Nhảy đến nội dung

Lợi thế của sinh viên khi học đại học trực tuyến

Bạn là một sinh viên năng động? Bạn đã quá nhàm chán với 12 năm học mài đũng quần trên ghế nhà trường? Tốt nghiệp cấp 3 bạn không muốn mất thêm 4 năm ngồi trên giảng đường đại học mà muốn đi làm ngay?

Nhưng giá trị của việc học đại học không chỉ là một tấm bằng, mà đó còn là kiến thức để bạn làm việc và phát triển bản thân trong tương lai. Vậy làm sao để bạn đi làm ngay mà vẫn có thời gian học đại học ==>> Hãy học đại học trực tuyến!!!

Hệ đại học trực tuyến có quá nhiều ưu điểm phù hợp với sinh viên thời 4.0, nhất là các bạn trẻ năng động, có khả năng tự làm chủ, độc lập trong suy nghĩ ngay từ sớm. Vậy những ưu điểm đó là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây:

Học trực tuyến không bị gò bó về mặt thời gian

lợi thế khi học đại học trực tuyến

Với cách học truyền thống, bạn sẽ phải đến trường vào một số khung giờ, một số tiết nhất định trong tuần. Quãng thời gian sinh viên dù thời gian rảnh rỗi khá nhiều, nhưng việc bạn phải đến lớp vào các khung giờ cố định trong tuần như vậy, rất khó để cho bạn có thể chọn được một công việc ổn định, không trùng với lịch học (trừ các việc làm ngoài giờ hành chính). Bản thân nhà tuyển dụng cũng không thích thuê nhân viên làm part - time vì họ không thể duy trì hiệu quả công việc như một nhân viên chính thức làm full - time. Như vậy, sinh viên sẽ phải đứng trước 2 lựa chọn: Một là chấp nhận làm thêm một công việc part - time trang trải học phí và hai là dành cả 4 năm để hoàn thành bậc đại học

Học từ xa ĐH Kinh Tế Quốc Dân ra đời giải quyết bài toán mang tên "thời gian" cho sinh viên. Với tiêu chí lấy sinh viên làm trung tâm, chương trình học trực tuyến được xây dựng linh động, mang tính tùy biến cao với từng sinh viên. Không có giới hạn về mặt thời gian hay khung giờ nhất định nào để bạn vào học, bạn có thể đăng nhập vào hệ thống bất kỳ khi nào bạn muốn. Điều này có ý nghĩa vô cùng lớn đối với những bạn trẻ đang làm ca hoặc phải luân chuyển ca liên tục. Ngoài ra, các bài kiểm tra giữa kỳ cũng được mở trong khoảng thời gian khá dài (từ 1 - 2 tuần), nhằm đảm bảo mọi sinh viên đều có thể hoàn thành được bài kiểm tra đúng hạn.

Khoảng cách địa lý không còn là trở ngại với học trực tuyến

lợi thế khi học đại học trực tuyến

Học đại học trực tuyến giải quyết nhiều vấn đề liên quan đến khu vực sinh sống của sinh viên, đặc biệt là chi phí và địa lý:

  • Về chí phí: Các em được học tập ngay tại nhà, vì thế các chi phí đi lại, thuê phòng trọ là không hề có. Ngoài ra, chi phí sinh hoạt (thường) rẻ hơn so với khi bạn sinh sống tại các khu đô thị.
  • Về địa lý: Học tập ngay tại nơi mà bạn đang sinh sống và làm việc, bạn vẫn có thể lấy được tấm bằng của trường đại học danh giá như Kinh Tế Quốc Dân

Thậm chí, các bạn ở nước ngoài cũng có thể học trực tuyến. Tuy nhiên cứ khoảng 4 - 5 tháng bạn cần đến trường để thi kết thúc học phần. Do đó, bạn cần phân bổ thời gian hợp lý và sắp xếp công việc để tiện cho việc hoàn thành bài thi của mình.

Bằng đại học từ xa có giá trị

lợi thế khi học đại học trực tuyến

Nhiều sinh viên thường băn khoăn về hệ đại học trực tuyến vì có suy nghĩ cho rằng bằng đại học từ xa không có giá trị như bằng đại học chính quy, nên thường lo lắng liệu có nên đăng ký học trực tuyến hay không. Thế nhưng, theo quy định mới của Bộ GD và ĐT, kể từ ngày 1/7/2019, không còn phân biệt văn bằng đại học chính quy và các bằng ngoài chính quy, đồng thời không còn ghi thông tin hệ đào tạo trên văn bằng. Tham khảo thông tin chi tiết tại đường link: Bằng đại học từ xa có giá trị như thế nào?

Việc không ghi thông tin hệ đào tạo trên văn bằng là một điểm lợi đối với sinh viên khi nộp hồ sơ tuyển dụng. Các nhà tuyển dụng có tâm lý "chuộng" bằng chính quy sẽ không còn cơ sở để từ chối sinh viên tốt nghiệp các hệ đào tạo khác.

Chúng tôi hiểu rằng việc không ghi hệ đào tạo trên văn bằng có phần thiệt thòi cho sinh viên theo học hệ chính quy, nhưng chúng ta cũng không nên quá khắt khe với người học, bởi vì không phải ai cũng đủ điều kiện để tốt nghiệp cấp 3 là học đại học được. Mỗi người có một hoàn cảnh riêng, không thể đi 1 con đường giống nhau cho tất cả. Luôn có những sự lựa chọn và người quyết định chính là bạn.