Logo-neu
Logo-neu
image-alt-text

Học đại học online như thế nào để đạt hiệu quả tốt?

Học đại học online như thế nào để đạt hiệu quả tốt?

15:01 22/06/2023

Gắn liền với sự phát triển của khoa học công nghệ, việc học trực tuyến được xem là tương lai của ngành giáo dục. Tuy nhiên, học đại học online như thế nào cho hiệu quả và có nên học đại học trực tuyến không vẫn còn là băn khoăn của nhiều sinh viên. Cùng tìm hiểu bài viết để biết thêm về về ưu điểm và cách thức hoạt động của phương pháp học mới lạ này.

1. Ưu điểm của chọn học đại học trực tuyến

hoc dai hoc online nhu the nao
Học đại học online như thế nào?

Theo thống kê từ Google, lượng người tìm kiếm về từ khoá đại học trực tuyến, đại học online… đã tăng mạnh trong nhiều năm trở lại đây. Mặt khác theo các báo cáo tuyển sinh từ nhiều trường đại học lớn như Đại học Kinh tế quốc dân, Học Viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông,… số lượng sinh viên đăng ký học online là rất lớn.

Vậy, các trường đã tổ chức hình thức học đại học online như thế nào và mang lại những ưu điểm gì mà thu hút nhiều sinh viên như vậy. Những thông tin sau sẽ giải đáp thắc mắc này của bạn đọc.

=>> Xem thêm: E-learning nghĩa là gì? Ưu và nhược điểm của hình thức đào tạo từ xa

1.1. Tiết kiệm thời gian

Hình thức học trực tuyến sẽ không bó buộc bởi thời gian như học trên lớp. Mỗi ngày sinh viên chỉ cần dành 30p đến 2h để tự học là đã có thể nắm được kiến thức bằng cả buổi dạy trực tiếp trên giảng đường. Sinh viên có thể tự lập cho mình thời gian biểu, sắp xếp thời gian phù hợp để dành cho việc học. Như thế sinh viên vừa có thể hoàn thành tốt công việc khác mà vẫn có đủ thời gian học.

1.2. Tiết kiệm chi phí

Nếu học trực tuyến thì sinh viên sẽ phải chi trả cho 2 khoản chi phí thiết yếu. Thứ nhất là tiền sinh hoạt, tiền xăng xe, in tài liệu,… Thứ hai đó là tiền học. Thường thì các lớp học trực tuyến sẽ giúp sinh viên tiết kiệm một khoản kha khá chi phí (có thể giảm đến 60%) cho các khoản chi phí về cơ sở vật chất. Sinh viên sẽ chỉ tốn chi phí trong việc đăng ký chương trình học trực tuyến và có thể đăng ký bao nhiêu tùy vào mục nhu cầu.

1.3. Áp dụng ngay vào thực tế

Theo nghiên cứu đánh giá, mô hình giáo dục truyền thống thường để cho học viên tìm hiểu lý thuyết trước, sau đó mới đến thực hành. Tuy nhiên điều này không được áp dụng ở học trực tuyến. Vậy thì học đại học online như thế nào? Trong hình thức này, học viên sẽ vừa học vừa thực hành ngay. Sinh viên sẽ có thể xem ngay những video bài giảng ngay tiếp sau. Do đó, tỉ lệ hiểu bài và mức độ ghi nhớ của học viên online sẽ tốt hơn.

=>> Xem thêm: Đào tạo từ xa được hiểu là như thế nào?

2. Tại sao nên học đại học trực tuyến?

hoc dai hoc online nhu the nao
Học đại học online như thế nào?

2.1. Muốn đi làm ngay sau khi tốt nghiệp cấp ba những vẫn muốn có bằng đại học

Nếu như bạn đã tốt nghiệp THPT, bạn vừa muốn đi làm để trang trải cho việc học nhưng cũng vừa muốn bổ sung kiến thức chuyên ngành thì học đại học trực tuyến sẽ là một lựa chọn phù hợp. Sinh viên sẽ không cần phải đến trường theo giờ cố định và bằng cấp chính quy nhận được cũng thuận tiện hơn khi phỏng vấn xin việc làm.

