Nhảy đến nội dung

Vì sao nên chọn đại học trực tuyến cho người đi làm?

Trong xu hướng hội nhập và cạnh tranh ngày nay, nhu cầu học tập để nâng cao trình độ cho người đi làm hiện này ngày càng cấp thiết. Tuy nhiên, để sắp xêp thời gian để tham gia các chương trình học đại hoc truyền thống là điều rất khó khăn với người đi làm. Vậy đâu là giải pháp cho mong muốn học tập này? Câu trả lời là Đại học trực tuyến. Vây Đại học trực tuyến là gì và lợi thế của Đại học trực tuyến ra sao? Nào cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây:

Đại học trực tuyến là gì?

vì sao chọn đại học trực tuyến cho người đi làm

Chương trình đào tạo đại học trực tuyến là hình thức đào tạo đại học từ xa qua mạng Internet. Theo đó, học viên của chương trình sẽ không cần phải đến trường mà vẫn có thể tham gia học tập tại nhà. Hệ thống bài giảng của chương trình được thiết kế phù hợp với phương pháp học trực tuyến giúp cho học viên có thể dễ dàng theo dõi tiến độ học và xem lại để hiểu bài hơn. Hình thức đào tạo từ xa đã xuất hiện và được áp dụng rộng rãi trên thế giới, trong những năm trở lại đây hình thức này ngày càng phổ biến tại Việt Nam.
Chương trình đào tạo đại học từ xa qua mạng rất phù hợp với những người đi làm, những người có ít thời gian để đến trường. Thông thường, những học viên này sẽ phải đối mặt với 2 sự lựa chọn: đi học hoặc đi làm. Nhưng từ nay các bạn đã có thể sắp xếp thời gian để kết hợp vừa học, vừa làm hiệu quả.

Lợi thế của việc học đại học trực tuyến cho người đi làm?

Học mọi lúc, mọi nơi

Ưu điểm nổi trội nhất của chương trình đào tạo đại học Online đó chính là các bạn học viên có thể thoải mái lựa chọn thời gian và không gian học. Do các bài học được thiết kế tối ưu lấy người học làm trung nên các bạn có thể sắp xếp thời gian phù hợp nhất để học, sao cho không làm ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống hiện tại.

Không cần thi tuyển, chỉ xét tuyển

Mặc dù có rất nhiều tiện ích thế nhưng yêu cầu của chương trình đào tạo đại học trực tuyến lại vô cùng đơn giản. Đó là bạn phải có bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông trở lên. Như vậy, chỉ cần hoàn thành đào tạo cấp 3 là bạn đã có thể trúng tuyển vào các trường đại học mà không cần phải tham gia kỳ thi trung học phổ thông khó khăn.

vì sao chọn đại học trực tuyến cho người đi làm

Tiết kiệm thời gian và chi phí

Khi tham gia đại học trực tuyến, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí học tập. Thông thường, một sinh viên đại học một tháng sẽ phải chi trả cho những khoản chi phí như tiền nhà, tiền điện nước, phí sinh hoạt hằng ngày, chi phí đi lại, … Tuy nhiên với hình thức đào tạo online, do các bạn có thể học tại nhà nên sẽ không phải chi trả cho những khoản chi phí trên. Bên cạnh đó, việc không phải di chuyển trong những thành phố lớn để đến trường cũng giúp các bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian.
Bằng cấp có giá trị

Nhiều người cho rằng bằng cấp của đại học trực tuyến thì không thể có giá trị như bằng tốt nghiệp của hệ chính quy. Đây là một quan niệm sai lầm bởi từ tháng 3 năm 2020, theo thông tư số 27 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trên bằng tốt nghiệp đại học sẽ không còn phân biệt hình thức đào tạo chính quy, từ xa hay tại chức nữa. Điều này có nghĩa là bằng tốt nghiệp của chương trình đại học trực tuyến được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp và công nhận như bằng tốt nghiệp đại học hệ chính quy. Xem chi tiết Tại đây

Một số mặt hạn chế của việc học đại học từ xa

•    Học viên cần có sự tự tạo động lực và khả năng quản lý bản thân tốt
•    Cần các thiết bị có kết nối Internet để tham gia đào tạo như: máy tính, laptop…

