Logo-neu
Logo-neu
image-alt-text

Ngành quản trị kinh doanh học trường nào ở Hà Nội tốt nhất

Ngành quản trị kinh doanh học trường nào ở Hà Nội tốt nhất

13:46 03/07/2023

Ngành quản trị kinh doanh là một trong những ngành thu hút đông đảo sinh viên tham gia học. Tuy nhiên ngành quản trị kinh doanh học trường nào ở Hà Nội là tốt nhất là sự băn khoăn của nhiều người. Hãy cùng xem bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

1. Tầm quan trọng và vai trò của ngành quản trị kinh doanh

nganh quan tri kinh doanh hoc truong nao o ha noi
Ngành quản trị kinh doanh học trường nào ở Hà Nội

Theo thống kê của Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam có khoảng hơn 1 triệu doanh nghiệp tính đến hết năm 2022. Riêng trong năm 2022 thì có đến 150.000 doanh nghiệp mới thành lập những con số trên cho thấy tốc độ phát triển của nước ta ngày càng lớn mạnh. Vì vậy, thị trường việc làm đang rất khao khát nhân lực trong khối ngành kinh doanh. Nguồn lực này sẽ góp phần phát triển cho sự lớn mạnh của doanh nghiệp cũng như kinh tế đất nước.

Vai trò trong các lĩnh vực của ngành quản trị kinh doanh:

 • Yếu tố: Ngành này giúp các doanh nghiệp đưa ra các quyết định quan trọng, chiến lược dựa trên các phân tích và đánh giá các yếu tố liên quan đến doanh nghiệp.
 • Điều hành quản lý hoạt động kinh doanh: Nhờ có ngành này mà các nhà quản lý sẽ có những kiến thức và kỹ năng trong việc điều hành và quản lý hoạt động của doanh nghiệp.
 • Nâng cao hiệu quả kinh doanh: Nhờ có các kiến thức và kỹ năng đa lĩnh vực: Các nhà quản lý sẽ có những giải pháp và tìm kiếm được những cơ hội kinh doanh giúp cải thiện sản xuất cho doanh nghiệp.
 • Xây dựng niềm tin và các mối quan hệ cho doanh nghiệp: Ngành quản trị kinh doanh giúp các doanh nghiệp xây dựng và di chuyển các mối quan hệ với khách hàng cũng như với các đối tác, nhà cung cấp và cả cộng đồng.

Ngành này cung cấp các kiến thức và kỹ năng quản lý chung để quản lý các yếu tố kinh doanh như tài chính, marketing, quản lý nhân sự, quản lý sản xuất và vận hành, quản lý chiến lược và quản lý dự án. Sinh viên học quản trị kinh doanh được trang bị các công cụ và khả năng phân tích để hiểu và đưa ra quyết định kinh doanh thông minh.

=>> Xem thêm: Giải đáp: Quản trị kinh doanh có cần tiếng anh không?

2. Cơ hội việc làm trong ngành quản trị kinh doanh

nganh quan tri kinh doanh hoc truong nao o ha noi
Ngành quản trị kinh doanh học trường nào ở Hà Nội

Mỗi năm ngành quản trị kinh doanh ở Hà Nội đào tạo ra hơn 10.000 cử nhân và trong số này sinh viên có việc làm là chiếm đến 70% đến 80%. Ngành quản trị kinh doanh cung cấp cho người học kiến thức tổng quan về nhiều lĩnh vực.

Ngành quản trị kinh doanh đem lại nhiều cơ hội nghề nghiệp đa dạng và linh hoạt. Người học quản trị kinh doanh có thể làm việc trong các công ty đa quốc gia, doanh nghiệp tư nhân, tổ chức phi lợi nhuận, hoặc thậm chí tự mở doanh nghiệp riêng của mình. Sự kết hợp giữa kiến thức kinh doanh và kỹ năng quản lý giúp người học quản trị kinh doanh trở thành những người đóng góp quan trọng cho sự phát triển kinh tế và xã hội.

Một số công việc sinh viên quản trị kinh doanh thường làm như:

 • Nhân viên kinh doanh: Với công việc tìm kiếm biết khách hàng và mang lại doanh số cho công ty.
 • Chuyên viên tư vấn tài chính: Cho cá nhân và doanh nghiệp hỗ trợ trong việc đầu tư quản lý tài sản.
 • Chuyên viên phân tích thị trường: Vị trí này giúp công ty tìm kiếm những khách hàng mục tiêu đi sản phẩm có nhu cầu cao và phương án phát triển thành công các dịch vụ và sản phẩm của công ty.
 • Chuyên viên marketing: Công việc trong lĩnh vực marketing và hỗ trợ bán hàng bao gồm tìm kiếm khách hàng mục tiêu, thực hiện các diễn viên quảng cáo, phát triển thương hiệu và mở rộng kinh doanh.

=>> Xem thêm: Tin hot: Mức lương của ngành quản trị kinh doanh

3. Ngành quản trị kinh doanh học trường nào ở Hà Nội là tốt nhất?

nganh quan tri kinh doanh hoc truong nao o ha noi
Ngành quản trị kinh doanh học trường nào ở Hà Nội

Nếu bạn đang mong muốn tìm một ngôi trường tốt để theo học ngành quản trị kinh doanh thì có thể tham khảo những ngôi trường dưới đây. Đây là những ngôi trường nổi tiếng ở Hà Nội, mỗi năm cho ra trường những sinh viên ngành quản trị kinh doanh ưu tú nhất. Danh sách ngành quản trị kinh doanh học trường nào ở Hà Nội gồm có:

 • Đại học Kinh tế Quốc dân
 • Đại học Mở Hà Nội
 • Đại học Công nghệ Bưu chính Viễn thông
 • Học Viện Tài Chính
 • Đại học Ngoại Thương
 • Đại học Thương mại Hà Nội
 • Đại học Quốc gia Hà Nội – Trường Đại học Kinh tế
 • Đại học FPT

Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo Chương trình học đào tạo cử nhân từ xa – Đại học Kinh tế Quốc dân. Đây là một chương trình đào tạo trực tuyến, hỗ trợ tối đa cho những người bị giới hạn về thời gian và địa lý trên toàn quốc. Trong quá trình học, học viên vẫn được cung cấp đầy đủ những kiến thức về chuyên ngành quản trị kinh doanh, có cơ hội được tương tác với giảng viên. Sau khi tốt nghiệp bạn sẽ nhận được bằng cấp tương đương đại học chính quy.

=>> Xem thêm: Giải đáp: Ngành quản trị kinh doanh phù hợp với ai?

Kết luận

Bài viết trên đây đã giải đáp cho bạn vấn đề ngành quản trị kinh doanh học trường nào ở Hà Nội tốt nhất. Hy vọng bạn đã tìm kiếm cho mình được một ngôi trường mơ ước và phù hợp.

Nguồn tham khảo: ehou.vn, caodangkinhte.vn


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

Đăng ký tư vấn

Loading...

Các ngành đào tạo