Nhảy đến nội dung

Học online là gì? Tại sao học online trở nên phổ biến như vậy?

Học online là gì? Tại sao học online trở nên phổ biến như vậy? Có nên vừa đi làm vừa chọn học theo phương pháp này không?… Bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ vấn đề, cũng như giúp bạn xác định phương pháp học hiện đại và hiệu quả.

Xem thêm: Đại học trực tuyến - Chuyển đổi số trong ngành giáo dục

1. Học online là gì?

Học online là gì


Học online (hay còn gọi là học trực tuyến/E-Learning) là phương pháp học tập hiện đại sử dụng máy vi tính, máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh có kết nối mạng, giúp học sinh học tập, trao đổi với nhau và với giáo viên. Đồng thời, phương pháp này rất có lợi thế cho quy trình tìm kiếm tài liệu và ôn luyện.

2. Tại sao nên học online?

Trong kỷ nguyên công nghệ, hình thức học online đã trở thành xu hướng tất yếu với những đột phá đáp ứng nhanh chóng nhu cầu của nhiều học sinh cũng như người đi làm. Hình thức này có nhiều ưu điểm vượt trội mà phương pháp giáo dục truyền thống không thể có như: người học hoàn toàn chủ động thời gian, giảm thiểu các lãng phí do di chuyển, không gian thoải mái, có thể học mọi lúc, mọi nơi và học đi học lại nhiều lần…

3. Học online có ưu điểm gì?

Tiết kiệm thời gian và chi phí

Các nghiên cứu mới nhất được thực hiện bởi trường Đại học Mở của Anh đã chỉ ra rằng: phương thức học trực tuyến tiết kiệm tới 90% các chi phí so với cách học truyền thống nhờ tiết kiệm mọi chi phí dành cho lớp học thêm, thuê gia sư, chi phí di chuyển…

Giải đáp thắc mắc nhanh chóng, nhiệt tình

Mỗi học viên sẽ có tài khoản riêng và đội ngũ biên tập viên môn học với kiến thức chuyên môn bài bản sẽ giải đáp, hỗ trợ người học mọi lúc, mọi nơi chỉ trong vòng 30 phút sau khi có bất kỳ thắc mắc nào về bài giảng, giải bài tập… Bằng cách trao đổi trực tiếp tại lớp hoặc trao đổi qua địa chỉ email của cố vấn học tập.

Học mọi lúc, mọi nơi thật thú vị

Bạn hoàn toàn chủ động cả về thời gian và địa điểm học. Trong nhiều thập kỷ qua, các chương trình đào tạo trực tuyến đã được rất nhiều trường đại học trên thế giới cung cấp cho người học. Tại Việt Nam, phương thức đào tạo trực tuyến đã được triển khai trong nhiều năm qua. So với phương thức đào tạo truyền thống (lên lớp), đào tạo trực tuyến có một số điểm khác biệt trong cách thức tổ chức lớp học, chương trình đào tạo cũng như các tiện ích hỗ trợ người học.

Cuộc sống ngày càng thay đổi và chúng ta cần thích nghi dần với điều đó. Việc học đại học online không chỉ là giải pháp tạm thời thực hiện trong mùa giãn cách mà nó còn trở thành một hình thức học được nhiều người chọn lựa.  Điều quan trọng trong việc học trực tuyến đó là sự tự giác của mỗi người sẽ quyết định việc học có hiệu quả và thành công hay không.

Để có thêm các thông tin về giáo dục và khoá học trực tuyến, bạn có thể truy cập trang web của trường Đại học kinh tế quốc dân.