Logo-neu
Logo-neu
image-alt-text

Kế toán khối nào? Học kế toán ra trường làm việc gì?

Kế toán khối nào? Học kế toán ra trường làm việc gì?

09:53 20/06/2023

Kế toán là một bộ phận quan trọng trong mỗi doanh nghiệp, đóng vai trò quyết định đến sự phát triển và thành công của các tổ chức kinh doanh. Để trở thành một chuyên gia kế toán, bạn cần có kiến thức và kỹ năng phù hợp. Vậy kế toán khối nào? Học kế toán ra trường làm gì? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!

1. Ngành kế toán là gì?

ke toan khoi nao
Kế toán khối nào?

Kế toán đóng vai trò quan trọng trong việc thu thập, ghi chép, xử lý và cung cấp thông tin tài chính cho các doanh nghiệp, công ty hoặc tổ chức. Công việc này không chỉ tồn tại trong các cơ quan nhà nước mà còn trong các doanh nghiệp tư nhân.

Thực ra, bất kể quy mô tổ chức là nhỏ hay lớn, đều có một bộ phận kế toán với nhiều chuyên viên kế toán và người đứng đầu là kế toán trưởng.

Bộ phận kế toán đóng vai trò vô cùng quan trọng, đảm bảo hoạt động tài chính suôn sẻ trong mỗi tổ chức. Dù quy mô nhỏ hay lớn, việc có một bộ phận kế toán phù hợp là điều cần thiết trong mỗi doanh nghiệp.

=>> Xem thêm: Review ngành Kế toán: Những điểm nóng hổi cần biết

2. Kế toán khối nào?

ke toan khoi nao
Kế toán khối nào?

2.1. Kế toán khối nào: Khối A00

Với câu hỏi kế toán khối nào thì khối A00 là một tổ hợp học tập tự nhiên bao gồm ba môn học là Vật lý, Toán và Hóa học. Đây là một sự lựa chọn phổ biến của học sinh trong kỳ thi THPT quốc gia, tập trung vào tư duy logic và suy luận, thu hút những bạn trẻ có niềm đam mê với phong cách học này. Ngoài ra, nếu bạn không tự tin với ngoại ngữ, khối A00 vẫn là một sự lựa chọn lý tưởng.

2.2. Kế toán khối nào: Khối A01

Đây là lựa chọn tuyệt vời cho những bạn yêu thích tự nhiên và có sở trường về ngoại ngữ, đặc biệt là Tiếng Anh. Khối này bao gồm 3 môn học là Anh Văn, Toán và Vật Lý. Nếu bạn quan tâm đến ngành kế toán, thì đây chính là sự ưu tiên hàng đầu, vì không chỉ có khả năng tính toán nhạy bén mà còn với lợi thế đáng kể trong việc sử dụng ngoại ngữ.

2.3. Kế toán khối nào: Khối D01

Nếu bạn thắc mắc kế toán khối nào thì D01 là một khối được ưa chuộng với sự lựa chọn của ba môn học là Anh Văn, Toán, và Ngữ Văn. Với sự đa dạng này, việc nắm bắt kiến thức kế toán cũng trở nên thuận lợi và dễ dàng hơn cho bạn.

=>> Xem thêm: Ngành kế toán là gì? Kế toán viên thực hiện công việc gì?

3. Ngành kế toán sẽ học những gì?

ke toan khoi nao
Kế toán khối nào?

Sinh viên chuyên ngành Kế toán sẽ được trang bị kiến thức sâu về các khía cạnh pháp lý trong lĩnh vực kế toán kiểm toán, hệ thống chuẩn mực kế toán của Việt Nam và quốc tế, cùng các quy định đạo đức nghề nghiệp của kế toán kiểm toán.

Theo đó, sinh viên sẽ học cách thu thập, xử lý, kiểm tra và cung cấp thông tin về tình hình tài chính và hiệu quả hoạt động kinh doanh qua việc thực hiện các nghiệp vụ kế toán như tính phí, dự toán, phân bổ ngân sách… của doanh nghiệp.

Ngoài kiến thức cơ bản và tổng quan, sinh viên học ngành kế toán còn được trang bị kỹ năng giao tiếp, lập kế hoạch và quản lý thời gian, những kỹ năng quan trọng trong nghề nghiệp.

Các môn học trong chương trình đào tạo mang tính đắc lực cho việc làm bao gồm: Nhập môn tài chính tiền tệ, Nguyên lý kế toán, Ứng dụng tin học trong kinh doanh, Phân tích báo cáo tài chính, Lập và trình bày báo cáo tài chính, Thuế, Kế toán công ty chứng khoán và nhiều môn học khác.

Sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết để phát triển tố chất của một kế toán giỏi. Điều này sẽ giúp sinh viên tiếp cận dễ dàng các công việc hấp dẫn và nổi trội trong môi trường kinh tế toàn cầu hiện nay, đồng thời tạo ra lợi thế cạnh tranh hàng đầu.

=>> Xem thêm: Bật mí: Các trường đào tạo ngành kế toán tốt nhất

4. Học kế toán ra trường làm nghề gì?

ke toan khoi nao
Kế toán khối nào?

Kế toán đóng vai trò quan trọng trong việc quản lý tài chính ở cả mức đơn vị và mức tổng thể. Hiện tại, ngành kế toán xuất hiện trong nhiều lĩnh vực khác nhau như sản xuất, kinh doanh, bảo hiểm, ngân hàng và tổ chức phi chính phủ. Vì vậy, nhu cầu về nhân lực trong ngành này luôn duy trì ở mức cao và ổn định trong xã hội.

Ngành Kế toán mang đến nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho người học. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể đảm nhận các vị trí như sau:

  • Chuyên viên chịu trách nhiệm về kế toán, kiểm toán, giao dịch ngân hàng, thuế, kiểm soát, quản lý quỹ, tư vấn tài chính và báo cáo tài chính.
  • Nhân viên môi giới chứng khoán, quản lý dự án, giao dịch và quản lý ngân quỹ.
  • Có cơ hội phát triển thành Kế toán trưởng, Trưởng phòng Kế toán hoặc Quản lý tài chính.
  • Nghiên cứu, giảng viên, thanh tra kinh tế…

=>> Xem thêm: Kế toán – Chương trình đào tạo từ xa NEU E-learning

5. Mức lương của ngành kế toán

ke toan khoi nao
Kế toán khối nào?

Tuy mức lương của kế toán mới ra trường thường thấp hơn so với các ngành khác, nhưng lâu dài, đây lại là một ngành nghề đáng tin cậy và ổn định.

Theo khảo sát vào năm 2019, đối với sinh viên kế toán mới tốt nghiệp mà chưa có kinh nghiệm làm việc, mức lương thường dao động từ 4 – 5 triệu đồng.

Tuy nhiên, khi đã có 2 năm kinh nghiệm làm kế toán, mức lương sẽ tăng lên và thu nhập thường rơi vào khoảng 6 – 8 triệu đồng, phụ thuộc vào trách nhiệm và khối lượng công việc tăng lên.

Đối với những nhân viên kế toán có nhiều năm kinh nghiệm mức lương sẽ cao hơn, thậm chí hơn 10 triệu đồng mỗi tháng. Điều này thường xảy ra với những vị trí như kế toán trưởng hay kế toán chuyên sâu.

=>> Xem thêm: Bật mí ngành kế toán lương bao nhiêu hiện nay?

6. Học kế toán ở đâu uy tín?

ke toan khoi nao
Kế toán khối nào?

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một địa chỉ học kế toán đáng tin cậy thì Chương trình đào tạo cử nhân từ xa – Đại học Kinh tế Quốc dân là lựa chọn mà bạn có thể tham khảo.

Với Chương trình đào tạo cử nhân từ xa – Đại học Kinh tế Quốc dân, bạn sẽ có cơ hội tiếp cận với chương trình đại học đa dạng, đáng tin cậy. Học viên sẽ được linh hoạt trong việc học tập và lựa chọn thời gian học phù hợp với lịch trình của bạn.

Chương trình cung cấp cho học viên kiến thức chuyên sâu về ngành kế toán. Đội ngũ giảng viên đầu ngành và ngôi trường tên tuổi nằm trong top các trường tốt nhất về kinh tế – tài chính tại Việt Nam sẽ giúp học viên trang bị các kỹ năng cần thiết để phát triển sự nghiệp trong ngành Kế toán.

=>> Xem thêm: THÔNG BÁO: Tuyển sinh đào tạo từ xa trình độ đại học năm 2023

Kết luận

Hy vọng thông qua bài viết trên đây, bạn sẽ biết được kế toán khối nào và học kế toán ra trường làm nghề gì. Và nếu bạn muốn tìm một ngôi trường giảng dạy ngành kế toán thì Chương trình đào tạo cử nhân từ xa – Đại học Kinh tế Quốc dân là điểm đến tuyệt vời dành cho bạn.

Nguồn tham khảo: dhthainguyen.edu.vn, cdmiennam.edu.vn


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

Đăng ký tư vấn

Loading...

Các ngành đào tạo

© 2023 Copyright by IT AUM