Nhảy đến nội dung

Hướng dẫn cách học trực tuyến E-Learning NEU

Chương trình học đại học trực tuyến còn khá mới lạ so với nhiều sinh viên. Vì thế, để các bạn có thể hiểu rõ cách học trực tuyến, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn tham gia học tập tại E-NEU

hướng dẫn học trực tuyến NEU Elearning

Tín chỉ là gì? Cách tính học phí theo tín chỉ

Nếu như cấp 3 tính thời lượng môn học bằng tiết, thì Đại học tính thời lượng mỗi học phần bằng tín chỉ. Tín chỉ là đơn vị dùng để đo khối lượng học tập của chương trình đào tạo. Một môn học có thể có 2 - 5 tín chỉ. Tôi ví dụ như 02 môn đầu tiên khi bạn tham gia khóa học trực tuyến tại E-NEU, đó là môn "Nhập môn Internet và E-learning" (3 tín chỉ) và môn "Phát triển kỹ năng cá nhân" (3 tín chỉ)

"Khi bạn tích lũy đủ tín chỉ của ngành đăng ký (qua tất cả các môn), bạn được tốt nghiệp!

Tùy từng ngành của từng trường, số tín chỉ phải học là khác nhau. Đối với hệ từ xa - Đại Học Kinh tế Quốc Dân, chúng tôi có 5 ngành học:

  • Quản trị kinh doanh: 124 tín chỉ
  • Kế toán: 115 tín chỉ
  • Ngân hàng: 133 tín chỉ
  • Luật: 129 tín chỉ

Cách tính học phí:

  • Học phí của một môn = (Sô tín chỉ của môn học) x (học phí 1 tín chỉ)
  • Học phí cả khóa = (Tổng số tín chỉ cần học) x (học phí 1 tín chỉ)
hướng dẫn học trực tuyến NEU Elearning

Cách học trực tuyến tại Đại học Kinh Tế Quốc Dân

1. Học tập trung

Để phổ biến cách đăng nhập hệ thống học tập E-learning và phương pháp học trực tuyến, nhà trường sẽ tổ chức một buổi học tập trung (vào buổi chiều ngay sau lễ khai giảng). Tại đó, sinh viên sẽ nhận Account tài khoản học tập và hướng dẫn cách thức học và làm bài thi trực tuyến.

Như đã giới thiệu ở trên, chúng tôi sẽ hướng dẫn 02 môn học:

  • Nhập môn Internet và E-learning
  • Phát triển kỹ năng cá nhân

2. Học online

Tất nhiên với chương trình đại học trực tuyến, thì việc học từ xa thông qua các thiết bị có kết nối Internet chiếm phần lớn thời gian học của các bạn. Ngoài việc đăng nhập lên hệ thống thường xuyên để tham gia học tập, nhà trường mở thêm các Group trên facebook, zalo cho thành viên trong lớp giao lưu, trao đổi các vấn đề trong quá trình học. Các thông tin về lịch học - thi, học phí, xét miễn giảm môn (đối với sinh viên học văn bằng 2),... nhà trường cũng sẽ thông báo thông qua Group của lớp để sinh viên nắm được.

Điểm thành phần của môn học: Để đánh giá khách quan về kết quả học tập của mỗi sinh viên, chúng tôi xây dựng hệ thống bài thi tính điểm, bao gồm:

Điểm chuyên cần: Chiếm 10% điểm tổng kết học phần

Sinh viên phải đăng nhập vào lớp học và làm 4 bài luyện tập trắc nghiệm trên hệ thống. Bài tập luyện được phép làm lại nhiều lần và lấy điểm cao nhất. Điểm chuyên cần là điểm trung bình chung của 4 bài luyện tập.

Lưu ý: 

- Để đủ điều kiện thi, sinh viên phải đạt điểm chuyên cần từ 4 trở lên và không có bài luyện tập nào bị 0 điểm
- Mỗi bài luyện tập chỉ được mở - đóng trong 02 tuần. Quá thời gian, sinh viên không hoàn thành bài tập sẽ bị tính 0 điểm, và đương nhiên sẽ không đủ điều kiện để thi hết môn

hướng dẫn học trực tuyến NEU Elearning

Điểm thi giữa kỳ: Chiếm 20% điểm tổng kết học phần

Sinh viên được làm tối đa 3 lần, lấy điểm trung bình của 2 bài kiểm tra. Điểm thi giữa kỳ phải lớn hơn hoặc thấp nhất là 2 và không có bài nào bị 0 điểm

Điểm thi hết học phần: Chiếm 70% điểm tổng kết học phần

Sinh viên đến địa điểm thi của trường ĐH Kinh Tế Quốc Dân và tham gia thi tập trung (hình thức tự luận hoặc trắc nghiệm)

Với quy trình học và thi chương trình học trực tuyến, chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ hiểu rõ hơn về cách học tập tại E-learning Neu!
Học để sở hữu bằng Cử nhân ngay hôm nay >>> Đăng ký tại đây!

Bài viết liên quan: 

>> Giá trị tấm bằng đại học từ xa trong thời hiện đại
>> Những tiêu chí lựa chọn hình thức học trực tuyến