Logo-neu
Logo-neu
image-alt-text

Ngành luật kinh tế học trường nào tốt nhất?

Ngành luật kinh tế học trường nào tốt nhất?

17:01 29/05/2023

Sự phát triển kinh tế trong những năm gần đây làm nhu cầu nhân lực ngành luật kinh tế cũng tăng theo vì vậy ngành này cũng ngày càng được nhiều sinh viên lựa chọn. Tuy nhiên các bạn thường băn khoăn về ngành luật kinh tế học trường nào tốt nhất. Hãy cùng tìm kiếm top những trường đào tạo ngành này ngày uy tín, chất lượng qua bài viết dưới đây nhé.

I. Tìm hiểu tổng quan về ngành luật kinh tế

Ngành luật kinh tế là một lĩnh vực kết hợp giữa luật pháp và kinh tế. Ngành này sẽ tập trung vào các quy định pháp luật, quy định trong các phạm vi kinh tế bao gồm các hoạt động kinh tế, thị trường, doanh nghiệp, tài chính, bất động sản, thương mại quốc tế.

Sinh viên theo học ngành này sẽ được cung cấp các kiến thức và kỹ năng về pháp luật cần thiết để hiểu và áp dụng những quy định này vào các hoạt động kinh tế của doanh nghiệp. Khi học ngành này bạn có cơ hội phát triển thành luật sư, nhà tư vấn pháp lý, chuyên gia bất động sản hoặc chuyên gia tài chính.

Mức lương cho ngành luật kinh tế phụ thuộc vào nhiều yếu tố quan trọng nhất đó là kinh nghiệm. Vì vậy những người làm thâm niên lâu năm thường có mức lương cao và nhiều cơ hội thăng tiến.

Tất cả các bạn trẻ yêu thích pháp luật và kinh tế đều có thể đăng ký học ngành này không phân biệt nam hay nữ.

Xem thêm: Review học đại học từ xa

II. Những lý do để bạn lựa chọn ngành luật kinh tế

Thứ nhất ngành luật kinh tế thế sẽ giúp bạn giỏi toàn diện do ngành này sẽ đào tạo chuyên sâu về về các kiến thức kinh tế thương mại và pháp luật. Các bạn sinh viên có thể ứng dụng những gì mình học vào hoạt động tư vấn pháp lý, bảo vệ quyền lợi của khách hàng, thực hiện các hoạt động tố tụng. Song song với chương trình chuyên môn thì các bạn còn được đào tạo những kỹ năng mềm, kỹ năng ngoại ngữ giao tiếp, thuyết trình. Vì vậy mà cử nhân luật kinh tế sau ra trường có thể dễ dàng tìm được việc làm.

Thứ hai sau khi tốt nghiệp cử nhân ngành luật kinh tế dù ở bất kỳ trường nào thì tỉ lệ để bạn tìm kiếm một công việc có thu nhập cao không phải là khó. Ngành luật kinh tế được xếp hạng là những ngành thiếu nhân lực hiện nay.

Thứ ba sau khi tốt nghiệp ngành này đã có thể để tìm kiếm các vị trí công việc như chuyên viên thực hiện nhiệm vụ pháp lý tại các tổ chức pháp luật văn phòng luật sư, chuyên viên lập pháp, hành pháp, tư pháp tại các cơ quan nhà nước hoặc là những nghiên cứu sinh về pháp luật kinh tế. Số sinh viên ngành luật kinh tế ra trường đều có việc làm và thu nhập ở mức cá cao ổn định

Thứ tư ngành luật kinh tế luôn tồn tại và giữ vững vị thế trong xã hội. Đây là một ngành cần thiết trong mọi nền kinh tế và nó không bao giờ lỗi thời. Khi tốt nghiệp ngành luật kinh tế bạn luôn được nhận sự tôn trọng đáng kể từ xã hội bạn có thể trở thành những nhà lãnh đạo giỏi và được mọi người kính phục.

Xem thêm: Học đại học online cho người đi làm

III. Ngành luật kinh tế học trường nào tốt nhất

1. Trường đại học Luật Hà Nội

Đại học Luật Hà Nội là một ngôi trường nổi tiếng nhất ở miền Bắc về đào tạo ngành luật cũng như ngành luật kinh tế. Luật là một khoa lâu đời của trường với hơn 40 năm xây dựng và phát triển. Khi theo học bạn không chỉ được đào tạo về kiến thức mà còn rèn luyện kỹ năng, đạo đức nghề nghiệp.

2. Trường đại học Thương mại

Đại học Thương mại có chuyên ngành luật kinh tế được quản lý bởi khoa Kinh tế – Luật. Với chặng đường hơn 60 năm xây dựng và phát triển, khoa đã đạt được nhiều thành tích và đào tạo được nhiều nhân tài cho ngành. Chương trình học của trường giúp sinh viên nắm bắt kiến thức và kỹ năng cần thiết cho công việc sau này.

Cử nhân luật kinh tế sau khi tốt nghiệp đại học Thương mại sẽ được đánh giá cao về năng lực cũng như tác phong làm việc. Theo như thống kê, tỷ lệ sinh viên của trường sau khi tốt nghiệp có việc làm chiếm đến 90%. Bạn có thể tìm hiểu thêm về trường tại website: https://tmu.edu.vn/.

