Nhảy đến nội dung

Học quản trị kinh doanh và những khó khăn phải vượt qua

Từ trước đến nay, ngành quản trị kinh doanh là một ngành được rất nhiều các bạn trẻ lựa chọn. Thế nhưng, tỷ lệ thuận của ngành học này sẽ đòi hỏi yêu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp cao hơn. Vì thế mà việc tìm hiểu rõ cơ hội, thách thức của ngành này sẽ giúp các bạn có một định hướng nghề nghiệp tốt hơn.

Thuận lợi và khó khăn khi làm việc trong ngành quản trị kinh doanh

Thuận lợi và khó khăn khi làm việc trong ngành QTKD

Quản trị kinh doanh là một ngành chiếm số lượng lớn trong số các hồ sơ của sinh viên. Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn chưa hiểu rõ ngành này là ngành gì? Các bạn có thể hiểu đơn giản, ngành quản trị kinh doanh là ngành thực hiện các hành vi quản trị một hoặc nhiều quá trình kinh doanh để duy trì, phát triển việc kinh doanh sao cho đạt kết quả tốt nhất.

Cũng chẳng có ngành học nào dạy các bạn ra làm quản lý, làm giám đốc ngay được. Nhưng học chuyên ngành này, các bạn sẽ được đào tạo các bước để lên làm quản lý, làm giám đốc và con đường ngắn nhất dẫn đến thành công là gì?

Và tất nhiên, mỗi một ngành học lại có các cơ hội và thách thức khác nhau. Việc lựa chọn ngành học dựa vào đam mê, sở thích của mỗi người. Khi bạn tự tin về trình độ, khả năng thích ứng, kỹ năng giao tiếp,… bạn hoàn toàn có thể theo học ngành quản trị kinh doanh.

Với những cử nhân ngành quản trị thì con đường sự nghiệp khá chông gai. Nhiều khi, mới tốt nghiệp các bạn chỉ có thể làm một nhân viên kinh doanh bình thường, thực tế, các bạn sẽ thấy chán nản những công việc này. Thế nhưng, nếu như bạn đủ năng động, đủ trình độ, đủ kinh nghiệm thì chắc chắn bạn sẽ tìm được một công việc khác phù hợp hơn.

Ngành quản trị kinh doanh tại Việt Nam

Hiện nay, thị trường kinh tế là một thị trường đang rất cạnh tranh tại Việt Nam. Nếu như trước đây, cầm được tấm bằng cử nhân là bạn đã có thể được nhận vào các doanh nghiệp, các công ty. Nhưng hiện nay, ngoài tấm bằng cử nhân đó thì bạn cần phải có các kỹ năng mềm khác, cùng với đó là tấm bằng ngoại ngữ nữa,… thì may ra bạn mới được có công việc ổn định. Đặc biệt, ngành quản trị là ngành có rất nhiều bạn theo học nên mức độ cạnh tranh rất cao, vì thế mà bạn cần phải có đủ các yếu tố thì mới có thể có được một công việc ổn định, đáp ứng yêu cầu của bản thân về một công việc theo đúng chuyên ngành được.

Trường đại học đào tạo ngành quản trị kinh doanh chất lượng tại Việt Nam

Đại học giảng dạy QTKD

Trường đại học Đại học Kinh tế Quốc Dân là một trường đại học có tiếng ở Việt Nam. Với tấm bằng quản trị kinh doanh của trường đại học Kinh tế Quốc Dân hệ online thì bạn sẽ có cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp và công ty uy tín.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo ngành quản trị thì trường ENEU đã và đang là sự lựa chọn của rất nhiều bạn sinh viên. Bạn có thể tham khảo và đăng ký học thử tại đây