Logo-neu
Logo-neu
image-alt-text

Thắc mắc: Học Kế toán ở đâu tốt nhất TPHCM?

Thắc mắc: Học Kế toán ở đâu tốt nhất TPHCM?

11:45 10/07/2023

Ngành Kế toán hiện là một trong những ngành đào tạo phổ biến tại các trường đại học trên thế giới. Vậy, học kế toán ở đâu tốt nhất TPHCM? Cùng khám phá câu trả lời về chuyên ngành kế toán cực hot này trong bài viết dưới đây.

1. Vì sao bạn nên chọn học ngành Kế toán?

hoc ke toan o dau tot nhat
Học kế toán ở đâu tốt nhất TPHCM?

Bên cạnh câu hỏi học kế toán ở đâu tốt nhất TPHCM? Câu hỏi có nên chọn ngành kế toán không? Vì sao nên chọn ngành kế toán? Cũng là thắc mắc của nhiều bạn trẻ hiện nay. Những điểm thu hút và cơ hội sau tốt nghiệp của nghề kế toán sẽ được giải đáp ngay dưới đây.

1.1 Mức thu nhập hấp dẫn

Có thể nói kế toán hiện đang là một công việc dễ thăng tiến và phát triển, cũng rất được coi trọng trong các doanh nghiệp và các tổ chức nhà nước. Một trong những lý do để chọn ngành kế toán mà rất được quan tâm và mang tính thiết thực đó chính là thu nhập cao, ổn định.

Mức lương của các kế toán sẽ tùy thuộc vào sự biến động của rất nhiều yếu tố, đặc biệt là vị trí ứng tuyển, kinh nghiệm và năng lực của bạn. Vì thế bạn nên có quyết định sáng suốt, học tập một cách thật sự có hiệu quả, tranh thủ thời gian để làm thêm những công việc có liên quan đến kế toán để có được một vị trí công việc tốt và dễ thăng tiến trong tương lai.

=>> Xem thêm: Review ngành Kế toán: Những điểm nóng hổi cần biết

1.2. Ngành nghề cần thiết trong doanh nghiệp

Kế toán đang là ngành rất được ưa chuộng, có sự phát triển cực kỳ ổn định trong thời hiện tại và tương lai. Hầu như các doanh nghiệp, các tổ chức nhà nước, kể cả một số công ty start-up mới hay cửa hàng kinh doanh lớn nhỏ đều sẽ cần đến bộ phận kế toán.

Triển vọng trong công việc của ngành kế toán hiện đang được dự báo là sẽ phát triển nhanh chóng trong những năm tới đây. Các doanh nghiệp cũng đang ngày một mọc lên nhiều và đa phần sẽ đều tồn tại ổn định, có sự phát triển lâu dài theo thời gian, nên công việc của ngành kế toán cũng sẽ vẫn rất quan trọng và ổn định theo thời gian.

1.3. Cơ hội làm việc ở nước ngoài

hoc ke toan o dau tot nhat
Học kế toán ở đâu tốt nhất TPHCM?

Thêm một lý do nữa để chọn ngành kế toán đó là dù ở trong nước hay nước ngoài cũng sẽ cực kỳ dễ dàng trong việc lựa chọn nơi làm việc và một công việc thích hợp. Ngành kế toán luôn có cơ hội việc làm, có đủ mọi hình thức cơ quan chính phủ và các doanh nghiệp tư nhân có các nhu cầu thường xuyên trong tuyển dụng các kế toán viên.

Bởi sự linh động mà không phải bất cứ ngành nghề nào cũng có được, kế toán sẽ là một lựa chọn nghề nghiệp cực tốt cho bạn. Vì vậy, trả lời được câu hỏi học Kế toán ở đâu tốt nhất TPHCM sẽ giúp bạn có bước đi đầu tiên đúng đắn trong hành trình chinh phục ngành này  trong tương lai.

=>> Xem thêm: Kế toán khối nào? Học kế toán ra trường làm việc gì?

2. Học Kế toán ở đâu tốt nhất TPHCM?

2.1. Đại học Kinh tế Quốc dân

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một chương trình học kế toán online đáng tin cậy thì Chương trình đào tạo cử nhân từ xa – Đại học Kinh tế Quốc dân là lựa chọn mà bạn không nên bỏ qua.

Chương trình sẽ cung cấp cho học viên các kiến thức chuyên sâu về ngành kế toán và giúp học viên trang bị tốt kỹ năng cần thiết để phát triển sự nghiệp kế toán trong tương lai. Với tính linh hoạt của chương trình sẽ giúp bạn có đầy đủ kiến thức chuyên sâu và kỹ năng thực tế.

