Logo-neu
Logo-neu
image-alt-text

Tin hot: Mức lương của ngành quản trị kinh doanh

Tin hot: Mức lương của ngành quản trị kinh doanh

15:50 22/06/2023

Ngành Quản trị Kinh doanh đã trở thành một sự lựa chọn phổ biến cho nhiều bạn trẻ trong những năm gần đây. Một trong những yếu tố quan trọng thu hút sự quan tâm đến ngành này chính là mức thu nhập hấp dẫn sau khi tốt nghiệp. Mức lương của ngành Quản trị Kinh doanh thường được đánh giá ở mức khá cao.

1. Ngành quản trị kinh doanh là gì?

muc luong cua nganh quan tri kinh doanh
Mức lương của ngành quản trị kinh doanh

Mức lương của ngành quản trị kinh doanh như thế nào? Để trả lời cho câu hỏi này, trước tiên chúng ta cần biết ngành quản trị kinh doanh là gì?

Ngành Quản trị Kinh doanh (Business Administration) là một lĩnh vực trong lĩnh vực quản lý doanh nghiệp, tập trung vào việc quản lý và điều hành các hoạt động kinh doanh trong một tổ chức.

Nó bao gồm nhiều khía cạnh của quản lý, bao gồm kế hoạch hóa, tổ chức, lãnh đạo, và kiểm soát các hoạt động kinh doanh để đạt được mục tiêu và thành công của tổ chức.

Ngành Quản trị Kinh doanh hướng đến việc phát triển các kỹ năng quản lý chung và hiểu biết về môi trường kinh doanh.

Sinh viên học ngành này sẽ được trang bị kiến thức về quản trị tài chính, quản trị marketing, quản lý nhân sự, quản lý chiến lược, quản trị rủi ro, và các lĩnh vực khác liên quan đến hoạt động kinh doanh.

=>> Xem thêm: Tìm hiểu về ngành quản trị kinh doanh chi tiết nhất

2. Cơ hội việc làm ngành quản trị kinh doanh

muc luong cua nganh quan tri kinh doanh
Mức lương của ngành quản trị kinh doanh

Mức lương của ngành quản trị kinh doanh có tương ứng với cơ hội việc làm của ngành quản trị kinh doanh?

Ngành Quản trị Kinh doanh mang lại nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn và đa dạng cho những người tốt nghiệp trong lĩnh vực này. Dưới đây là một số cơ hội việc làm phổ biến trong ngành Quản trị Kinh doanh:

 • Quản lý doanh nghiệp: Các vị trí quản lý cấp cao như CEO, Giám đốc điều hành, hoặc Quản lý cấp trung như Trưởng phòng, Giám đốc phòng là những cơ hội việc làm phổ biến trong ngành.
 • Quản lý marketing và tiếp thị: Các chuyên viên quản lý marketing và tiếp thị đảm nhận trách nhiệm xây dựng chiến lược marketing, quảng cáo, nghiên cứu thị trường, phân tích khách hàng và xây dựng mối quan hệ với khách hàng.
 • Quản lý tài chính: Các chuyên viên quản lý tài chính đảm nhận nhiệm vụ quản lý và giám sát các hoạt động tài chính của doanh nghiệp, bao gồm quản lý ngân sách, lập kế hoạch tài chính, phân tích tài chính, và quản lý rủi ro.
 • Quản lý nhân sự: Các chuyên viên quản lý nhân sự chịu trách nhiệm tuyển dụng, đào tạo, đánh giá và quản lý nhân viên trong tổ chức. Các vị trí như Quản lý nhân sự, Quản lý mức lương và phúc lợi, Quản lý đào tạo và phát triển nhân lực là một số ví dụ.
 • Quản lý chuỗi cung ứng: Các chuyên viên quản lý chuỗi cung ứng đảm nhận nhiệm vụ quản lý hoạt động liên quan đến việc cung cấp, vận chuyển và quản lý hàng hóa và dịch vụ từ nguồn cung cấp cho khách hàng. C

=>> Xem thêm: Review về ngành quản trị kinh doanh- lương cao, làm sếp?

