Nhảy đến nội dung

Học xong trung học phổ thông có nên học Đại học trực tuyến?

Chương trình học Đại học trực tuyến uy tín

Bằng cấp từ các chương trình đại học trực tuyến ngày càng được xã hội ghi nhận nhờ có sự tham gia của các trường đại học nổi tiếng. Điển hình như hình thức E-Learning của Đại học Kinh tế Quốc Dân đã được Bộ GD&ĐT công nhận là chương trình học chuẩn và bằng cấp có giá trị như 1 tấm bằng đại học chính quy.

Mô hình Đại học trực tuyến ngày càng lớn mạnh theo thờì gian và phát triển song hành với cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 đang thu hút số lượng lớn học sinh tốt nghiệp phổ thông.

tốt nghiệp THPT có nên học trực tuyến?

Đi làm lấy kinh nghiệm và tham gia học trau dồi kiến thức

Có thể vừa làm vừa học, tiếp cận kiến thức thực tế. Với một công việc phù hợp với ngành học hoặc sở thích sẽ giúp bạn học hỏi nhiều điều, có thêm kinh nghiệm trong quá trình làm việc thực tế, tăng khả năng giao tiếp. Và tất nhiên, hàng tháng bạn có một khoản thu nhập để có thể chi trả cho chương trình học Trực tuyến của mình

Linh động thời gian lên lớp, do đó, bạn có thể sắp xếp thời gian công việc của mình mà vẫn có thể duy trì 1-2 tiếng mỗi ngày để trau dồi kiến thức và thực hành kinh nghiệm. Ưu điểm của việc học trực tuyến là tiết kiệm thời gian, chi phí và tận dụng được tối đa thời gian biểu còn trống.

Có thể học rất nhiều thứ trên internet

Học trực tuyến nghĩa là bạn phải tự học mọi thứ khi mà tài nguyên bạt ngàn trên Internet. Bạn có thể học những khóa học kinh tế, âm nhạc, logistics, lập trình máy tính, marketing, tâm lý học… miễn phí từ MIT, Coursera, Harvard… trên mạng.

Tự học liên tục là một kỹ năng quan trọng. Trong buổi lễ trao giải Nobel, một giáo sư kinh tế học đã nói rằng "bạn có biết tấm bằng của trường đại học Princeton (top 10 Ivy league của Mỹ) và cái đuôi con công có gì giống nhau không? Đó là cả 2 đều là vật trang trí. Cho nên học đại học tức bạn đi học hai thứ là tư duy phản biện và khả năng tự trang bị kiến thức”.

Với những bạn thích tự học và thích hỏi han thì học trực tuyến là phù hợp. Học trực tuyến giúp bạn tận dụng thời gian của mình học mỗi ngày và nó rất khác với việc ngày ngày đến giảng đường chỉ để ngủ hay ngồi lôi điện thoại ra lướt facebook. Học trên thế giới ảo nhưng kết quả lại rất thật.

Sẽ không còn cụm từ “đào tạo từ xa” trên bằng đại học

Theo Luật Giáo dục đại học sửa đổi được thông qua ngày 19/11/2018 và có hiệu lực từ ngày 01/7/2019, Bằng đại học từ xa có trị tương đương bằng chính quy. Điều đó có nghĩa, rất có thể sẽ không còn cụm từ “đào tạo từ xa” trên tấm bằng đại học

Sự thay đổi trong luật mới cho thấy, giáo dục đại học đã không còn phân biệt bằng cấp giữa các hình thức đào tạo. Là một lĩnh vực dịch vụ đặc thù, sự đa dạng về hình thức cung cấp dịch vụ của giáo dục sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu học tập đa dạng của người học. Việc Luật giáo dục sửa đổi bổ sung 2018 xóa bỏ sự phân biệt về bằng cấp giữa các hình thức đào tạo góp phần không nhỏ trong việc khích lệ người học tự do lựa chọn hình thức học phù hợp nhất.

Lựa chọn hình thức truyền thống hay trực tuyến cũng sẽ có những ưu, khuyết điểm khác nhau, quan trọng là bạn xác định được định hướng nghề nghiệp cho riêng mình. Có thể nói đại học trực tuyến, với những ưu, khuyết điểm, hình thức này sẽ thích hợp với những bạn muốn tìm hiểu sâu hơn chuyên ngành của mình và tiết kiệm thời gian.

Chúc bạn luôn vững tin và thành công trên con đường mình chọn!

Để đăng ký tham gia học thử hình thức học Đại học trực tuyến tại Đại học Kinh tế quốc dân , bạn có thể đăng ký tư vấn miễn phí tại đây hoặc liên hệ hotline: 0917452118