Nhảy đến nội dung

Kinh Tế Quốc Dân đi đầu về đào tạo trực tuyến ngành quản trị kinh doanh

Chương trình cử nhân học trực tuyến: với hình thức online, mọi độ tuổi đáp ứng được các điều kiện tuyển sinh đều có thể theo học và giải quyết các vấn đề về thời gian và tiền  bạc và tăng khả năng tiếp thu kiến thức qua từng bài giảng.

Đó là khẳng định của PGS.TS Đàm Quang Vinh, trong cuộc phỏng vấn với cổng thông tin điện tử về chương trình cử nhân Việt Nam học hệ từ xa. Năm nay, trường đại học Kinh Tế Quốc Dân tuyển sinh theo phương thức xét tuyển hồ sơ dành cho đối tượng là người Việt Nam. Theo ông, hình thức đào tạo online là hình thức tiện lợi và tiết kiệm thời gian, tài chính, phù hợp với tất cả mọi người. Gần đây nhất trường đại học Kinh Tế Quốc Dân mới khai giảng chương trình đào tạo cử nhân trực tuyến lần thứ 5 vào ngày 25/11/2018.

Nhằm giúp thông tin đầy đủ về công tác tuyển sinh, chương trình đào tạo, học phí…của chương trình đào tạo cử nhân Việt Nam học hệ từ xa, BBT Cổng thông tin điện tử đã có bài phỏng vấn PGS.TS Đàm Quang Vinh.

Thưa Phó Giáo sư, xin ông cho biết những nét nổi bật về trường Kinh Tế Quốc Dân?

Đại học kinh tế quốc dân

Trường Đại học Kinh Tế Quốc Dân được thành lập theo Nghị định số 678-TTg ngày 25 tháng 1 năm 1956. Trải qua hơn 60 năm xây dựng và phát triển, trường Đại học Kinh tế Quốc dân luôn luôn giữ vững vị trí là một trong những trung tâm đào tạo và bồi dưỡng cán bộ quản lý kinh tế và quản trị kinh doanh lớn nhất ở Việt Nam là địa chỉ vàng khi học trực tuyến. Bên cạnh các chương trình đào tạo cấp bằng cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ, trường cũng thường xuyên tổ chức các chương trình đào tạo, và mới đây nhất, chương trình đào tạo đại học trực tuyến giúp mở rộng quy mô tuyển sinh cho nhà trường trên phạm vi toàn quốc.

Sinh viên học hệ đào tạo từ xa chương trình cử nhân quản trị kinh doanh sẽ học những kiến thức gì, thưa Phó Giáo sư?

học quản trị kinh doanh trực tuyến

Chương trình cử nhân quản trị kinh doanh học gồm 124 tín chỉ, được tổ chức giảng dạy, học tập trong 3,5 năm. Riêng đối với sinh viên học văn bằng 2, thời gian học được rút ngắn xuống còn khoảng 2 năm.

Ngoài khối đại cương giới thiệu những kiến thức cơ bản về khoa học kinh tế (chiếm khoảng 25% các học phần), các sinh viên còn được học các kiến thức chuyên ngành về Quản trị Kinh doanh (chiếm khoảng 75% các học phần), Chương trình chi tiết có thể truy cập tại địa chỉ: https://eneu.vn/quan-tri-kinh-doanh

Một trong những quan tâm lớn của người học là phần mềm đào tạo, giáo trình,…Xin Phó Giáo sư cho biết rõ hơn về điều này?

Hình thức học tập rất đa dạng. Sinh viên có thể học qua các tài liệu của giảng viên tải lên hệ thống gồm các file văn bản (word, excel, powerpoint, PDF,…), file âm thanh, video, các liên kết đến các nguồn khác trên internet; học qua hình thức trao đổi trực tiếp bằng văn bản (chat); học qua hình thức trao đổi, tương tác trực tiếp bằng Video: đây là chức năng giao tiếp trực tuyến giữa giảng viên và sinh viên thông qua video theo thời gian thực.

