Nhảy đến nội dung

Học online đại học có được thi tuyển công chức không?

Để được đứng trong hàng ngũ công chức, người dự thi phải đáp ứng một số điều kiện nêu tại Luật Cán bộ, công chức. Hiện nay, những điều kiện đó được quy định cụ thể như thế nào? Liệu người học online đại học có được thi tuyển công chức không? Cùng Eneu tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Điều kiện để được dự thi công chức

Điều 36, Luật Cán bộ, công chức năm 2008 quy định, người có đủ các điều kiện dưới đây mới được đăng ký dự tuyển công chức:

- Đủ 18 tuổi trở lên

- Có một quốc tịch là quốc tịch Việt Nam

- Có đơn dự tuyển, có lý lịch rõ ràng

- Có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt

- Có văn bằng, chứng chỉ phù hợp

- Các điều kiện khác theo yêu cầu của vị trí dự tuyển...

Trường hợp không đủ điều kiện dự thi công chức

- Không cư trú tại Việt Nam

- Mất hoặc hạn chế năng lực hành vi dân sự

- Đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, đang chấp hành hoặc đã chấp hành xong bản án, quyết định về hình sự của Tòa án mà chưa được xóa án tích, đang bị áp dụng biện pháp xử lý hành chính…

Bằng đại học online có thể tham gia thi tuyển công chức không?

Theo dự thảo Thông tư sửa đổi Thông tư số 13/2010/TT-BNV của Bộ Nội vụ, theo khoản 1 Điều 1 Nghị định 161/2018/NĐ-CP, các cơ quan Nhà nước quản lý công chức sẽ không phân biệt loại hình đào tạo và văn bằng. Các chứng chỉ bao gồm: chính quy, tại chức, liên thông, chuyên tu, từ xa, theo niên hạn hoặc theo tín chỉ đều đủ điều kiện đăng ký tham gia dự tuyển công chức.

Ngoài ra cũng không phân biệt trường bạn theo học là trường công lập hay dân lập. Vì vậy, các bạn có thể hoàn toàn yên tâm bằng đại học online vẫn có thể thi tuyển công chức bình thường.

học online đại học

Xem thêm:

Học lấy văn bằng đại học từ xa có giá trị không?

4 lý do ai cũng nên có thêm một văn bằng đại học hệ trực tuyến

Những ai được ưu tiên khi thi công chức?

Có nên học đại học online không?

Học online đại học phù hợp cho các bạn vừa học vừa làm, hoặc các bạn có nhu cầu học thêm văn bằng 2 để mở rộng cơ hội việc làm cho bản thân. 

Học online đại học cung cấp cho người học lượng kiến thức tương đương với kiến thức khi học trực tiếp tại trường. Bài giảng là các video clip được quay sẵn. Người học chỉ cần có thiết bị thông minh như smartphone, máy tính bảng có kết nối Internet là có thể học tập tại bất cứ không gian, thời gian nào. 

Chi phí học online đại học cũng thấp hơn học trực tiếp khi bạn không phải di chuyển đến trường học do bạn không mất chi phí ăn ở, đi lại, thuê phòng trọ,...

Giá trị bằng đại học online cũng ngang bằng với bằng chính quy bởi theo Thông tư 27/2019/TT-BGDĐT, bằng Tốt nghiệp Đại học sẽ không còn phân biệt các hình thức đào tạo như chính quy, tại chức hay từ xa,... Trên tấm bằng đại học bạn nhận được, sẽ chỉ ghi là bằng cử nhân. 

Học đại học online uy tín ở đâu

Hiện nay, Đại học Kinh tế quốc dân đang có Chương trình đào tạo cử nhân trực tuyến (học online đại học), phù hợp cho những người vừa học vừa làm, hoặc muốn có văn bằng 2 về ngành này. 

Với lợi thế là ngôi trường tiên phong trong lĩnh vực đào tạo trực tuyến và được Bộ GD-ĐT cấp phép, Đại học Kinh tế quốc dân tự hào là một môi trường đào tạo từ xa tốt và uy tín hàng đầu.

Nếu bạn cần tư vấn về chương trình đại học online. Vui lòng liên hệ với chúng tôi tại đây hoặc qua Hotline: 0917452118.