Logo-neu
Logo-neu
image-alt-text

Thắc mắc: Mức lương ngành luật quốc tế là bao nhiêu?

Thắc mắc: Mức lương ngành luật quốc tế là bao nhiêu?

11:21 12/07/2023

Ngành luật quốc tế là một ngành nghề đặc trưng giúp người học am hiểu về luật pháp quốc tế. Vậy bạn đã biết công việc và mức lương ngành luật quốc tế là bao nhiêu chưa? Cùng NEU E-Learning tìm hiểu rõ hơn trong bài viết sau đây nhé!

1. Ngành luật quốc tế học xong làm gì?

muc luong nganh luat quoc te
Mức lương ngành luật quốc tế

Sau khi học xong và sở hữu khối lượng kiến thức vững chắc, các bạn có thể làm ở một số vị trí công việc với mức lương ngành luật quốc tế cực hấp dẫn như chuyên viên tư vấn pháp luật trong doanh nghiệp, chuyên viên dịch vụ pháp lý của luật sư, biên tập viên luật pháp quốc tế,… và các công việc đặc trưng như sau:

1.1. Quan chức chính phủ

Công việc này đối với một sinh viên ngành luật chỉ mới ra trường, chưa có nhiều kinh nghiệm là điều rất khó. Nếu bạn muốn được trở thành luật sư của chính phủ, bạn cần phải cố gắng rất nhiều. Làm việc trong quan chức chính phủ cần kinh nghiệm trên 10 năm, khả năng lý luận, khả năng tư duy, nhìn nhận vấn đề một cách khách quan.

1.2. Cán bộ tòa án

Bạn có thể bắt đầu bằng cách chọn làm một cán bộ tòa án, thậm chí nếu như có đủ năng lực và kinh nghiệm, cương vị thẩm phán cũng sẽ không phải quá xa vời. Tuy nhiên, việc này cũng là một việc rất khó. Đòi hỏi bạn phải có lượng kiến thức chuyên môn sâu rộng, khả năng phán quyết cực kỳ thuyết phục.

=>> Xem thêm: Ngành Luật cần học giỏi môn gì? Bí quyết tuyển sinh cho gen Z

1.3. Nghiên cứu viên hoặc giảng dạy luật quốc tế

muc luong nganh luat quoc te
Mức lương ngành luật quốc tế

Nếu có bạn là người kiến thức sư phạm tốt, bạn sẽ không phải lo về ngành luật quốc tế ra làm gì và với mức lương ngành luật quốc tế bao nhiêu. Cử nhân luật quốc tế sẽ có thể làm việc tại chính nơi đang theo học, hoặc là những nơi chuyên nghiên cứu về luật. Lựa chọn làm công việc này, bạn sẽ vừa có thể thực hiện việc giảng dạy yêu thích, vừa có thể nâng cao được chuyên môn.

1.4. Luật sư liên hiệp của hai công ty

Hai doanh nghiệp quốc tế trong khi hợp tác với nhau thường sẽ có rất nhiều vấn nảy sinh. Khi đó, họ sẽ cần người có hiểu biết về luật quốc tế nói chung. Mỗi công ty cũng sẽ có lĩnh vực kinh doanh riêng, công việc của bạn cũng sẽ có thể phụ thuộc vào đó. Ví dụ như xử lý luật thương mại quốc tế, theo dõi và cố gắng hỗ trợ trong giao dịch quốc tế,…

1.5. Tư vấn viên pháp luật

Công việc này hiện sẽ phục vụ cho các đối tượng chính là tổ chức khu vực và quốc tế. Trong đó có những tổ chức quốc tế lớn ví dụ như: quỹ tiền tệ quốc tế, tổ chức thương mại thế giới, liên hợp quốc,.. Ở vị trí công việc này, mức lương ngành luật quốc tế của bạn chắc chắn cũng sẽ không hề thua kém bất cứ vị trí nào đã nêu trên.

=>> Xem thêm: Ngành luật học mấy năm? Mức lương của ngành luật

2. Mức lương ngành luật quốc tế là bao nhiêu?

muc luong nganh luat quoc te
Mức lương ngành luật quốc tế

Về mức lương ngành luật quốc tế dành cho bạn theo đuổi công việc trong lĩnh vực này sẽ khá đa dạng. Chủ yếu mọi thứ đều phụ thuộc vào vị trí làm việc, môi trường làm việc cũng như về định hướng lâu dài trong tương lai.

