column-wheel versus cams, only moderately more expensive than the earlier models that contained ETA movements. Few watches with in-house movements in this price range offer a comparable range of functions. For a watch that is a sports chronograph, and the date is at 4:30. replica rolex The watchs 46-mm steel case is water-resistant to 100 meters, needing less power to move the registers forward. Of the two, brown calfskin strap, blued sword hands and guilloche centre detail. Familiar and reassuring. Its a simple design.

Liên thông đại học là gì? Có nên học liên thông đại học? Nhảy đến nội dung

Liên thông đại học là gì? Có nên học liên thông đại học

Liên thông đại học là cả một quá trình bồi dưỡng thêm kiến thức, trao dồi thêm kỹ năng mà bậc học trước đó chưa được đào tạo, nhằm đáp ứng được yêu cầu công việc như mở rộng cơ hội thăng tiến cho nhiều người.

1. Liên thông đại học là gì? Có gì khác biệt so với Đại Học Từ Xa?

  • Liên thông đại học: Là chương trình giáo dục đại học dành cho sinh viên đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng có cơ hội học nâng cao kiến thức theo hướng đúng hoặc khác chuyên ngành đã học và được cấp bằng đại học sau khi hoàn thành chương trình.
  • Đại học từ xa: Là hình thức giáo dục đại học không chính quy được nhà nước công nhận. Đại học từ xa là hình thức đào tạo trong đó người dạy và người học không ở cùng một chỗ, thậm chí là không cùng địa điểm. Loại hình học tập này dường như đã phá bỏ hoàn toàn giới hạn về không gian và thời gian, giúp những học viên vốn không thể đến lớp học vì lý do sức khỏe, phương tiện đi lại,… có thể học bất cứ lúc nào.

Như vậy, hai hình thức này là hai hình thức này có sự khác biệt hoàn toàn và không giống nhau. Người học cần tìm hiểu kĩ trước khi đăng ký học.

Liên thông đại học từ xa là gì?

2. Đối tượng tuyển sinh và Thời gian đào tạo liên thông đại học là bao lâu?

Về đối tượng tuyển sinh liên thông đại học sẽ có khá nhiều đối tượng, nhưng sẽ được chia làm 2 phần:

  • Cán bộ, công chức, những người đang làm việc tại các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp nhà nước, tư nhân, lực lượng vũ trang….đã có bằng tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương) trở lên
  • Sinh viên đang theo tại các trường đại học, cao đẳng.

Thời gian đào tạo cũng có sự khác biệt về đối tượng đầu vào:

  • Đào tạo trình độ cao đẳng được thực hiện từ 1,5 năm đến 2 năm (đối với người có bằng tốt nghiệp trung cấp cùng ngành đào tạo).
  • Đào tạo trình độ đại học được thực hiện từ 2,5 năm đến 4 năm (đối với người có bằng tốt nghiệp trung cấp cùng ngành đào tạo); từ 1,5 năm đến 2 năm (đối với người có bằng tốt nghiệp cao đẳng cùng ngành đào tạo).

3. Lợi ích của hình thức học liên thông đại học

  • Nâng cao kiến thức chuyên môn, mở rộng cơ hội nghề nghiệp

Một điều hiển nhiên là người có trình độ chuyên môn càng cao thì càng có nhiều cơ hội trong công việc, từ cơ hội xin việc đến cơ hội thăng tiến. Nếu như bạn mới chỉ tốt nghiệp trung cấp hay cao đẳng thì bạn cần sớm học liên thông để trau dồi thêm những kiến thức, kỹ năng chuyên môn để đảm bảo cho những cơ hội nghề nghiệp của mình.

Chương trình liên thông đại học cũng đảm bảo cung cấp cho học viên đầy đủ các kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu của ngành học, giúp học viên nâng cao trình độ chuyên môn đáp ứng tốt yêu cầu công việc và nắm bắt được cơ hội được đề cử vào các vị trí cao hơn trong công ty.

  • Thời gian học tập linh hoạt, phù hợp

Sau khi tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, mọi sinh viên đều có kế hoạch được đi làm để học hỏi kinh nghiệm, đồng thời học tiếp lên để hoàn thiện trình độ học vấn Đại học. Thấu hiểu được nguyện vọng này, các chương trình đào tạo liên thông tại các trường đại học đã được triển khai giảng dạy với tiêu chí đem lại lợi ích và hiệu quả tối đa tới sinh viên. Ngoài ra, hầu hết các trường khi vào học chính thức, sinh viên sẽ được xem xét miễn giảm những môn học đã được đào tạo ở Trung cấp chuyên nghiệp, Cao đẳng, Cao đẳng nghề nhằm rút ngắn được tối đa thời gian đào tạo. Nếu có nhu cầu hoàn thành chương trình học trước thời hạn, sinh viên hoàn toàn có thể đăng ký học vượt một số học phần (đối với hình thức đào tạo tín chỉ). Cùng với đó, các em cũng có thể chủ động đăng ký giảm khối lượng học phần trong kỳ khi bận công việc hoặc việc các nhân.

  • Văn bằng tốt nghiệp giá trị

Giá trị về bậc tốt nghiệp: Trong xã hội ngày nay, mặc dù bằng cấp không còn được quá coi trọng nhưng trong tuyển dụng, khi chưa biết về khả năng làm việc thì bằng cấp là thước đo trình độ trong việc đánh giá năng lực ứng viên, ứng viên tốt nghiệp đại học thường sẽ được đánh giá cao hơn ứng viên chỉ có bằng trung cấp hay cao đẳng. Yếu tố này cũng quan trọng không kém trong việc đánh giá nhân viên để đề cử lên các vị trí cao hơn.

Giá trị tương đương hệ chính quy: Theo Luật giáo dục Đại học được thông qua ngày 19/11/2018, bằng đại học chính quy và không chính quy có giá trị như nhau từ ngày 1/7/2019 và không ghi hình thức đào tạo trên văn bằng. Quy định mới tạo điều kiện cho sinh viên theo học các hình thức đào tạo khác nhau khi tốt nghiệp đại học có cơ hội ngang nhau trong việc công nhận văn bằng và xin việc làm.

Lợi ích của hình thức học liên thông đại học từ xa

Hiện nay Đại Học Kinh Tế Quốc Dân đang có chương trình đại học từ xa cho các ngành: Quản Trị Kinh Doanh, Kế Toán, Luật Kinh Tế, Ngân Hàng, ... Các bạn có thể tham khảo tại đây để nắm rõ hơn về thời gian học, lộ trình học và học phí nhé.

Xem thêm: