Nhảy đến nội dung

Ngành quản trị kinh doanh là gì? Học gì? Ra trường làm gì?

Ngành quản trị kinh doanh là một ngành hiện nay đang được các bạn trẻ đăng ký theo học. Vậy ngành này học những gì? Ra trường làm gì? Đó là điều các bạn đang rất quan tâm phải không? Xem ngay bài viết dưới đây cùng Chương trình Đại học trực tuyến Kinh Tế Quốc Dân nhé.

Ngành quản trị kinh doanh là gì?

ngành quản trị kinh doanh là gì học ra trường làm gì

Sinh viên theo học chuyên ngành này sẽ được cung cấp các kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về tổ chức, quản lý điều hành các hoạt động sản xuất kinh doanh, quản lý các hoạt động doanh nghiệp. Ngoài ra sinh viên còn được học những kỹ năng cần thiết của ngành. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên kiến thức, kỹ năng cần thiết để triển khai các kế hoạch kinh doanh, thành lập và điều hành doanh nghiệp, dự toán được kinh phí thực hiện, kiểm soát được tình hình tài chính doanh nghiệp và thẩm đinh các dự án đầu tư trong xu thế hội nhập kinh tế hiện nay.

Ngành quản trị kinh doanh học những gì?

ngành quản trị kinh doanh là gì học gì ra trường làm gì

Sau khi tìm hiểu về ngành quản trị kinh doanh là gì thì vấn đề bạn phải quan tâm là ngành này học những gì? Khi bạn tham gia học ngành này bạn sẽ được học các kiến thức như: Bạn sẽ được cung cấp các kiến thức chuyên sâu về quản trị doanh nghiệp, quản trị Marketing, quản trị nguồn vốn và quản lý doanh nghiệp. Ngoài ra học ngành quản trị doanh nghiệp bạn còn được cung cấp các kỹ năng cần thiết của ngành như: kỹ năng làm việc theo nhóm, kỹ năng lập kế hoạch, đàm phán, thương lượng, giải quyết các vấn đề trong kinh doanh.

Học ngành quản trị kinh doanh ra trường làm gì?

Ngành quản trị kinh doanh là gì học gì ra trường làm gì

Vấn đề được nhiều bạn quan tâm nhiều là học ngành quản trị kinh doanh ra trường làm gì và làm ở đâu? Khi tốt nghiệp cử nhân với tấm bằng quản trị kinh doanh chuyên ngành quản trị kinh doanh bạn sẽ có được nhiều cơ hội việc làm tại các vị trí khác nhau như:

  • Nhân viên kinh doanh, thẩm đinh dự án cho các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước
  • Chuyên viên tại phòng Marketing, quản lý tài chính, phòng kinh doanh, phòng hỗ trợ giao dịch khác hàng cảu công ty, tập đoàn về tài chính, chứng khoán.
  • Bạn có thể tự thành lập và điều hành công ty của riêng mình.
  • Làm trưởng phòng kinh doanh của các bộ phận, phòng bạn trong công ty.
  • Ngoài ra bạn có được cơ hôi thăng tiến trở thành giám đốc tài chính, giám đốc kinh doanh của các công ty, tập đoàn trong và ngoài nước.
  • Bạn cũng có thể làm công tác giảng dạy, nghiên cứu tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp.
  • Và còn rất nhiều vị trí nghề nghiệp khác nhau phù hợp cho bạn lựa chọn nữa...

Trên là các công việc và vị trí bạn có thể làm với ngành quản trị kinh doanh. Ngành này cung cấp cho bạn nhiều cơ hội việc làm và có được khả năng thăng tiến cao trong công ty. Đây là một ngành hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn sự thành công.

Đăng ký học thử tại đây!