Logo-neu
Logo-neu
image-alt-text

Học đại học từ xa trường nào tốt và uy tín nhất hiện nay?

Học đại học từ xa trường nào tốt và uy tín nhất hiện nay?

16:49 13/04/2023

Hiện nay, việc học đại học từ xa trường nào tốt được nhiều người quan tâm và thắc mắc. Do cuộc sống ngày càng hiện đại, mọi người trở nên bận rộn hơn. Và cùng với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ đã khiến cho việc học tập từ xa được ưa chuộng và phổ biến. Dù có nhiều cơ sở đào tạo online nhưng không phải cơ sở nào cùng uy tín. Chính vì vậy, bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn nơi đào tạo đại học từ xa chất lượng nhé.

I. Tìm hiểu về đào tạo đại học từ xa

hoc dai hoc tu xa truong nao tot

1. Đại học từ xa là gì?

Đào tạo từ xa hình thức giảng dạy mà người học và người dạy không cần trực tiếp đến lớp học, không bị giới hạn về không gian và thời gian. Toàn bộ chương trình học sẽ được cung cấp qua hệ thống đã được xây dựng trước bao gồm các video bài giảng, các dạng tài liệu ebook, lớp học ảo hoặc các dạng là tài liệu khác. Khi tham gia học, học viên có thể học, dự thi và lấy bằng thông qua mạng internet.

Nhờ vậy mà đại học từ xa có tính linh hoạt và tiện lợi rất cao. Học từ xa giúp học viên tiết kiệm được nhiều chi phí. Chính vì thế, hình thức đào tạo này ngày càng thu hút được nhiều bạn sinh viên theo học. Hiện nay, các trường đại học trên thế giới và ở Việt Nam đang tập trung nhiều vào giáo dục đào tạo từ xa thay cho các chương trình truyền thống.

Đào tạo đại học từ xa là một hình thức giảng dạy đã được bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận và cấp phép cho một số trường áp dụng.

Xem thêm: Đào tạo từ xa được hiểu là như thế nào?

2. Hình thức học đại học từ xa như thế nào?

hoc dai hoc tu xa truong nao tot

Đại học từ xa có hình thức học gián tiếp hay còn gọi là không đồng bộ. Nghĩa là giáo viên sẽ cung cấp những video bài giảng đã được chuẩn bị sẵn và gửi lên hệ thống E – Learning. Sau đó, người học sẽ dùng tài khoản đã được cung cấp để đăng nhập vào hệ thống và xem những video bài giảng.

Ưu điểm của phương pháp này là học sinh có thể chủ động trong việc sắp xếp địa điểm và thời gian học. Hệ thống bài giảng lưu trữ trực tuyến có thể đăng nhập và truy cập bất cứ lúc nào. Các video đã được thiết kế thành những video có độ dài vừa phải giúp việc học được tập trung hơn. Các video được chuẩn bị sẵn nên mức độ chỉnh chu sẽ cao và được thiết kế một cách khoa học với đầy đủ kiến thức.

Khi mới xuất hiện tại Việt Nam bằng đại học đào tạo từ xa chưa được các nhà tuyển dụng đánh giá cao. Tuy nhiên, với sự quan tâm của Bộ giáo dục và Đào tạo, chất lượng đào tạo của đại học từ xa ngày càng được cải thiện đáng kể. Hiện nay, bằng đào tạo từ xa có giá trị tương đương với bằng chính quy nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về việc tham gia học đại học từ xa.

Xem thêm: Đại học từ xa: Đáp ứng nhu cầu học tập của người bận rộn

II. Học đại học từ xa trường nào tốt và uy tín nhất?

hoc dai hoc tu xa truong nao tot

Ở Việt Nam, hiện có nhiều trường có hệ đào tạo từ xa tốt, trong đó phải kể đến top 5 trường uy tín nhất gồm có:

  • Đại học Kinh tế Quốc dân
  • Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
  • Học viện Tài chính
  • Đại học Mở Hà Nội
  • Đại học Thái Nguyên

Xem thêm: Ngành luật – Ngành học với những vị trí công việc đầy triển vọng

Đại học Kinh tế Quốc dân – Trường đi đầu trong đào tạo đại học từ xa

Trong đó Đại học Kinh tế Quốc dân trường đại học hàng đầu của nước ta trong việc đào tạo đại học các khối ngành kinh tế. Đây là nơi đào tạo, bồi dưỡng lực lượng cán bộ quản lý kinh tế, quản trị kinh doanh lớn nhất Việt Nam.

Hệ đào tạo từ xa của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân là một trong những trường đại học nổi tiếng tiên phong đi đầu về việc giảng dạy theo hình thức đào tạo từ xa. Sinh viên sau khi tốt nghiệp đều được trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn cần thiết cho thị trường lao động.

Đại học Kinh tế Quốc dân là một đơn vị có hơn 60 năm phát triển trong lĩnh vực đào tạo đại học. Trường chuyên về khối ngành kinh tế, quản trị kinh doanh và quản lý. Trường có hợp tác đào tạo với các viện nghiên cứu, trường đại học trong nước và quốc tế. Tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp lên đến hơn 96%.

Hệ đào tạo từ xa của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân được nhiều người lựa chọn theo học. Trường có khoảng 20 khóa đã khai giảng và số sinh viên tốt nghiệp lên đến 20.000. Các ngành đào tạo của trường Đại học Kinh tế Quốc dân gồm có quản trị kinh doanh, luật kế toán, ngân hàng, luật, tài chính doanh nghiệp, kế toán.

Chương trình đào tạo từ xa trình độ đại học (NEU-Elearning) Đại học Kinh tế Quốc dân tuyển sinh toàn quốc với hình thức tuyển duy nhất là xét tuyển (không cần thi tuyển).

Để tìm hiểu thêm thông tin về chương trình đào tạo từ xa của Đại học Kinh tế Quốc dân bạn có thể truy cập và website và đăng ký để lại thông tin để được tư vấn thêm về ngành học nhé.

III. Kết luận

Hy vọng qua bài viết này bạn đã phần nào hiểu được về chương trình đào tạo từ xa cũng như trả lời được vấn đề học đại học từ xa trường nào tốt. Với những nơi đào tạo uy tín như Đại học Kinh tế Quốc dân mong rằng bạn sẽ hiện thực hóa được giấc mơ của mình. Chúc bạn thành công.

Nguồn tham khảo: daotaolienthong.com; dhthainguyen.edu.vn; neu.daotaotuxa.net


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

Đăng ký tư vấn

Loading...

Các ngành đào tạo

Logo-neu
TRUNG TÂM ĐÀO TẠO TỪ XA:
- Phòng 103 Tòa nhà A1 số 207 Giải Phóng, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
VĂN PHÒNG TƯ VẤN VÀ TIẾP NHẬN HỒ SƠ TUYỂN SINH:
Công ty Cổ phần tư vấn dịch vụ đào tạo AUM Việt Nam
- Miền Bắc: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
- Miền Nam: Số 91 Ký Con, Phường Nguyễn Thái Bình , Quận 1, Hồ Chí Minh
Hotline/ Zalo:  

091.745.2118

Email:  

[email protected]

Facebook:

facebook.com/chuongtrinhdaotaotuxa

NGÀNH ĐÀO TẠO

Quản trị kinh doanhLuật kinh tếKế toánTài chính ngân hàng

NHẬN THÔNG TIN ƯU ĐÃI

Email

Đối-tác

© 2023 Copyright by IT AUM

Loading...