3. Mức lương ngành Quản trị Kinh doanh

muc luong cua nganh quan tri kinh doanh
Mức lương của ngành quản trị kinh doanh

Mức lương trong ngành quản trị kinh doanh có thể khá đa dạng và phụ thuộc vào nhiều yếu tố như vị trí công việc, kinh nghiệm, địa điểm làm việc, kích thước và loại hình doanh nghiệp, cũng như thị trường lao động trong từng quốc gia hay khu vực.

Dưới đây là một số thông tin tổng quan về mức lương trong ngành quản trị kinh doanh:

 • Quản lý cấp cao (CEO, Giám đốc điều hành): Mức lương của các quản lý cấp cao thường rất cao, đặc biệt là ở các công ty lớn và đa quốc gia. Ở một số công ty hàng đầu, mức lương của CEO có thể lên tới hàng triệu đô la Mỹ hàng năm.
 • Quản lý cấp trung (Trưởng phòng, Giám đốc phòng): Mức lương của quản lý cấp trung trong ngành quản trị kinh doanh cũng có sự biến động lớn. Trong các công ty lớn, mức lương này thường ở mức trung bình đến cao, tùy thuộc vào quy mô và ngành nghề của công ty. Các số liệu thống kê cho thấy mức lương trung bình cho các vị trí quản lý cấp trung có thể từ khoảng 70.000 đến 150.000 đô la Mỹ hàng năm.
 • Chuyên viên, nhân viên kinh doanh: Mức lương của chuyên viên và nhân viên kinh doanh phụ thuộc vào kỹ năng, kinh nghiệm và thành tích làm việc. Ở mức nhập cực tối thiểu, mức lương có thể nằm trong khoảng từ 30.000 đến 50.000 đô la Mỹ hàng năm. Tuy nhiên, khi có kỹ năng và kinh nghiệm phù hợp, mức lương có thể tăng lên đáng kể.

=>> Xem thêm: [A -Z] Mặt trái của ngành quản trị kinh doanh bạn nên biết!

4. Chương trình đào tạo từ xa Đại học Kinh tế Quốc dân ngành Quản trị kinh doanh

muc luong cua nganh quan tri kinh doanh
Mức lương của ngành quản trị kinh doanh

Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) là một trong những trường đại học hàng đầu ở Việt Nam trong lĩnh vực kinh tế và quản trị kinh doanh. Trường cung cấp chương trình đào tạo Quản trị Kinh doanh từ xa cho những người không có thể học tại các cơ sở trực tiếp của trường.

Chương trình đào tạo Quản trị Kinh doanh từ xa của NEU E- Learning được thiết kế để đáp ứng nhu cầu học tập và công việc của những người đã có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực kinh doanh.

 • Sinh viên có thể học ở mọi lúc, mọi nơi mà không cần đến trường.
 • Giảng viên của hệ NEU – Elearning luôn là những giảng viên đang công tác trực tiếp tại trường. Đặc biệt, họ là những người đã có chuyên môn cao và có thái độ làm việc vô cùng chuyên nghiệp
 • Tấm bằng nhận được là bằng cử nhân không ghi hình thức đào tạo, được Bộ GD&ĐT công nhận và doanh nghiệp quan tâm

=>> Xem thêm: THÔNG BÁO: Tuyển sinh đào tạo từ xa trình độ đại học năm 2023

Kết luận

Hy vọng bài viết trên về mức lương của ngành quản trị kinh doanh sẽ giúp ích cho những bạn đang muốn theo đuổi chuyên ngành này. Và nếu bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết về chương trình Quản trị Kinh doanh từ xa tại NEU E-Learning, hãy đăng ký ngay để được tư vấn chi tiết hơn nhé!

Nguồn tham khảo: huongnghiepviet.com, www.hotcourses.vn, blog.topcv.vn


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

Đăng ký tư vấn

Loading...

Các ngành đào tạo