Logo-neu
Logo-neu
image-alt-text

Học đại học online cho người đi làm – Giải pháp học tập hiện đại

Học đại học online cho người đi làm – Giải pháp học tập hiện đại

16:58 17/04/2023

Học đại học online cho người đi làm là giải pháp hữu hiệu giúp những người đang bận rộn với công việc có thể tiếp tục học tập mà không cần phải đến trường. Với hình thức học trực tuyến, học viên có thể linh hoạt sắp xếp thời gian học tập phù hợp với lịch trình công việc của mình. Tìm hiểu thêm về hình thức học đại học trực tuyến qua bài viết dưới đây.

1. Xu hướng học đại học online cho người đi làm hiện nay

hoc dai hoc online cho nguoi di lam

Học đại học online là hình thức đào tạo mà sinh viên có thể tham gia học tập thông qua các ứng dụng và nền tảng giáo dục trực tuyến. Thay vì phải đến trường, sinh viên có thể tiếp cận với nội dung học tập và tham gia các hoạt động giảng dạy từ bất kỳ địa điểm nào có kết nối internet. Học đại học online là một hình thức rất linh hoạt và thuận tiện cho sinh viên, đặc biệt là đối với những người đi làm hoặc không có nhiều thời gian.

Trong những năm gần đây, lượng sinh viên tham gia các khóa học đại học online ngày càng có xu hướng tăng mạnh. Theo thống kê từ Google, một tháng sẽ có trung bình khoảng 1000 lượt tìm kiếm liên quan đến các từ khóa như: Đại học từ xa, học đại học trực tuyến,…

Bên cạnh đó, theo báo cáo của các trường đại học lớn, số lượng sinh viên đăng ký chương trình đại học từ xa là rất lớn, chỉ tiêu luôn đạt sớm hơn so với các hệ đào tạo chính quy, vừa học vừa làm. Có thể thấy, chương trình học này luôn chiếm được sự quan tâm của đông đảo những người muốn học đại học.

Xem thêm: Đào tạo từ xa được hiểu là như thế nào?

2. Giá trị của bằng đại học online

hoc dai hoc online cho nguoi di lam

Từ ngày 01/03/2020 trở đi, theo thông tư mới nhất của Bộ Giáo dục và Đào tạo, bằng tốt nghiệp Đại học sẽ không còn phân biệt giữa hình thức đào tạo trực tuyến và chính quy. Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ được cấp tấm bằng cử nhân đại học mà không có sự khác biệt về hình thức đào tạo.

Bạn lo ngại rằu người quan tâm. Tuy nhiên, thực tế thì bạn ng học từ xa sẽ làm giảm cơ hội việc làm của bạn trong mắt nhà tuyển dụng? Đây là một vấn đề được rất nhiều sẽ không gặp phải bất kỳ sự trở ngại nào khi bước chân vào thị trường việc làm.

Tấm bằng đại học chỉ là một trong những yếu tố mà doanh nghiệp sử dụng để lựa chọn ứng viên. Để thành công trong công việc, bạn cần phải trang bị cho bản thân các kỹ năng, tư duy và kiến thức chuyên ngành phù hợp. Các yếu tố này quan trọng hơn nhiều so với hình thức đào tạo mà bạn đã lựa chọn.

Xem thêm: Học đại học online – Xu hướng mới được lựa chọn

3. Ưu điểm của bằng đại học online

hoc dai hoc online cho nguoi di lam

3.1 Tiết kiệm thời gian

Việc học trực tuyến sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian và không bị ràng buộc bởi lịch học trên lớp. Bạn chỉ cần dành từ 30 phút đến 2 giờ mỗi ngày để tự học là có thể đạt được kiến thức tương đương với buổi học trực tiếp trên giảng đường.

Bạn có thể lên lịch học của mình và sắp xếp thời gian rảnh để dành cho việc học. Với sự tiện lợi này, bạn vừa có thể hoàn thành công việc khác một cách hiệu quả vừa có đủ thời gian dành cho việc học.

3.2 Giảm thiểu chi phí

Tham gia hình thức đại học trực tuyến sẽ giúp bạn giảm được hai khoản chi phí. Thứ nhất là chi phí sinh hoạt như tiền xăng, tiền in tài liệu và các chi phí khác. Thứ hai là chi phí học tập.

Thông thường, các khóa học trực tuyến sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể (có thể giảm đến 60%) cho các chi phí cơ sở vật chất của trường. Bạn chỉ cần tốn chi phí đăng ký học trực tuyến và có thể đăng ký số lượng khóa học tùy theo nhu cầu và thời gian của bản thân.

