Nhảy đến nội dung

Ngành Quản trị kinh doanh – Cơ hội việc làm đa dạng cho học viên tốt nghiệp

Hiện nay, nền kinh tế phát triển, số lượng doanh nghiệp tăng nhanh và tính bao quát của ngành học mang đến cho sinh viên Quản trị kinh doanh cơ hội việc làm đa dạng.

Nhu cầu nhân lực hàng đầu, mức lương hấp dẫn cho sinh viên ngành Quản trị kinh doanh

ngành quản trị kinh doanh cơ hội việc làm da dạng cho học viên tốt nghiệp

Quản trị kinh doanh là toàn bộ hệ thống hoạt động nhằm duy trì và phát triển việc kinh doanh của một doanh nghiệp, tổ chức, bao gồm các chuyên ngành: quản trị nhân sự, quản trị tài chính, quản trị kinh doanh quốc tế, quản trị thương mại, quản trị marketing, quản trị kinh doanh tổng hợp… và quản trị logistics.

Tại Việt Nam, với hơn 1.000.000 doanh nghiệp hiện nay và dự kiến sẽ lên tới hơn 1,5 triệu doanh nghiệp vào năm 2025, Quản trị kinh doanh luôn là một trong những lĩnh vực có nhu cầu nhân lực hàng đầu.

Tại bất cứ thời điểm nào, chỉ cần tìm kiếm công việc ngành Quản trị kinh doanh trên các trang việc làm như vietnamwork.com, vieclam24h.vn, careerbuilder.vn… sẽ cho ra không dưới 3.000 công việc với các vị trí và mức lương khác nhau, lương khởi điểm của sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh thấp nhất là 450USD/tháng và lên tới hàng chục nghìn USD một tháng cho những vị trí quản lý cấp cao.

Cơ hội việc làm đa dạng trong ngành Quản trị kinh doanh

ngành quản trị kinh doanh cơ hội việc làm da dạng cho học viên tốt nghiệp

Theo học ngành Quản trị kinh doanh, sinh viên được trang bị các kiến thức cơ bản về kinh tế – xã hội, các kiến thức về chức năng, quá trình kinh doanh và quản trị ở các doanh nghiệp/tổ chức.

Bên cạnh các kiến thức đặc thù, chương trình đào tạo ngành này còn chú trọng đào tạo các kỹ năng mềm như: kỹ năng giao tiếp, thuyết phục khách hàng, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng phát triển các ý tưởng, kỹ năng nghiên cứu thị trường…

Hiện nay, nền kinh tế phát triển, số lượng doanh nghiệp tăng nhanh và tính bao quát của ngành học mang đến cho sinh viên Quản trị kinh doanh nhiều cơ hội việc làm đa dạng. Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh có thể đảm nhận nhiều vị trí như:

Cán bộ, công chức trong các cơ quan nhà nước, giảng viên ngành Quản trị kinh doanh tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp.
Chuyên viên phụ trách việc xây dựng, triển khai các hợp đồng ngoại thương; kiểm soát tình hình tài chính; xây dựng chiến lược và lập kế hoạch tiếp thị; tìm kiếm thị trường kinh doanh; kiểm soát chất lượng sản phẩm và dịch vụ cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước, hoặc của doanh nghiệp do chính bạn tự tạo lập và điều hành.
Chuyên viên làm việc tại phòng hành chính – nhân sự, phòng kinh doanh, phòng marketing… tại các công ty hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, dịch vụ.

 Nếu bạn thực sự muốn thử thách bản thân mình trong ngành quản trị thì đừng ngại bỏ ra 5 phút tìm hiểu ngay Chương trình đào tạo Cử nhân đại học trực tuyến của Trường Đại học Kinh tế quốc dân nhé. Xem lịch khai giảng tại: https:https://eneu.vn/