Nhảy đến nội dung

Ngành Kế Toán thuộc Chương Trình Đào Tạo Từ Xa trình độ đại học - NEU Elearning có gì?

Ngành kế toán hiện nay đang rất HOT và là lựa chọn hấp dẫn đối với các học sinh, sinh viên. Đơn giản vì ngành Kế Toán có rất nhiều lựa chọn hấp dẫn về việc làm sau khi ra trường, chẳng hạn như: chuyên viên kế toán, kiểm toán, giao dịch ngân hàng, thuế, ... Vậy ở NEU, chương trình đào tạo từ xa sẽ được học những gì, cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

1. Ngành Kế Toán là gì?

Kế toán là bộ phận không thể thiếu trong công tác quản lý của bất kỳ tổ chức, doanh nghiệp, công ty nào. Công việc của kế toán là quá trình thu thập, xử lý và cung cấp thông tin về hoạt động tài chính của một tổ chức, doanh nghiệp. Ngoài ra, kế toán cũng là người phụ trách các công việc chuyên môn khác gồm phân tích hoạt động kinh doanh, hoạch định chính sách kế toán, kiểm toán tại các doanh nghiệp.

Ngành Kế Toán ở NEU có gì?

2. Học Ngành Kế Toán ở NEU ra trường làm gì?

Người học ngành Kế toán có rất nhiều lựa chọn hấp dẫn về việc làm. Tốt nghiệp ra trường, có thể đảm nhận các vị trí như :

  • Chuyên viên phụ trách kế toán, kiểm toán, giao dịch ngân hàng, thuế, kiểm soát viên, thủ quỹ, tư vấn tài chính;
  • Nhân viên môi giới chứng khoán, nhân viên quản lý dự án, nhân viên phòng giao dịch và ngân quỹ;
  • Kế toán trưởng, Trưởng phòng Kế toán, Quản lý tài chính; -    Nghiên cứu, Giảng viên, Thanh tra kinh tế…

3. Tổng Quan về Chương Trình Kế Toán - NEU Elearning

Ngành Kế Toán thuộc Chương Trình Đào Tạo Từ Xa trình độ đại học sẽ chia ra 2 phần: Giáo dục đại cương (38 tín chỉ) & Giáo dục chuyên nghiệp (71 tín chỉ).

Đối tượng tuyển sinh: 

  • Tốt nghiệp THPT hoặc Bổ túc THPT
  • Người đã có bằng Đại học, Cao đẳng, Trung cấp….
  • Người đã có bằng sau đại học...

Hình thức tuyển sinh: Chương Trình Đào tạo đại học từ xa thuộc Đại học Kinh Tế Quốc Dân chỉ áp dụng tuyển sinh theo một hình thức duy nhất đó là XÉT TUYỂN (không thi tuyển), học viên hoàn toàn không phải ôn thi và tham dự thi đầu vào như các chương trình khác.

Văn bằng sau tốt nghiệp: 

  • Cấp bằng Cử nhân Đại học Kinh Tế Quốc Dân
  • Văn bằng tốt nghiệp sẽ giống như bằng “CHÍNH QUY” và không còn ghi hình thức đào tạo là “TỪ XA” nữa
  • Bằng cấp được Bộ GD&ĐT công nhận, có giá trị sử dụng suốt đời trên phạm vi toàn quốc
  • Có thể học lên các bậc học cao hơn như Thạc sỹ, Tiến sỹ, thi công chức theo đúng quy định của nhà nước…

Đăng ký nhận tư vấn tại đây.

4. Cần có những kỹ năng hay kinh nghiệm gì trước khi chọn học kế toán không?

Các kỹ năng và kinh nghiệm mà bạn có thể cần phải có trước khi bắt đầu học kế toán có thể bao gồm sự quan tâm sâu sắc đến dữ liệu, con số, bảng tính, kiến ​​thức thu nhập và kỷ luật tài chính.

Bạn cũng có thể có kỹ năng tổ chức, chú ý tỉ mỉ đến từng chi tiết, tư duy phân tích tốt và tư duy phản biện. Bởi vì kế toán viên và kiểm toán viên thường quản lý các con số tài chính cho mọi người hoặc một tổ chức, họ cần phải có kỹ năng tính toán  tốt và khả năng lập bảng tính xuất sắc. Kế toán viên nói chung cần phải có bằng cử nhân trở lên về kế toán hoặc một lĩnh vực liên quan để trở thành một kế toán viên. Được chứng nhận là một CPA (kế toán công được chứng nhận) cũng là một kinh nghiệm thường thấy để học kế toán.

Kỹ năng cần có của ngành Kế toán

5. Học đại học từ xa ngành kế toán có khó không?

Không, các chương trình học đại học từ xa chuyên ngành kế toán không khó nhưng điều đó còn tùy thuộc vào từng trường, giáo viên và lớp học. Các lớp học kế toán online chưa bao giờ lỗi thời. Mỗi ngày có hàng triệu công ty tham gia vào thị trường. Mỗi công ty này đều yêu cầu tiền của họ phải được sử dụng một cách hợp lý và hiệu quả. Ngành kế toán của trường Đại Học Kinh Tế Quốc Dân hiện tại đang là một trong những ngành hot và được nhiều sinh viên tin tưởng đăng ký học, bạn có thể tìm hiểu thông tin về ngành kế toán thuộc chương trình đào tạo từ xa của Đại Học Kinh Tế Quốc Dân tại đây.

Ngành Kế Toán tại NEU có khó không?

Trên đây là những thông tin cơ bản về ngành kế toán thuộc chương trình đào tạo từ xa trình độ đại học của Đại Học Kinh Tế Quốc Dân. Bên cạnh đó bạn cũng có thể tìm hiểu xem bản thân cần những kĩ năng gì để có thể phù hợp với ngành này trước khi xem xét đăng ký, dẫu vậy, nếu như bạn thực sự có đam mê với ngành học, đừng ngại thử sức với nó.

Xem thêm: