Logo-neu
Logo-neu
image-alt-text

Nên học ngành luật nào hiện nay là tốt nhất?

Nên học ngành luật nào hiện nay là tốt nhất?

10:41 18/05/2023

Ngành luật một ngành triển vọng được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Trong ngành luật có nhiều ngành chuyên môn khác nhau. Do đó vấn đề đặt ra là nên học ngành luật nào và mỗi chuyên ngành luật khác nhau ra sao? Nội dung dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi này nhé.

I. Vì sao ngành luật được lựa chọn nhiều hiện nay

nen hoc nganh luat nao

Có nhiều lý do khiến ngành luật được các bạn trẻ quan tâm. Đây là một ngành có cơ hội việc làm khá lớn cùng những lợi ích không thể bỏ qua. Một số số ưu điểm của ngành luật hấp dẫn các bạn trẻ gồm có:

Thứ nhất cơ hội việc làm hấp dẫn: Vì pháp đóng vai trò quan trọng trong mọi lĩnh vực của đời sống kinh tế xã hội. Do đó, việc hiểu biết về kiến thức pháp luật sẽ giúp bạn có những cơ hội việc làm tốt. Nếu bạn câu vốn kiến thức chuyên môn cao cùng kỹ năng ngoại ngữ thì chắc chắn bạn sẽ tìm được một cơ hội thăng tiến trong tương lai.

Thứ hai môi trường làm việc ngành luật chuyên nghiệp: Pháp luật là đại diện cho cho công lý cũng như những quy định do nhà nước ban hành. Vì vậy những người làm công việc thực thi pháp luật sẽ được trải nghiệm trong một môi trường chuyên nghiệp, quyền lực, tôn nghiêm và kỉ luật.

Thứ ba ngành luật có thu nhập cao và ổn định: Đây là yếu tố mà được nhiều người quan tâm. Sau khi tốt nghiệp ngành này bạn có nhiều cơ hội việc làm ở các vị trí khác nhau như luật sư, thẩm phán, kiểm sát viên,… Vì vậy theo đuổi ngành luật chắc chắn sẽ mang lại cho bạn một tương lai rộng mở.

Xem thêm: Học đại học từ xa trường nào tốt?

II. Nên học ngành luật nào hiện nay

nen hoc nganh luat nao

Đặc điểm của mỗi chuyên ngành luật cụ thể như sau:

Ngành luật thương mại: Ngành này chuyên nghiên cứu về các kiến thức pháp luật liên quan đến kinh tế, tài chính, ngân hàng, thuế, môi trường và đất đai. Khi học ngành này bạn sẽ học các môn học như luật thương mại quốc tế, luật đầu tư, luật cạnh tranh và phá sản. Bên cạnh đó, bạn cũng được cung cấp những kiến thức về dân sự, luật sở hữu trí tuệ.

Ngành luật dân sự: Ngành này sẽ cung cấp các kiến thức về hợp đồng dân sự, hợp đồng lao động, luật tố tụng, luật hôn nhân gia đình, quyền thừa kế. Các môn học chính của ngành luật dân sự là luật sở hữu trí tuệ, luật đất đai, luật môi trường, luật lao động, luật hôn nhân gia đình và tố tụng dân sự.

Luật hành chính: Ngành này sẽ trang bị cho bạn các kiến thức về pháp luật, về nhà nước là chủ yếu. Đồng thời bổ sung thêm các kiến thức về quyền con người, công dân, quốc hội, nhà nước.

Luật hình sự: Ngành này trang bị cho người học các kiến thức và tội phạm hình sự, nghiệp vụ liên quan đến hình sự, như tâm lý học tội phạm, trách nhiệm hình sự, giải quyết hình sự.

Chuyên ngành luật quốc tế: Ngành này sẽ cung cấp các kiến thức liên quan đến đối ngoại, đối nội, quan hệ quốc tế của nhà nước. Luật đảm phán thủ tục hợp đồng, giải quyết các vấn đề dân sự có yếu tố nước ngoài.

Ngành Quản trị – luật: Ngành này cung cấp cho sinh viên những kiến thức về kinh doanh, quản trị luật, làm nền tảng cho các nhà quản trị và nhà tư vấn trong tương lai. Sinh viên sẽ có khả năng năng tạo lập và hoạch định các chiến lược phát triển doanh nghiệp về các vấn đề quản trị liên quan đến pháp luật.

Tùy thuộc vào các yếu tố khác nhau mà bạn đưa ra quyết định nên học ngành luật nào. Quan trọng hơn cả vẫn là sở thích cũng như nguyện vọng của bản thân. Dù học ngành luật nào mà bạn có kỹ năng chuyên môn cao cũng có khả năng mang lại cho bạn những công việc và vị trí tốt.

Xem thêm: Bật mí dành cho GenZ: Học ngành luật ra làm gì? Học luật có tương lai không?

III. Nên học ngành luật trường nào là tốt nhất?

nen hoc nganh luat nao

Nếu bạn đã chọn ngành luật để theo đuổi nhưng chưa biết sẽ bắt đầu ước mơ tại đâu và đâu là nơi phù hợp với bạn thì bạn có thể tham khảo chương trình đào tạo của Đại học Kinh tế Quốc dân nhé. Trường đại học Kinh tế quốc dân có đào tạo ngành luật và luật kinh tế. Đây là 2 ngành được các bạn lựa chọn khá nhiều.

Bên cạnh đó, trường đào tạo theo hình thức học đại học học từ xa để giúp học viên linh hoạt hơn khi tham gia học tập. Chẳng những thế, bằng đại học nhận được hoàn toàn tương đương với bằng đại học chính quy. Nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm nhé. Để có thêm nhiều thông tin về trường cũng như chương trình đào tạo, bạn hãy truy cập website đăng ký để được tư vấn từ các thầy cô đầy đủ hơn.

Bài viết trên đây đã giúp bạn phân biệt các chuyên ngành luật hiện nay. Hy vọng bạn đã trả lời được câu hỏi nên học ngành luật nào sẽ phù hợp nhất với bạn rồi nhé. Chúc bạn thực hiện được ước mơ và có những sự phát triển tốt nhất.

Xem thêm: Top 5 các trường có ngành Luật kinh tế hàng đầu

Nguồn tham khảo:
tuyensinhdonga.edu.vn
luatduonggia.vn
tuyensinh.tnus.edu.vn


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

Đăng ký tư vấn

Loading...

Các ngành đào tạo