3. Đại học Kinh tế Quốc dân

Đại học Kinh tế Quốc dân là một cái tên không chủ yếu trong danh sách các trường đào tạo ngành luật kinh tế tốt nhất. Trường nổi tiếng với chương trình đào tạo chất lượng. Sinh viên của Đại học Kinh tế Quốc dân luôn được đánh giá cao về mặt kiến thức và kỹ năng công việc.

Bên cạnh đó trường cũng tạo nhiều cơ hội để sinh viên phát triển bản thân như các chương trình học bổng, chương trình trao đổi sinh viên, cơ hội việc làm. Môi trường học tập tại trường gắn liền với thực tế, đây là ưu điểm không thể bỏ qua của trường.

Xem thêm: Các ngành nghề đang hot hiện nay

4. Học viện Ngân hàng

Chương trình đào tạo cử nhân luật kinh tế của Học viện Ngân hàng tập trung chuyên sâu vào kinh tế về luật tài chính ngân hàng. Sinh viên sẽ được học khoảng 70% kiến thức về luật và 30% kiến thức về kinh tế. Các chương trình học của trường đề cao tính ứng dụng, các tình huống thực tiễn trong cuộc sống.

Các sinh viên thường có các học phần thực tập để tiếp xúc tình huống thực tế. Đây là một điều rất tốt. Vì vậy Học viện Ngân hàng là một nơi khá tốt khi muốn học ngành luật kinh tế.

5. Trường Đại học Luật – Đại học Quốc gia Hà Nội

Với hơn 50 năm hình thành và phát triển Đại học Luật – Đại học Quốc gia Hà Nội là một trường uy tín tại Việt Nam. Trường có cơ sở vật chất khang trang đáp ứng điều kiện học tập của sinh viên. Các giáo viên của trường đều là những thầy cô có kinh nghiệm lâu năm và có tiếng trong giới luật sư. Vì vậy, sinh viên tốt nghiệp trường này có cơ hội việc làm cao. Trường cũng liên kết đôi với các đối tác nước ngoài để giúp tăng cơ hội phát triển cho sinh viên.

6. Đại học Kinh tế – Luật – Đại học quốc gia Tp HCM

Đại học Kinh tế Luật thuộc đại học quốc gia thành phố Hồ Chí Minh là một trong những ngôi trường đào tạo cử nhân luật kinh tế rất tốt ở thành phố Hồ Chí Minh và khu vực miền nam. Với đội ngũ giảng viên uy tín trong lĩnh vực kinh tế và luật, trường cam kết mang đến cho sinh viên những những bài học và môi trường học tập chất lượng nhất.

Đồng thời, bên cạnh trang bị những kiến thức chuyên môn, trường còn bổ sung những kỹ năng mềm cho sinh viên phát triển bản thân trong thị trường lao động. Ngoài ra, trường còn hợp tác với các trường đại học và các tổ chức quốc tế để mang đến nhiều cơ hội học tập trải nghiệm thực tế cũng như cơ hội việc làm cho sinh viên.

7. Đại học Luật Tp HCM

Đại học Luật thành phố Hồ Chí Minh cung cấp chương trình đào tạo về các ngành luật đa dạng như luật kinh tế, luật hình sự, luật dân sự,… và với 20 chuyên ngành khác nhau. Trường cũng có chương trình đào tạo sau đại học và đào tạo chuyên gia về lĩnh vực luật. Đội ngũ giáo viên của Đại học Luật thành phố Hồ Chí Minh là những chuyên gia giảng dạy có nhiều kinh nghiệm uy tín.

Trường cũng được trang bị cơ sở vật chất hiện đại môi trường học tập tốt nhất. Bên cạnh đó, trường cũng liên kết với nhiều đơn vị quốc tế và các đơn vị khác để cung cấp cho sinh viên nhiều cơ hội học tập cũng như trải nghiệm cơ hội việc làm.

Bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn thông tin để trả lời câu hỏi ngành luật kinh tế học trường nào tốt nhất. Hy vọng bạn đã tìm kiếm cho mình một ngôi trường ưng ý để theo đuổi ước mơ của mình nhé. Chúc bạn thành công.

Xem thêm: Các trường có ngành luật kinh tế

Nguồn tham khảo: muaban.net; langmaster.edu.vn


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

Đăng ký tư vấn

Loading...

Các ngành đào tạo

Logo-neu
TRUNG TÂM ĐÀO TẠO TỪ XA:
- Phòng 103 Tòa nhà A1 số 207 Giải Phóng, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
VĂN PHÒNG TƯ VẤN VÀ TIẾP NHẬN HỒ SƠ TUYỂN SINH:
Công ty Cổ phần tư vấn dịch vụ đào tạo AUM Việt Nam
- Miền Bắc: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
- Miền Nam: Số 91 Ký Con, Phường Nguyễn Thái Bình , Quận 1, Hồ Chí Minh
Hotline/ Zalo:  

091.745.2118

Email:  

[email protected]

Facebook:

facebook.com/chuongtrinhdaotaotuxa

NGÀNH ĐÀO TẠO

Quản trị kinh doanhLuật kinh tếKế toánTài chính ngân hàng

NHẬN THÔNG TIN ƯU ĐÃI

Email

Đối-tác

© 2023 Copyright by IT AUM

Loading...