ra quyết định cho bản thân.

>> 10 lý do vì sao nên học quản trị kinh doanh

2. Học quản trị kinh doanh hệ trực tuyến có lợi thế hơn so với hệ chính quy

Ngành quản trị kinh doan luôn được nhiều người đăng ký học trực tuyến

Sinh viên ngành quản trị kinh doanh "Cái gì cũng biết, mà lại không biết cái gì". Đối với một ngành rộng, mang nặng tính lý thuyết và cần kinh nghiệm thực tế nhiều như quản trị kinh doanh thì một sinh viên học chính quy thường rất khó để "thẩm thấu" kiến thức chương trình. Cũng chẳng có một doanh nghiệp nào muốn tuyển một sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm gì vào vị trí "quản trị" cả, ai cũng đều phải bắt đầu từ vị trí nhân viên đi lên cả.

Với chương trình học online thì khác, hầu hết người học đều đã đi làm, 2 quá trình học và làm diễn ra song song với nhau, bổ sung cho nhau: Một mặt bạn sẽ dễ dàng tiếp thu kiến thức chuyên ngành, mặt khác bạn có cơ hội để áp dụng kiến thức học được vào trong công việc. Học từ thực tế bao giờ cũng có nhiều lợi thế hơn so với việc chỉ học lý thuyết

Bên cạnh đó, khi đã đi làm và quyết định đăng ký học trực tuyến ngành quản trị kinh doanh, bạn cũng đã xác định rõ ràng mục đích học tập là gì, định hướng nghề nghiệp sau tốt nghiệp như thế nào. Điều này sẽ giúp bạn không bị mất phương hướng như nhiều sinh viên Quản trị kinh doanh hệ chính quy thường gặp phải.

>> Liệu học Quản trị kinh doanh online có thay thế được cách học truyền thống?

3. Cách học trực tuyến phù hợp với ngành học thiên về lý thuyết

Ngành quản trị kinh doan luôn được nhiều người đăng ký học trực tuyến

Các môn học thiên về lý thuyết như Kế toán, Luật, hay Quản trị kinh doanh rất phù hợp với chương trình học trực tuyến vì sinh viên có thể tự chủ động học tập qua mạng mà không phụ thuộc nhiều vào cơ sở vật chất, phòng thực hành như các khối ngành kỹ thuật kể trên.

Điểm cộng của hệ đại học trực tuyến là không bị giới hạn về khoảng cách địa lý, thời gian học tập, giúp những người đi làm có thể tự điều tiết lịch học và lịch làm việc phù hợp với thời gian biểu của bản thân. Với những người sinh sống ở ngoại tỉnh hoặc thường xuyên phải đi công tác xa thì gần như 100% sẽ chọn chương trình đại học trực tuyến.

Tìm kiếm trên thị trường giáo dục hiện nay, bạn rất khó để tìm một chương trình đào tạo trực tuyến các khối ngành kỹ thuật (như kỹ thuật điện tử, kỹ thuật ô tô), khối ngành sức khỏe (y dược) hay khối ngành thiên về kỹ năng (sư phạm). Những ngành học này yêu cầu về kỹ năng của sinh viên thông qua các buổi thực hành, thực tập trực tiếp tại trường nên rất khó để đào tạo qua Internet. Ngoại trừ ngành công nghệ thông tin vì tỷ lệ sinh viên đăng ký khá lớn và sinh viên có thể thực hành qua máy tính cá nhân.

>> Cách học quản trị kinh doanh thời đại 4.0

4. Học trực tuyến phát triển thế mạnh của sinh viên quản trị kinh doanh

Ngành quản trị kinh doan luôn được nhiều người đăng ký học trực tuyến

Quản trị kinh doanh là việc ra quyết định, thực hiện các hành vi quản trị trong quá trình kinh doanh để lập kế hoạch, phát triển, duy trì, điều chỉnh các công việc kinh doanh của doanh nghiệp, nhằm tạo ra hệ thống quy trình và tối đa hóa hiệu suất kinh doanh. Công việc quản trị luôn cần có sự đổi mới và sáng tạo, đòi hỏi tư duy cực kỳ nhanh nhạy của nhà quản trị. Đây vừa là thách thức, cũng vừa là niềm vui của ngành học này.

Đại học trực tuyến là hình thức học mới mà ở đó, giảng viên chỉ đóng vai trò là người cung cấp thông tin, hỗ trợ giải đáp thắc mắc. Sinh viên có thể tự quyết định cách học phù hợp với bản thân, đây cũng là cách để các nhà quản trị tương lai rèn luyện các kỹ năng cần thiết như kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng tư duy, kỹ năng ra quyết định,...

Quản trị kinh doanh cũng là cơ sở để người học có cơ hội thăng tiến nhanh trong công việc. Những bạn trẻ đã được đào tạo bài bản về quản trị có khả năng tiếp thu nhanh, tư duy tốt, được làm việc trong môi trường có cường độ cao, năng động rất phù hợp với những vị trí quản lý cấp cao. Đào tạo ra những lớp cử nhân có tư duy quản trị tốt là mục tiêu mà ngành Quản trị kinh doanh hướng đến.

5. Học trực tuyến Quản trị kinh doanh ở đâu tốt?

Ngành quản trị kinh doan luôn được nhiều người đăng ký học trực tuyến

Học Quản trị kinh doanh không thể không nhắc đến Đại học Kinh Tế Quốc Dân - Ngôi trường đầu ngành về khối kinh tế và quản trị kinh doanh. Song song với hệ đại học chính quy, Nhà trường đã thành lập Trung tâm đào tạo cử nhân trực tuyến (Distance Education Center - DEC) chuyên tuyển sinh và đào tạo theo hình thức E-learning. Kiến thức chuyên ngành được xây dựng dựa trên chương trình chính quy của nhà trường, có sự điều chỉnh để phù hợp với cách học trực tuyến nên bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng chuyên môn. Tốt nghiệp bạn được cấp bằng cử nhân trực tuyến, được Bộ Giáo Dục & Đào tạo công nhận, có giá trị tương đương với bằng đại học chính quy

>> Kinh Tế Quốc Dân đi đầu về đào tạo trực tuyến ngành Quản trị kinh doanh

Còn bạn thì sao? Hãy liên hệ với chúng tôi theo số Hotline: 091.5500.256 để được hỗ trợ về chương trình học nhé. Đăng ký theo đường link tại đây để được học thử miễn phí!