3.    Vì sao nên học Đại học trực tuyến tại ĐH Kinh Tế Quốc Dân

vì sao chọn đại học trực tuyến cho người đi làm

Qua việc hiểu được lợi thế và phương pháp học tập theo hình thức Đại học trực tuyến, câu hỏi đặt ra cho học viên là nên học Đại học trực tuyến tại đâu? Nếu bạn đang phân vân chưa biết chọn trường nào phù hợp, hãy tìm hiểu những lý do vì sao nhiều người lựa chọn hệ trực tuyến Đại học kinh tế Quốc Dân ngay sau đây: 

Đại học kinh tế Quốc dân chú trọng đến chất lượng bài giảng

Khi bạn đã xác định sẽ học theo hệ đại học trực tuyến, bạn hiểu rằng kiến thức chuyên ngành sẽ phục vụ cho công việc hiện tại của bạn. Vì vậy, chất lượng chuyên môn của khóa học là điều bạn cần quan tâm.

Đại học Kinh Tế Quốc Dân là một ngồi trường có thương hiệu lâu đời, chất lượng giảng dạy luôn thuộc Top đầu trên cả nước. Các bài giảng trực tuyến đều do nhà trường xây dựng, dựa trên chương trình học chính quy. Nhà trường luôn chú trọng đến chất lượng của bài giảng, nhằm giữ vững thương hiệu của một ngôi trường đầu ngành về kinh tế, với sứ mệnh mang đến kiến thức chuẩn cho sinh viên

Bằng đại học trực tuyến có giá trị

Hệ thống E-learning đều do Đại học Kinh Tế Quốc Dân trực tiếp quản lý và đào tạo, tốt nghiệp bạn nhận được bằng Cử nhân do chính Đại Học Kinh Tế Quốc Dân cấp, được bộ GD & ĐT công nhận.Tất nhiên giá trị tấm bằng cử nhân của Đại học Kinh Tế Quốc Dân không chỉ nằm trên hình thức thể hiện của tấm bằng, nó còn nằm ở chất lượng chương trình đào tạo cũng như thương hiệu mà trường Kinh Tế Quốc Dân xây dựng trong nhiều năm qua, hơn nữa trên bằng không còn ghi thông tin hệ đào tạo mà chỉ ghi "Bằng cử nhân" mà thôi. Từ đó các nhà tuyển dụng "chuộng" bằng chính quy cũng không còn lý do để từ chối ứng viên tốt nghiệp hệ từ xa.

Hệ thống hỗ trợ online 24/24

Ngoài ra, nhà trường có đội ngũ tư vấn luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/24, giúp giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ thông tin tuyển sinh cho bạn nhanh chóng nhất

Khả năng tương tác tốt giữa sinh viên và giảng viên

Lý do sinh viên thường hay so sánh giữa hệ trực tuyến và hệ truyền thống đó là bạn sẽ không được học trực tiếp với giảng viên trên giảng đường. Tuy nhiên với học trực tuyến, chúng tôi vẫn tạo điều kiện để bạn tương tác với giảng viên, làm việc qua mạng một cách hiệu quả. Với công nghệ hiện đại như Điện thoại, email, skype, zalo chat,... các bạn dễ dàng tương tác với sinh viên cùng khóa và nhiều giảng viên khác nhau, mà không cần phải đến trực tiếp chỗ họ.

Đăng ký học trực tuyến tại đại học Kinh Tế Quốc Dân, hotline tư vấn: 091.745.2118

Thay cho lời kết

Dù rằng bằng cấp không còn là lợi thế tuyệt đối, nhưng nó lại chính là một trong những lợi thế để bạn ứng tuyển trong các ngành nghề đặc thù, đảm bảo sự thăng tiến hay mở ra cơ hội tăng thu nhập, nhất là trong các tổ chức nhà nước hay trong các trường học. Bằng cấp càng cao, bậc lương càng tăng và có nhiều cơ hội ở những vị trí tốt hơn. Điều được mang ra cân đo đong đếm ở đây là bằng đại học chính quy/bằng đại học từ xa và những định kiến xoay quanh hai hình thức học tập này. Hy vọng rằng những thông tin trên đây có thể giúp bạn nhìn nhận rõ về hình thức đào tạo từ xa cũng như giá trị của bằng đại học từ xa trong thời đại ngày nay so với đào tạo chính quy.