3.3 Nhanh chóng áp dụng kiến thức vào thực tế

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, phương pháp giáo dục truyền thống thường yêu cầu học viên phải học lý thuyết trước, sau đó mới đến thực hành. Tuy nhiên, khi học trực tuyến, học viên có thể học lý thuyết và thực hành cùng lúc nhờ vào các video bài giảng.

Do đó, tỉ lệ hiểu bài và ghi nhớ của học viên trực tuyến được cho là cao hơn. Khi kết thúc khóa học, học viên có thể áp dụng ngay các kiến thức này vào thực tế.

3.4 Quá trình giảng dạy linh hoạt

Kiến thức được truyền đạt thông qua hình thức dạy trực tuyến đầy đủ thông tin. Hình thức này sẽ không bị giới hạn về địa điểm, thời gian hoặc vị trí địa lý, vì giờ học có thể diễn ra 24/7 cả tuần. Bất kỳ ai ở bất kỳ đâu và bất cứ lúc nào cũng có thể tiếp cận với khóa học.

Bên cạnh đó, học viên có thể điều chỉnh tốc độ học tập của mình để phù hợp với khả năng tiếp thu của mình. Đây chính là một điểm khác biệt lớn so với hình thức giảng dạy truyền thống trước đây.

3.5 Nội dung bài giảng chất lượng

Với hình thức giảng dạy trực tuyến, nội dung bài giảng sẽ được chuẩn bị trước đó. Giảng viên có thể chỉnh sửa video trước khi đăng lên hệ thống. Cùng với việc kết hợp âm thanh và hình ảnh hỗ trợ, bài giảng sẽ trở nên sống động, hấp dẫn và tạo cảm giác thú vị cho học viên.

Xem thêm: Ngành luật – Ngành học với những vị trí công việc đầy triển vọng

4. Những ai có thể tham gia chương trình đại học online

hoc dai hoc online cho nguoi di lam

Những người có thể tham gia chương trình đại học từ xa bao gồm:

  • Những người đã hoặc sắp tốt nghiệp THPT, muốn học đại học qua hình thức đào tạo trực tuyến để giảm áp lực của kỳ thi.
  • Những người đã tốt nghiệp các trường trung cấp, cao đẳng hoặc các trường cao đẳng nghề tất cả các chuyên ngành, muốn tiếp tục học lên Đại học để thuận lợi cho công việc.
  • Những người đã hoặc đang theo học tại một trường Đại học khác, muốn học thêm một văn bằng Đại học thứ hai.

Học đại học online cho người đi làm là một giải pháp hữu hiệu cho những ai không có quá nhiều muốn nâng cao trình độ chuyên môn và phát triển sự nghiệp. Với sự tiện lợi và linh hoạt, hình thức đào tạo này cho phép học viên tự quản lý thời gian học tập, tăng cường kỹ năng giao tiếp trực tuyến và mở rộng mối quan hệ xã hội.

Xem thêm: Học đại học từ xa trường nào tốt?

5. Kết luận

Nếu bạn muốn tăng cường kiến thức và nâng cao trình độ chuyên môn, Chương trình đào tạo từ xa trình độ đại học (NEU-Elearning) Đại học Kinh tế Quốc dân chắc chắn là lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Với chất lượng đào tạo đạt chuẩn quốc tế, chương trình của chúng tôi sẽ giúp bạn tiếp cận với những kiến thức mới nhất trong lĩnh vực của bạn một cách dễ dàng và thuận tiện.

Link tham khảo: ehou.vn; daotaolienthong.com; ihou.edu.vn


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

Đăng ký tư vấn

Loading...

Các ngành đào tạo

Logo-neu
TRUNG TÂM ĐÀO TẠO TỪ XA:
- Phòng 103 Tòa nhà A1 số 207 Giải Phóng, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
VĂN PHÒNG TƯ VẤN VÀ TIẾP NHẬN HỒ SƠ TUYỂN SINH:
Công ty Cổ phần tư vấn dịch vụ đào tạo AUM Việt Nam
- Miền Bắc: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
- Miền Nam: Số 91 Ký Con, Phường Nguyễn Thái Bình , Quận 1, Hồ Chí Minh
Hotline/ Zalo:  

091.745.2118

Email:  

[email protected]

Facebook:

facebook.com/chuongtrinhdaotaotuxa

NGÀNH ĐÀO TẠO

Quản trị kinh doanhLuật kinh tếKế toánTài chính ngân hàng

NHẬN THÔNG TIN ƯU ĐÃI

Email

Đối-tác

© 2023 Copyright by IT AUM

Loading...