2.2. Sinh viên đại học muốn học thêm văn bằng khác

Khi bạn hiện đang là sinh viên học song ngành, không hề khó để bắt gặp trường hợp trùng lịch học và trùng lịch thi khi học chính quy. Để có thể đảm bảo hoàn thành tốt cả hai ngành học, bạn sẽ có thể chọn học văn bằng hai theo cách trực tuyến. Với phương pháp này, bạn sẽ dễ dàng sắp xếp được lịch học hợp lý, tránh trường hợp bị quá tải khối lượng bài tập.

2.3. Đã đi làm nhiều năm và hiện muốn quay lại học đại học

Nếu bạn đang đi làm, sẽ rất khó khăn để bạn tham gia đầy đủ một chương trình đại học chính quy. Khối lượng công việc và lịch học dày đặc sẽ có thể khiến bạn nảy sinh áp lực và suy giảm năng suất cho cả hai bên. Trong trường hợp này, bạn có thể chọn đăng ký khóa học trực tuyến để chủ động sắp xếp thời gian cho mình.

=>> Xem thêm: Đại học từ xa là gì? Có nên học đại học từ xa?

3. Học đại học online như thế nào để đạt hiệu quả tốt?

hoc dai hoc online nhu the nao
Học đại học online như thế nào?

Việc học đại học trực tuyến mang lại nhiều lợi ích như đã nêu trên. Tuy nhiên, học đại học online như thế nào cho hiệu quả vẫn là mối lo của nhiều bạn sinh viên. Để đảm bảo có thể hoàn thành tốt chương trình đại học trực tuyến và đúng hạn nhận được tấm bằng Cử nhân, người học cần có một thời gian biểu hợp lý và tuân thủ kỷ luật.

Ưu điểm của việc học trực tuyến chính là tiết kiệm thời gian, chi phí và tận dụng tối đa thời gian biểu còn trống của người học. Tuy nhiên, nếu như sinh viên không biết cách học đại học online như thế nào cho hợp lý, việc hoàn thành chương trình đúng hạn có thể bị ảnh hưởng.

Học trực tuyến thường sẽ không ràng buộc thời gian lên lớp, do đó, sinh viên nên cố gắng tự sắp xếp thời gian công việc của mình để có thể duy trì 1-2 tiếng mỗi ngày cho việc trau dồi kiến thức và thực hành kinh nghiệm.

Ngoài tra, sinh viên nên đọc các tài liệu và chuẩn bị kĩ bài trước mỗi tiết, chăm chú nghe giảng bài để có thể tăng khả năng tiếp thu bài học.

Việc mạnh dạn trao đổi với giảng viên nếu như gặp khó khăn và hoàn thành đầy đủ các bài tập sẽ giúp giảng viên có thể đánh giá được năng lực của sinh viên. Việc học online không hề khó, nhưng việc học đại học online như thế nào cho hiệu quả đòi hỏi rất nhiều nỗ lực từ mỗi cá nhân.

=>> Xem thêm: Bằng đại học từ xa có được thi công chức không?

4. Học đại học như thế nào, ở đâu uy tín ?

hoc dai hoc online nhu the nao
Học đại học online như thế nào?

Nếu bạn đang muốn tìm một trường đại học online chất lượng, Chương trình đào tạo cử nhân từ – Đại học Kinh tế Quốc dân là một lựa chọn hàng đầu.

Đối với những người muốn nâng cao trình độ học vấn mà không muốn ràng buộc về địa điểm và thời gian, học đại học từ xa đã trở thành một lựa chọn hấp dẫn.

Hình thức này cho phép sinh viên tự quản lý thời gian học tập, linh hoạt trong việc lựa chọn lịch trình và tiết kiệm chi phí di chuyển. Tuy nhiên, quyết định có nên học đại học từ xa hay không cần dựa vào sự đánh giá cân nhắc cá nhân về khả năng tự học và mục tiêu học tập của mỗi người.

=>> Xem thêm: THÔNG BÁO: Tuyển sinh đào tạo từ xa trình độ đại học năm 2023

Kết luận

Bài viết trên đây đã gửi đến bạn đọc những thông tin quan trọng về học đại học trực tuyến và cho bạn biết học đại học online như thế nào cho hiệu quả. Hi vọng các bạn sinh viên đã bớt lo lắng về quyết định học đại học online của mình sau khi đọc bài viết.

Nguồn tham khảo: dhthainguyen.edu.vn, vnexpress.net, ihou.edu.vn


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

Đăng ký tư vấn

Loading...

Các ngành đào tạo

© 2023 Copyright by IT AUM