Sinh viên sẽ có giáo trình in, giáo trình điện tử và các đường link đến các tài liệu tham khảo cần đọc. Các bài giảng sẽ được post lên trang web của trường. Sinh viên được cấp account để truy cập.

Văn bằng hệ đào tạo từ xa có giá trị như thế nào? Cử nhân hệ từ xa ngành Việt Nam học có thể học tiếp chương trình thạc sĩ không, thưa Phó Giáo sư?

Văn bằng đào tạo từ xa qua mạng nằm trong hệ thống văn bằng của Việt Nam. Theo quy định hiện hành, hình thức đào tạo từ xa qua mạng (hay đào tạo trực tuyến/online) là hình thức đào tạo vừa làm vừa học. Cử nhân hệ từ xa ngành quản trị kinh doanh có thể tiếp tục học lên bậc sau đại học ngành quản trị kinh doanh hoặc các ngành gần khác thuộc lĩnh vực kinh tế.

Theo thông tin mới nhất của bộ GD và ĐT cho biết thì ngày 01/07/2019 tất cả các văn bằng đại học, mục đào tạo sẽ không phân biệt hệ từ xa hay hệ chính quy nữa mà sẽ ghi chung là cử nhân.

Thưa Phó Giáo sư, cử nhân quản trị kinh doanh có thể làm việc trong những lĩnh vực nào?

Sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh, các bạn sinh viên có thể làm ở các công ty, tập đoàn hay các doanh nghiệp liên doanh, mở công ty riêng, hoặc giảng dạy ở các trường đại học, cao đẳng,....

Bên cạnh việc tìm hiểu học ngành Quản trị kinh doanh ra làm nghề gì, làm việc ở đâu thì việc xác định địa chỉ đầu tư kiến thức, kỹ năng cũng vô cùng quan trọng. Một môi trường đào tạo uy tín, chất lượng, đảm bảo việc làm sau tốt nghiệp sẽ là điểm đến của nhiều thí sinh. Hiện nay có khá nhiều trường đại học đào tạo uy tín về ngành Quản trị kinh doanh các bạn có thể chọn lựa: Đại học Kinh Tế Quốc Dân, Đại học Mở,... Trong đó, trường Đại học Kinh Tế Quốc Dân không chỉ chú trọng vào việc đào tạo chuyên ngành bằng tiếng Anh, các kỹ năng mềm mà còn quan tâm đến việc học đi đôi với hành. Các bạn sinh viên sẽ có cơ hội được tham gia vào các buổi kiến tập và thực tâp tại các doanh nghiệp, những buổi hội thảo chuyên đề, những cuộc gặp gỡ chia sẻ kinh nghiệm của các nhà quản trị hay đề xuất các ý tưởng, dự án kinh doanh mà các bạn có thể tự thực hiện được,....Qua đó, các bạn sẽ hiểu rõ hơn ngành nghề mà các bạn đã chọn và sẽ tự tin để chinh phục ước mơ trở thành nhà quản trị của mình.

Hiện tại, nhà trường đang tiếp tục tuyển sinh khóa cuối cùng trong năm 2018, sinh viên có nhu cầu học vui lòng hoàn thiện hồ sơ và nộp tại văn phòng tuyển sinh trước ngày 27/12/2018. Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ qua số điện thoại: 091.745.2118

Bill Gates đã từng nhận định về vai trò của công nghệ thông tin cũng như ưu thế của hình thức học tập trực tuyến trong xu thế giáo dục hiện nay như sau: “Trên mạng, mọi sinh viên đều ngồi ở hàng ghế đầu”. Nhận định trên cho thấy ưu điểm của hình thức học online: Đó là tính hiện đại, linh hoạt, bình đẳng, giúp người học tiết kiệm chi phí và thời gian. Người học vừa học, vừa có thể làm công việc nhà, làm thêm để kiếm thu nhập,...

Với hình thức online, mọi độ tuổi đáp ứng được các điều kiện tuyển sinh đều có thể theo học chỉ với một thiết bị có kết nối internet. Học trực tuyến hứa hẹn là một phương pháp học của thời đại trong tương lai không xa.