Nhảy đến nội dung

Việt Nam đang rất "khát" nhân lực ngành Luật kinh tế

Trong bối cảnh nền kinh tế đất nước ta đang chuyển mình mạnh mẽ và hội nhập quốc tế như hiện nay, nhu cầu nguồn nhân lực ngành luật nói chúng và Luật kinh tế nói riêng là cần thiết hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, trên thực tế đào tạo Luật kinh tế ở nước ta chưa đáp ứng được nhu cầu của xã hội. Vì thế, sinh viên theo học ngành Luật kinh tế cơ hội có được việc làm sau khi ra trường là rất cao. Quan trọng là các bạn biết chọn đúng môi trường để gửi gắm ước mơ.

“Khát” nguồn nhân lực ngành Luật kinh tế

Việt Nam đang rất khát nhân lực ngành luật kinh tế

Theo tinh thần Nghị quyết số 22-NQ/TW của Bộ Chính trị về hội nhập quốc tế, Việt Nam tiếp tục chủ động và tích cực hội nhập quốc tế, trong đó hội nhập kinh tế quốc tế giữ vai trò trọng tâm. Khi nền kinh tế nước ta hội nhập sâu rộng với nền kinh tế thế giới, các doanh nghiệp trong nước sẽ đứng trước nhiều cơ hội và thách thức mới, lúc này đòi hỏi các doanh nghiệp phải có những bước chuyển mình mạnh mẽ. Trong đó, việc nắm rõ “bộ khung” pháp luật là một trong những yếu tố quan trọng tạo ra lợi thế cạnh tranh lành mạnh. Muốn làm được điều đó, đòi hỏi mỗi doanh nghiệp phải có đội ngũ chuyên gia pháp lý, luật sư chuyên ngành về Luật kinh tế để tư vấn đường lối chính sách cho doanh nghiệp. Giúp cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp diễn ra thuận lợi.

Như vậy, sinh viên theo học ngành Luật kinh tế, ngoài cơ hội làm việc trong các cơ quan pháp luật của nhà nước, cơ hội trở thành các chuyên gia pháp lý cho các công ty, tập đoàn trong nước và doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam là rất lớn.

Theo báo cáo của Trung tâm dự báo nguồn nhân lực, trong năm 2020, đất nước cần khoảng 13.000 luật sư, 2.300 thẩm phán, 2.000 công chứng viên, 3.000 chấp hành viên, 300 thẩm tra viên thi hành án dân sự và thừa phát lại... Đó là chưa kể nhu cầu cán bộ pháp luật ở các Bộ, ngành, địa phương. Tuy nhiên trên thực tế, hiện nay mỗi năm, nước ta chỉ đào tạo ra khoảng 3.500 - 4.000 cử nhân luật.

Việt Nam đang rất khát nhân lực nganh luật kinh tế

Chưa kể đến, việc đào tạo ngành luật nói chung và Luật kinh tế nói riêng còn nhiều bất cập, chưa đáp ứng được nhu cầu của xã hội. Đa phần các chuyên viên pháp lý và luật sư khi “đụng chạm” đến các vấn đề có liên quan đến hợp tác quốc tế đều khá lúng túng do hạn chế về khả năng ngoại ngữ.

Ưu thế vượt trội của Chương trình Cử nhân đại học trực tuyến ngành Luật tại Đại học Kinh Tế Quốc Dân

Việt Nam rất khát nhân lực ngành luật kinh tế

Với phương châm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao theo chuẩn mực quốc tế, ngành Luật, Đại học Kinh tế quốc dân ngay từ đầu đã chú trọng đến việc đào tạo hướng đến thực tiễn, đảm bảo sinh viên ra trường là có thể bắt tay ngay vào làm việc trong thực tế.

Đội ngũ giảng viên là những chuyên gia, Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sĩ đầu ngành trong nước tham gia biên soạn giáo trình và trực tiếp giảng dạy, giải đáp các thắc mắc của sinh viên.

Hơn nữa, với hình thức học đại học từ xa này, học viên sẽ hoàn toàn không phải đến trường mỗi ngày rất thuận tiện cho việc sắp xếp công việc vừa học vừa làm. Chương trình được xây dựng chủ động phù hợp với mọi đối tượng, đặc biệt là những người đi làm bận rộn không có nhiều thời gian. Với hệ thống E-learning siêu việt, hệ thống thư viện ảo lớn có thể truy xuất tài liệu nhanh chóng, đội ngũ hỗ trợ 24/7, chương trình Đại học trực tuyến ngành Luật của Kinh tế quốc dân hứa hẹn sẽ là lựa chọn rất tốt giành cho các bạn muốn theo đuổi ngành nghề này.

Đăng ký học thử tại đây Hoặc truy cập website: https://eneu.vn/
Hotline: 091.745.2118