Sinh viên trường sẽ được học các môn học như kế toán tài chính, Kiểm toán, Quản lý tài chính, Tài chính doanh nghiệp, cũng như nhiều môn học khác liên quan đến lĩnh vực kế toán.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên của trường có thể làm việc tại các công ty, doanh nghiệp, tổ chức tài chính, ngân hàng, hoặc sẽ trở thành chuyên gia tư vấn kế toán. Do đó, Đại học Kinh tế Quốc dân là cái tên sáng giá cho nỗi lo lựa chọn học kế toán ở đâu tốt nhất TPHCM.

=>> Xem thêm: THÔNG BÁO: Tuyển sinh đào tạo từ xa trình độ đại học năm 2023

2.2. Đại học Tài Chính – Marketing

hoc ke toan o dau tot nhat
Học kế toán ở đâu tốt nhất TPHCM?

Nếu đang tìm đáp án cho câu hỏi học Kế toán ở đâu tốt nhất TPHCM thì bạn không thể nào bỏ qua đại học Ngoại Thương. Sinh viên sẽ được đào tạo thông qua các hoạt động thực tế, các dự án và thực tập để có thể áp dụng kiến thức trong thực tế công việc sau này.

Đối với Đại học Tài chính – Marketing, trường vẫn luôn đáp ứng chuẩn đầu ra đối với các chuyên ngành đào tạo khác, đặc biệt là kế toán. Khi bạn thắc mắc học Kế toán ở đâu tốt nhất TPHCM thì Đại học Tài Chính – Marketing cũng rất đáng để xem xét.

2.3. Đại học Ngoại Thương

Đại học Ngoại Thương cũng triển khai chương trình đào tạo ngành kế toán, với mục tiêu đào tạo những chuyên gia kế toán nắm vững kiến thức chuyên sâu và kỹ năng thực tiễn cao. Chương trình đào tạo của trường bao gồm các môn học cơ bản như Kế toán tài chính, Kế toán quản trị, Kiểm toán, Thuế cùng các môn học chuyên ngành như Kế toán ngân hàng, Kế toán quốc tế, Kế toán cho doanh nghiệp.

=>> Xem thêm: Bật mí ngành kế toán lương bao nhiêu hiện nay?

2.4. Đại học Kinh tế UEH

hoc ke toan o dau tot nhat
Học kế toán ở đâu tốt nhất TPHCM?

Đại học Kinh tế UEH là một trong những ngôi trường đại học hàng đầu tại Việt Nam về đào tạo chuyên ngành kế toán. Chương trình đào tạo của trường thường tập trung vào việc cung cấp cho sinh viên kiến thức và kỹ năng rất cần thiết để trở thành những chuyên gia kế toán chuyên nghiệp. Sinh viên cũng sẽ được học các môn cơ bản như kế toán tài chính, kế toán quản trị, kiểm toán, thuế cùng các môn liên quan đến quản lý tài chính.

Ngoài ra, trường còn tổ chức các hoạt động ngoại khóa và thực tập để giúp cho các sinh viên có thêm kinh nghiệm và kỹ năng thực tế trong lĩnh vực kế toán. Do đó, UEH là cái tên bạn nên cân nhắc khi tìm hiểu học Kế toán ở đâu tốt nhất TPHCM.

Tập hợp đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao, am hiểu sâu rộng với nhiều lĩnh vực cùng đội ngũ ngoài trường là rất nhiều những cán bộ có trình độ, uy tín, trường cũng được xem là một trong những môi trường đáng để theo học hiện nay.

2.5. Đại học Quốc gia TPHCM

VNU HCM chính là một trong những trường đại học top đầu tại Việt Nam và cũng chính là một trong những trường triển khai chương trình đào tạo kế toán cực kỳ chất lượng tại TPHCM. Do đó, đây sẽ là đề cử sáng giá cho câu hỏi học Kế toán ở đâu tốt nhất TPHCM.

Chương trình đào tạo kế toán của VNU HCM được trường thiết kế với nhiều môn học chuyên sâu, bám sát cùng những kiến thức thực tế. Ngoài ra, các cơ hội để thực tập tại trường cũng rất nhiều, các đối tác sẽ liên kết thực tập của trường cũng chính là những đơn vị có tiếng trong ngành. Chính vì vậy, cũng sẽ có thể là một câu trả lời thuyết phục cho thắc mắc học Kế toán ở đâu tốt nhất TPHCM của bạn.

=>> Xem thêm: Từ điển chuyên ngành: Kế toán doanh nghiệp tiếng Anh là gì?

Kết luận

Trên đây chính là danh sách những trường đào tạo kế toán chất lượng tại TP Hồ Chí Minh. Hy vọng bài viết đã trả lời được thắc mắc của bạn về học Kế toán ở đâu tốt nhất TPHCM. Mỗi một trường đều có lợi thế riêng và đặc điểm riêng cho bạn lựa chọn. Hãy xem xét kỹ càng và lựa chọn một ngôi trường phù hợp nhất với bản thân để theo học nhé.

Nguồn tham khảo: yersin.edu.vn, cungbanchontruong.vn


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

Đăng ký tư vấn

Loading...

Các ngành đào tạo

© 2023 Copyright by IT AUM