Nhảy đến nội dung

KẾ TOÁN

Chương trình cử nhân trực tuyến
ngành Kế toán

TỔNG QUAN CHƯƠNG TRÌNH

Kiến Thức Giáo Dục Đại Cương

 • Số tín chỉ phải học: 38 tín chỉ

Kiến Thức Giáo Dục Chuyên Nghiệp

 • Kiến thức cơ sở ngành : 71 tín chỉ
ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN
 • Tốt nghiệp THPT hoặc Bổ túc THPT
 • Người đã có bằng Đại học, Cao đẳng, Trung cấp….
 • Người đã có bằng sau đại học...

TT Đào tạo đại học từ xa thuộc Đại học Kinh Tế Quốc Dân chỉ áp dụng tuyển sinh theo một hình thức duy nhất đó là XÉT TUYỂN (không thi tuyển), học viên hoàn toàn không phải ôn thi và tham dự thi đầu vào như các chương trình khác.

 • Cấp bằng Cử nhân Đại học Kinh Tế Quốc Dân
 • Văn bằng tốt nghiệp sẽ giống như bằng “CHÍNH QUY” và không còn ghi hình thức đào tạo là “TỪ XA” nữa
 • Bằng cấp được Bộ GD&ĐT công nhận, có giá trị sử dụng suốt đời trên phạm vi toàn quốc
 • Có thể học lên các bậc học cao hơn như Thạc sỹ, Tiến sỹ, thi công chức theo đúng quy định của nhà nước…

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

 

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ NGÀNH KẾ TOÁN

Học ngành Kế toán ra trường làm gì?

Người học ngành Kế toán có rất nhiều lựa chọn hấp dẫn về việc làm. Tốt nghiệp ra trường, có thể đảm nhận các vị trí như :
-    Chuyên viên phụ trách kế toán, kiểm toán, giao dịch ngân hàng, thuế, kiểm soát viên, thủ quỹ, tư vấn tài chính;
-    Nhân viên môi giới chứng khoán, nhân viên quản lý dự án, nhân viên phòng giao dịch và ngân quỹ;
-     Kế toán trưởng, Trưởng phòng Kế toán, Quản lý tài chính;
-    Nghiên cứu, Giảng viên, Thanh tra kinh tế…

Cần có những kỹ năng hay kinh nghiệm gì trước khi chọn học kế toán không?

Các kỹ năng và kinh nghiệm mà bạn có thể cần phải có trước khi bắt đầu học kế toán có thể bao gồm sự quan tâm sâu sắc đến dữ liệu, con số, bảng tính, kiến ​​thức thu nhập và kỷ luật tài chính. 

Bạn cũng có thể có kỹ năng tổ chức, chú ý tỉ mỉ đến từng chi tiết, tư duy phân tích tốt và tư duy phản biện. Bởi vì kế toán viên và kiểm toán viên thường quản lý các con số tài chính cho mọi người hoặc một tổ chức, họ cần phải có kỹ năng tính toán  tốt và khả năng lập bảng tính xuất sắc. Kế toán viên nói chung cần phải có bằng cử nhân trở lên về kế toán hoặc một lĩnh vực liên quan để trở thành một kế toán viên. Được chứng nhận là một CPA (kế toán công được chứng nhận) cũng là một kinh nghiệm thường thấy để học kế toán.

Ai phù hợp với công việc liên quan tới kế toán

 • Những người phù hợp nhất với vai trò kế toán có thể bao gồm những người có tính cách hướng ngoại, nhạy cảm, suy nghĩ và phán đoán. Loại tính cách này được gọi là ESTJ.
 • Hướng ngoại để học kế toán là rất hữu ích, vì kế toán thường phải giao tiếp với các CEO, trưởng bộ phận và lãnh đạo doanh nghiệp nên kỹ năng giao tiếp là cần thiết.
 • Khía cạnh cảm nhận có nghĩa là bạn có thể học cách sử dụng cả năm giác quan để phán đoán tốt một tình huống.
 • Một người có tư duy tìm cách giải thích hợp lý cho các vấn đề và thách thức, do đó giúp đưa ra các quyết định khách quan.
 • Và có một khía cạnh đánh giá trong tính cách của bạn có nghĩa là bạn có thể tự cấu trúc và tổ chức. Những đặc điểm tính cách này đã được chứng minh là sở hữu bởi hơn 1/3 số nhân viên kế toán.

Làm thế nào để biết bạn có hợp để học kế toán hay không?

Bạn có thể biết việc học kế toán có phù hợp với mình hay không nếu bạn quan tâm đến các lĩnh vực như tìm kiếm hiệu quả trong ngân sách, có tổ chức và thể hiện kiến ​​thức tốt về các con số và cấu trúc tài chính. 

Chú ý đến các chi tiết, sử dụng các phương pháp toán học nâng cao như phân tích thống kê và tính toán, đồng thời làm việc các công ty tài chính và các khách hàng khác. 

Việc học kế toán cũng có thể phù hợp với bạn nếu bạn có các kỹ năng mềm tốt, chẳng hạn như một thái độ lành mạnh, tích cực... 

Học kế toán online có tốt không?

Các lớp học kế toán trực tuyến rất đáng tham gia vì nó giúp sinh viên, đặc biệt là sinh viên kế toán, những người có thể cảm thấy thoải mái hơn với các con số và không cần gì hơn đó là làm quen với máy tính.

Thời buổi này, tìm một học sinh không rành về công nghệ máy tính thật khó. Sinh viên kế toán nắm vững các nguyên tắc cơ bản trong lĩnh vực của họ là chưa đủ. Mọi thứ đều được máy tính hóa và các nhân viên kế toán trong tương lai cần biết cách sử dụng máy tính.

 

HỌC KẾ TOÁN ONLINE

Học đại học từ xa ngành kế toán có khó không?

Không, các chương trình học đại học từ xa chuyên ngành kế toán không khó nhưng điều đó còn tùy thuộc vào từng trường, giáo viên và lớp học. Các lớp học kế toán online chưa bao giờ lỗi thời. Mỗi ngày có hàng triệu công ty tham gia vào thị trường. Mỗi công ty này đều yêu cầu tiền của họ phải được sử dụng một cách hợp lý và hiệu quả.

Bạn có thể học đại học kế toán trực tuyến không?

Nếu bạn quan tâm đến việc lấy bằng cử nhân kế toán, văn bằng thứ 2 hoặc học một chương trình kế toán thông qua các chương trình học từ xa, hãy đăng ký học thử tại Eneu sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hiệu quả của phương pháp học này.

Học kế toán online lấy bằng Đại học mất bao lâu?

Nếu bạn chọn để theo đuổi một bằng cử nhân kế toán trực tuyến, khoảng thời gian thường sẽ vào khoảng 16 - 48 tháng (khoảng 1,5 năm - 4 năm)

 

 

TƯ VẤN LỘ TRÌNH HỌC