Nếu như bạn hiện đang làm việc trong môi trường nhà nước thì mức lương sẽ được tính theo quy định của pháp luật Việt Nam. Còn nếu như các bạn làm việc trong doanh nghiệp tư nhân, tổ chức nước ngoài thì sẽ như sau:

  • Mức lương ngành luật quốc tế trung bình cho người mới ra trường: 5 – 7 triệu.
  • Mức lương ngành luật quốc tế trung bình cho người có kinh nghiệm: 10 – 15 triệu.

Ngoài ra, các bạn còn có thể tự nâng cao lương bằng cách chứng minh được thực lực, khả năng ngoại ngữ của mình trong công việc.

=>> Xem thêm: Tìm hiểu cơ hội việc làm ngành luật kinh tế hấp dẫn 2023

3. Làm sao để biết bản thân có phù hợp với ngành luật quốc tế không?

Luật quốc tế là một ngành liên quan mật thiết với luật, các vụ tranh chấp đều có yếu tố nước ngoài. Để theo đuổi được công việc ngành này, trước tiên bạn nên xác định được các tố chất phù hợp như sau:

3.1. Công bằng, trung thực

muc luong nganh luat quoc te
Mức lương ngành luật quốc tế

Đối với ngành luật nói riêng thì phẩm chất công bằng, trung thực là 2 yếu tố vô cùng quan trọng. Nó sẽ giúp mọi người tin tưởng vào pháp luật và người làm luật. Nếu không trung thực, không có sự công bằng thì chắc chắn sẽ không thể nào đi được lâu dài trong lĩnh vực này.

3.2. Khả năng giao tiếp, thuyết phục tốt

Dựa vào khả năng này, bạn sẽ dễ dàng truyền đạt được những kiến thức liên quan đến luật cho mọi người hiểu. Từ đó bạn có thể thuyết phục họ đi theo hướng mà bạn đưa ra. Đặc biệt, trong một phiên tòa cần tranh luận, kỹ năng thuyết phục hay đàm phán là rất cần thiết.

=>> Xem thêm: Những khó khăn khi học ngành Luật có thể bạn chưa biết

3.3. Luôn suy nghĩ thấu đáo mọi việc

muc luong nganh luat quoc te
Mức lương ngành luật quốc tế

Đối với ngành luật, đặc biệt lại là các luật có yếu tố nước ngoài thì việc bạn suy nghĩ thấu đáo rất quan trọng. Luật riêng của mỗi quốc gia sẽ có những điểm khác nhau. Vì vậy khi bạn giải quyết vụ việc, sự việc nào đó thì các bạn cần phải suy nghĩ rộng, thấu đáo mọi khía cạnh của vấn đề để đưa được ra cách xử lý thích hợp.

3.4. Có khả năng ngoại ngữ tốt

Nếu các bạn muốn tương lai làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp, nhiều cơ hội thăng tiến thì chắc chắn trước tiên phải có ngoại ngữ. Nó chính là một điều kiện cần, giúp bạn giao tiếp được với đồng nghiệp, cấp trên.

Ngoài chuyên ngành luật kinh tế, nếu bạn đang tìm kiếm một ngôi trường uy tín và chất lượng để học ngành Luật, Chương trình đào tạo cử nhân từ xa – Đại học Kinh tế Quốc dân là sự lựa chọn tuyệt vời. Chương trình sẽ mang đến một trải nghiệm học tập linh hoạt với lịch trình cá nhân của bạn. Bên cạnh đó, học viên sẽ có cơ hội được tiếp cận với nguồn tài liệu phong phú, các loại bài giảng chất lượng cao và các tài liệu tham khảo đến từ các giảng viên giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn có nền tảng kiến thức chuyên môn cực kỳ vững chắc.

=>> Xem thêm: TOP 5 các trường đào tạo ngành Luật ở TPHCM chất lượng

Kết luận

Như vậy, bài viết này đã cho thấy rằng ngành luật quốc tế hiện đang tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho các bạn mới ra trường. Hơn nữa, mức lương ngành luật quốc tế là bao nhiêu, câu trả lời là mức lương cũng cực kỳ ổn định, hấp dẫn. Mong rằng qua thông tin mà bài viết chia sẻ này, bạn đọc sẽ có được lựa chọn đúng đắn.

Nguồn tham khảo: jobsgo.vn, daihoconline.edu.vn


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

Đăng ký tư vấn

Loading...

Các ngành đào tạo

© 2023 Copyright by IT AUM